Quốc Tế

Chúa đã ban cho tôi “công cụ tốt nhất”

Oneway.vn – Từ khi còn rất nhỏ, Jerron Herman đã có những mơ ước lớn về nghệ thuật biểu diễn, trong một thế giới đầy cạnh tranh khắc nghiệt. Lớn lên trong một thị trấn nhỏ miền bắc California, nhưng anh tự miêu tả mình là “người đam mê sân khấu” và muốn mình đạt được điều đó ở New York.

Thật bất ngờ, Herman sinh ra với chứng não chậm phát triển, điều khiến hầu hết đều nghĩ rằng nó sẽ ngăn cản anh thực hiện được ước mơ, tham vọng của mình. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Faithwire, Herman đã chia sẻ niềm tin nơi Chúa đã giúp anh đạt được điều tưởng chừng không thể đó.

Khi Herman 26 tuổi, anh bắt đầu đến New York với mục tiêu trở thành một cây bút chuyên nghiệp. “Đam mê sân khấu, vậy nên điều đầu tiên tôi muốn là trở thành nhà biên kịch, một người kể truyện cho các sân khấu. Tôi muốn viết cho Broadway và các hãng truyền hình – đó là giấc mơ của tôi” – anh nói.

Cho đến nửa chặng đường học tập ở trường cao đẳng, Herman mới nghĩ đến nghề nhảy múa. “Tôi không nghĩ mình quyết định trở thành vũ công thực thụ” – anh nói với tờ Faithwire. “Đã có những lời mời dẫn tôi đến một sự nghiệp”.

Lời mời đầu tiên đến từ biên đạo múa Sean Curran, người điều một hành công ty chuyên khiêu vũ trong thành phố. Herman gặp Curran, anh muốn Herman trở thành học viên của nhà hát New Victory trong mùa hè sau năm 2 ở trường cao đẳng The King.

Khi Curran tổ chức một buổi hội thảo khiêu vũ, Herman tình nguyện làm trợ lý cho Curran. Nhưng Curran không cần trợ lý – anh ta cần một vũ công. Vì vậy, Herman mạnh dạn tham gia, và mảnh đất này là chỗ cho tình yêu mà anh dành cho môn nghệ thuật mới này lớn lên.

Trong khi hoàn thành bằng cử nhân, Herman tham gia vào công ty Heidi Latsky Dance, nơi anh hiện đang làm việc như một vũ công toàn thời gian.

Niềm tin Cơ đốc của Herman đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các hoạt động chuyên nghiệp và sáng tạo của mình. Nó cho phép anh bộc lộ khả năng mình – một người có khuyết tật bẩm sinh về não bộ – lại trở thành trong những điểm mạnh của anh. Anh chia sẻ với tờ Faithwire: “Tôi lớn lên trong gia đình Cơ đốc, nơi tôi thường được nghe rằng Đức Chúa Trời cho phép những khuyết điểm của chúng ta xảy ra, và đó là một phần đời chúng ta. Bởi vậy, nó không bao giờ được coi là “khiếm khuyết”, khuyết tật của tôi không phải là khiếm khuyết – mà là một tài sản”.

“Và khi tôi tiếp tục lớn lên trong niềm tin của mình” – anh tiếp – “tôi ngày càng nghĩ rằng khuyết tật là sự bày tỏ dành cho tôi. Nó giúp tôi kết nối với những người khác nhau, các nhóm khác nhau. Và có lẽ đó là công cụ lớn nhất để tôi… rao giảng Tin Mừng, để minh chứng cho tình yêu của Chúa và những gì Ngài dành cho con người”.

Herman đưa ra một nguyên tắc trong Kinh Thánh, rằng mọi sự hiệp lại đều có ích cho những kẻ yêu mến Ngài, là những người được kêu gọi theo mục đích của Ngài (Romans/Rô-ma 8:28). Vì vậy, khi anh có vấn đề về não, không có gì phải nghi ngờ về việc Chúa sẽ sử dụng điều đó cho vinh hiển của Ngài.

Được biết, Heidi Latsky Dance (HLD) là một trong số công ty quốc tế hàng đầu trong việc giúp người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng. Kể từ khi gia nhập công ty vào – năm 2011 – Herman đã tỏa sáng. Gần đây, anh phụ trách biên đạo cho màn trình diễn solo đầu tiên của mình: “Phys. Ed”, anh đã trình diễn 3 lần trong tháng, tại 3 trung tâm nghệ thuật biểu diễn lớn trong thành phố. Mùa hè này, anh còn lưu diễn với HLD tại nhiều địa điểm khác nhau ở Manhattan, bao gồm Highline, Whitney và Lincoln Center. Trong tháng sáu, công ty sẽ đến Hy Lạp.

Đầu tháng này, Great Big Story đã giới thiệu Herman và HLD trong một video. Chỉ trong vài tuần, clip dài 2 phút này đã thu được hơn 2 triệu lượt xem.

Với nền tảng độc đáo của mình, Herman nói rằng một trong những mục tiêu lớn nhất của anh là giúp thay đổi cách nhìn về Cơ đốc nhân trong ngành công nghiệp biểu diễn. Là một cây bút sân khấu kiêm biên đạo múa, anh phải phấn đấu để có thể “kể những câu chuyện về nhân loại”, truyền tải những chân lý phổ quát đến mọi người.

Anh giải thích: “Qua thế giới nghệ thuật, mọi người có thể hiểu về áp bức và công bằng xã hội – bạn biết đấy, đó là những chủ đề thực sự nhức nhối trong xã hội chúng ta. Nhưng có một điều quan trọng trong vấn đề nan giải này, đó là đừng tức giận. Đừng chỉ cố xóa bỏ mà hãy tạo ra điều mới”.

Ông tin rằng chỉ có niềm tin Cơ đốc mới có thể cung cấp sự chân thật trọn vẹn, điều duy nhất có thể mang những cảm xúc, thất vọng của mọi người đến một mục đích thực sự, đồng thời mang niềm hy vọng – tầm nhìn về cách mọi thứ có thể trở nên tốt hơn.

Cho dù khiêu vũ hay chỉ đơn giản là một cuộc trò chuyện, thì niềm đam mê của Herman cho cuộc sống là sự lan truyền cảm hứng tới người đối diện anh. Mặc cho những trở ngại đang phải đối diện để đến được vị trí hiện có, anh kinh nghiệm rằng “sự thành tín của Đức Chúa Trời” là không hề thay đổi.

“Tin cậy và phó thác nơi Đức Chúa Trời. Đó là châm ngôn sống của đời tôi”, anh nói với tờ Faithwire. “Tôi biết rằng mọi người sẽ đi qua mọi thứ, và sẽ có những nỗi sợ hãi thực sự, những rào cản thực sự. Nhưng có một Thiên Chúa thật, là Đấng quan tâm đến cuộc sống bạn, Ngài quan tâm đến tấm lòng bạn và những điều bạn muốn thực hiện. Ngài không chỉ là một thần linh, Ngài đồng đi với bạn cho mục đích của Ngài, và điều đó đã trở thành lộ trình mà bạn luôn cần phải có để sống một cuộc đời trọn vẹn”.

Bài: Carly Hoilman; Diệu Trang dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92