Dưỡng Linh Quốc Tế

Chúa dẫn chúng ta vào cơn bão

Oneway.vn – Ngay sau khi Chúa chịu báp tem. Đức Thánh Linh dẫn Ngài vào sa mạc để chịu cám dỗ 40 ngày đêm. Chính Đức Chúa Trời chứ không phải ma quỷ dẫn Đức Chúa Jesus vào sa mạc. Đức Chúa Trời biết con Ngài sẽ chịu thử thách cam go, nhưng Ngài vẫn dẫn Con Ngài đến đó cho một mục đích. Và nguyên tắc là Đức Chúa Trời không bao giờ dẫn chúng ta vào cơn bão mà Ngài không ban cho quyền năng để chiến thắng. Hãy đóng ấn lẽ thật đời đời này lòng bạn, vì điều này sẽ làm bạn mạnh mẽ khi đối diện nghịch cảnh.

Đức Chúa Jesus nói rõ rằng Ngài không bao giờ làm hay nói điều gì trừ khi Ngài thấy Cha Ngài làm hay nói. Ngài được Đức Thánh Linh dẫn dắt cách hoàn hảo: “Ta không tự mình làm một việc gì cả, nhưng chỉ truyền lại những gì Cha Ta đã dạy bảo Ta” (John/Giăng 8:28 – BDM). Có lần, sau ngày dài dạy dỗ đoàn dân đông, Chúa Jesus mệt lả. Tôi có thể cảm nhận được điều này khi giảng 4 – 5 lần/ngày và mệt lả, trên đường về khách sạn, tôi thậm chí không thể nói chuyện với người chở mình.

Có lần Đức Chúa Jesus chuẩn bị nghỉ ngơi qua đêm để lấy sức, nhưng Đức Thánh Linh cảm động, Ngài lại bảo các môn đồ hãy lên thuyền vượt qua biển, có một người bị quỷ ám ở bên kia bờ cần được giải cứu. Họ lên thuyền, và Chúa Jesus mệt lả ngủ thiếp đi. Một cơn bão dữ dội nổi lên, các môn đồ Ngài vốn là những tay đánh cá chuyên nghiệp, biết hết những hiểm nguy của nghề, nhưng cơn bão này không bình thường, khi hết cơn sóng này đến cơn sóng khác ập vào thuyền, khiến họ rốt cuộc phải đánh thức Chúa dậy, la lên: “Thầy không lo chúng ta chết sao?”. Họ không thấy cơ may sống sót nào qua cơn hoạn nạn này.

Giữa cơn bão, bạn nghĩ Đức Thánh Linh và Chúa Cha run sợ? Bạn có tưởng tượng Hai Ngôi thảo luận nhau: “Thật không thể tin nổi chuyện này! Chúng ta không hay cơn bão chết người này lại xuất hiện nhanh thế! Chúng ta làm gì đây? Ủa, mà sao chúng ta lại bảo Chúa Jesus đi qua bờ bên kia? Chúng ta đã phạm một lỗi lầm trầm quan trọng rồi!”…
Thật buồn cười khi nghĩ đến những chuyện như thế phải không? Dĩ nhiên, chuyện đó không hề xảy ra. Đức Thánh Linh biết bão nổi lên, vì Ngài biết sự cuối cùng ngay lúc khởi đầu. “Ta tuyên bố sự cuối cùng từ buổi ban đầu” (Isaiah/Êsai 46:10). Ngài hướng dẫn Chúa Jesus vào thuyền, thừa biết có cơn bão nguy hiểm đang chờ. Nên Chúa không bao giờ dẫn chúng ta vào cơn bão mà Ngài không ban cho chúng ta quyền năng để chiến thắng! Khi thức dậy, Chúa Jesus lên phía trước thuyền và ra lệnh cho cơn bão hãy êm đi, lặng đi, rồi quay sang các môn đồ, Ngài hỏi: “Sao các con sợ? Các con không có đức tin sao?” (Mark/Mác 4:40).

Sao Chúa Jesus quở trách nặng nề như thế khi các tay đánh cá chuyên nghiệp này khó nhọc chống chọi để sống sót? Sao Ngài lại thẳng thừng rằng họ không có đức tin? Vì trước khi rời bến, Ngài đã phán với họ: “Chúng ta hãy qua bờ bên kia” (c.35) Ngài không phán “Chúng ta sẽ đi được nửa chừng rồi bị chìm”. Họ đáng lý nên biết rằng có đủ quyền năng trong lời phán của Chúa Jesus để giúp họ qua bờ bên kia. Họ đáng lý đứng ngay trên thuyền và la to: “Hỡi cơn bão, ngươi sẽ không tiêu diệt chúng ta được, không ngăn cản chúng ta đâu! Chúng ta sẽ qua được bờ bên kia vì Chúa phán hãy qua bờ bên kia!”.

