Quốc Tế

Chúa – Đấng duy nhất mang đến tự do

Oneway.vn – “Tôi là Brian Cole, 51 tuổi, hiện sống ở Drummond, bang Wisconsin” – vị Mục sư lực lưỡng, thuộc hội yêu xe mô-tô và có những hình xăm vằn vện rất ‘ngầu’ khắp người chia sẻ.

Con số “6” ấn tượng

Sáu năm qua, tôi tham gia Mục vụ “Hội những người yêu xe mô-tô” Faith MM Riders – với tư cách thành viên. Về cơ bản, chúng tôi chăm sóc cho các câu lạc bộ và đến với những người yêu thích mô-tô nhiều nhất có thể để chăm sóc mọi người, cầu nguyện với họ và truyền giảng sứ điệp Tin Lành.

Chúng tôi cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ cho những người chống lại bệnh ung thư, trẻ bị lạm dụng, bạo hành, buôn bán tình dục… cùng với cảnh sát địa phương nơi chúng tôi ở, và nhất là đối với các cựu chiến binh.

Tôi cũng từng tham gia vào Mục vụ ở trại giam suốt 6 năm, là thành viên của chương trình Prison Fellowship (Bạn hữu trong tù), Good News Jail (Tin tức tốt lành cho những người trong nhà giam) và Prison Ministry (Mục vụ trong tù) cũng như Mục vụ Crossroads Outreach.

Thông thường, nhà tù Chippewa và nhà tù Jackson là những nơi tôi thường trực, nhưng tôi cũng tham gia vào nhiều nơi khác như một phần của các Mục vụ mà tôi đang tham gia. Tôi hiện đang làm việc tại nhà tù Washburn và Ashland, làm việc riêng với các tù nhân một cách cá nhân. Gần đây, chúng tôi cũng bắt đầu chương trình nghiên cứu Thánh Kinh hàng tuần cho phụ nữ trong nhà tù Ashland, và cũng sẽ sớm bắt đầu chương trình cai nghiện dựa vào đức tin nơi đó.

Trong suốt 4 năm 3 tháng, tôi là Mục sư phụ tá/Mục sư cho giới trẻ/Mục sư truyền giảng tại Nhà thờ Faith Evangelical Free ở Stanley, Wisconsin. Tôi cũng được cấp phép sinh hoạt tại nhà thờ Faith Evangelical Free cách đây 3 năm.

Vào tháng 8/2016, Chúa đã gọi gia đình tôi đến Drummond. Tôi không bao giờ có ý muốn trở thành Mục sư, nhưng Chúa có những kế hoạch của chính mình, những kế hoạch tuyệt vời nếu chúng ta gạt sang một bên những gì chúng ta nghĩ là tốt nhất cho chúng ta để vâng theo con đường của Ngài. Bây giờ tôi là mục sư tại nhà thờ The Oaks Community ở Drummond, Wisconsin, đồng thời là giám đốc của Chương trình Thay đổi Thói nghiện (Addiction Transformation) ở Outreach Crossroads – Ashland.

Tôi cũng là diễn giả quần chúng hơn 6 năm qua, tôi đi vòng quanh khắp nước Mỹ để làm chứng và chia sẻ sứ điệp của Chúa.

Được phóng thích khỏi nhà tù

Bạn nên chú ý vào tất cả các con số trên, nhất là con số “6” và những gì tôi đã tham gia trong suốt 6 năm qua. Và bây giờ tôi xin kể về tôi của những năm trước đó. Tôi chỉ mới được phóng thích khỏi nhà tù vào ngày 1 tháng 6 năm 2010.

Hơn 50 tuổi, nhưng tôi đã trải qua 27 năm trong các cơ sở giam giữ vị trẻ thành niên và nhà tù. Tôi nghiện ma túy, bắn người và từng tham gia rất nhiều vào việc thờ phượng Satan trong suốt 33 năm. Tôi từng khinh thường các Cơ đốc nhân và chắc chắn không tin vào Chúa. Đối với tôi, mọi người chỉ tốt ở một thứ, và đó là cái mà tôi có thể lợi dụng để có được những điều tôi muốn. Đây chỉ là mẩu nhỏ của một con thú mà tôi-từng-là, dưới sự thống trị của Satan.

Tôi cũng từng là người bán thuốc phiện, nhưng bây giờ tôi là người “bán” niềm Hy vọng, những thông điệp tôi hy vọng mang theo hàng tuần là những gì tôi cầu nguyện và hy vọng nó sẽ với tới những người đã lạc mất, hoặc ít nhất mang hy vọng cho những người có người thân bị lạc mất và nghĩ rằng không còn hy vọng nào khác cho họ.

Niềm hy vọng của chúng ta sẽ được tìm thấy chỉ duy trong Đức Chúa Jesus Christ, bởi Ngài là Đấng duy nhất có thể mang lại cho chúng ta sự TỰ DO (John/Giăng 8:32).

Tác giả Brian Cole, Diệu Trang dịch

(Nguồn: drydenwire.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92