Chúa biết bão sẽ nổi. Chính Ngài đã dẫn dắt họ vào cơn bão, nhưng Ngài cũng ban cho các môn đồ uy quyền để cai trị cơn bão. Và lời dối trá nằm ở đây. Điều tách biệt giữa những người bị cuộc sống đánh bại với những người cai trị cuộc sống chính là sự hiểu biết rằng cuộc chiến và xung khắc là không thể tránh khỏi, và rằng chúng ta có quyền năng trên bất cứ thứ gì chống lại mình. Chúng ta có thể và phải chiến trận cách không nao sờn cho đến khi thắng cuộc. Hãy để lẽ thật 2 Corinthians/II Cô-rinh-tô 2:14 ăn sâu vào tâm khảm: “Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời, Ngài luôn luôn dẫn đầu chúng tôi trong cuộc diễn hành chiến thắng trong Chúa Cứu Thế”.

Nếu các môn đồ bị bỏ mặc cho hoàn cảnh, cho cái nhìn hữu hạn của họ, thì họ chắc đã chết chìm hết rồi. Tuy nhiên, sự vâng lời không dao động của Đức Chúa Jesus đối với cuộc chiến không chỉ cứu mạng các môn đồ, mà còn giải cứu người bị quỷ ám ở bờ bên kia nữa. Và ích lợi không dừng ở đây, vì người đàn ông được chữa lành đó đã loan báo tin lành Nước Chúa cho 10 thành ở Đê-ca-bô-lơ. Nói tóm lại, nhiều cuộc đời được ảnh hưởng cho Nước Chúa. Thánh Linh dẫn Đức Chúa Jesus và môn đồ Ngài vào cơn bão, họ chịu thử thách, nhưng ý muốn của Chúa là không để họ bị cơn bão đánh bại. Trái lại, sự tập trung của Chúa về khía cạnh vinh hiển của cơn bão.

Nếu chúng ta hỏi các sứ đồ ngày nay “Có đáng phải chịu cơn bão để nhìn thấy 1 người được giải cứu?”. Họ sẽ dứt khoát: “Chắc chắn rồi!”. Hãy xem một trường hợp khác. Sứ đồ Paul/Phao-lô đang thực thi sứ mạng và được Thánh Linh dẫn dắt lên thành Jerusalem, nhưng đây là điều đang đợi ông: “Kìa nay được Đức Thánh Linh ràng buộc, tôi đi về Giê-ru-sa-lem, chẳng biết sẽ gặp những gì tại đó. Tôi chỉ biết một điều: trong mỗi thành phố, Thánh Linh đều bảo tôi rằng ngục tù và hoạn nạn đang chờ đón tôi” (Acts/Công vụ 20:22-23).

Thánh Linh dẫn dắt Phao-lô đến một nơi ông sẽ trải qua cơn hoạn nạn khốc liệt. Nhưng một lần nữa, Chúa luôn ban cho chúng ta ân điển để chiến thắng bất kỳ trở ngại nào gặp phải trên bước đường Ngài dẫn dắt. Kết quả của lập trường và sự chịu thử thách không nao núng của Phao-lô là gì? Không chỉ người Do Thái và dân ngoại nghe được Phúc m, mà nhiều công dân thuộc đế quốc La-mã – từ lính tráng, quan quyền đến vua chúa, cả chính Hoàng đế Ceasar/Sê-sa. Tất cả đều đến từ 1 người được Thánh Linh dẫn vào cơn bão. Chúa không phải là tác giả của những cơn bão và đau khổ, nhưng Ngài biết Phao-lô sẽ đối diện nó chỉ vì thế gian sa ngã này thù nghịch với đường lối Chúa.

Tuy nhiên, tình yêu của Chúa thúc đẩy ông bước theo sự dẫn dắt của Thánh Linh, và Chúa ban cho ông ân điển để chiến thắng nghịch cảnh. Phao-lô tóm tắt hành trình của mình: “Chúa đã giải cứu ta ra khỏi hết (mọi hoạn nạn)” (2Timothy/II Ti-mô-thê 3:11). Những lời này tương ứng với tuyên bố của tác giả Thi Thiên: “Ngài giải cứu tôi khỏi mọi gian nguy” (54:7). Không phải khỏi một số hay phần lớn, mà là mọi gian nan. Một trăm phần trăm gian nan hay hoạn nạn! Và cũng lời hứa này sẽ áp dụng cho bạn và tôi!

John Bevere
(Trích: Không nao sờn)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92