Công Tác Xã Hội Việt Nam

Chúa Có Lãng Quên?

Oneway.vn – Mỗi người trong chúng ta tồn tại bằng những mối quan hệ, bằng những cái gọi tên, hỏi thăm thân mật trong giao tiếp để nhờ đó chúng ta biết mình là ai trong cuộc đời này. Thế nhưng, trong một góc nhỏ hẻo lánh của Sài Gòn, có một gia đình nhỏ sống lặng thầm và những người hàng xóm tự hỏi “ Họ là ai?” “ Họ sống như thế nào?” “Và hơn thế nữa Chúa có biết họ không?”

Chúng tôi sau một thời gian phục vụ Chúa ở khu vực cầu Xóm Củi, Bình Hưng, huyện Bình Chánh thì Chúa cho có cơ hội được biết gia đình  cô Trần Thị Bột. Ẩn sâu một con hẻm nhỏ và phía trước là một ngôi nhà khang trang, căn phòng trọ của cô Bột dường như bị “ lãng quên”.Theo lời bà Sáu chủ phòng trọ đã từng ở đây: “Biết bao năm tui ở đây, dường như không có ai vô, mà tui cũng không muốn đi đâu. Hai bà cháu này suốt ngày cũng quanh quẩn trong nhà”.

Hẻm vào nhà bàTrần Thịt Bột

Từ ngỏ hẻm, chúng tôi lội nước vào trong, hình ảnh đầu tiên chúng tôi bắt gặp là một căn phòng tối om, không khí tù đọng. Vị trí phòng kẹp sát bờ sông nên hai bên vách tường nứt và nền nhà sập lún xuống đến mé giường, ở đấy hai bà cháu co ro ôm lấy nhau trong sự sợ hãi vì ngôi nhà có thể bị sập bất cứ lúc nào. Dường như là họ chờ đợi đồng tiền bán cá được từ người chồng người ông lặn lội ở những mé sông mang về. Nhưng đồng tiền ấy chẳng thấm vào đâu khi tiền nhà, tiền điện nước, tiền cơm, tiền sữa, …luôn chờ chực sẵn. Bởi vậy bữa đói, bữa no phụ thuộc vào con nước, mà cô chia sẻ rằng ba, bốn tháng nay chẳng đánh bắt được gì. Mọi thứ phải chất trên đôi vai của người chồng, người ông.

Căn nhà thuê vách nát mà gia đình bà Trần Thị Bột đang ở

Vừa qua, chú trải qua con bạo bệnh, trong một lần đang bắt cá, chú bị tai biến, té ngã không đi được cơ thể đau đớn và chén cơm trong nhà bị thiếu hụt. Chúng tôi biết thông tin đến thăm viếng, cầu nguyện và giúp bấm huyệt chú đã đỡ hơn. Kinh nghiệm được sự chữa lành của Chúa, chú đã cầu nguyện tiếp nhận Chúa, chú khao khát đến nhóm lại cùng với Hội thánh Chúa tại khu vực Bình Hưng. Tuy vậy, cơn đau chưa dứt, chú đã lập tức lại theo ghe thuyền mưu sinh, với suy nghĩ làm sao mà nghỉ ngơi được khi vợ đau, cháu thiếu sữa, tiền chẳng có mà gạo cũng chẳng còn…

Thường ngày, căn nhà chỉ có bà và cháu thủ thỉ, cô Bột bị bệnh cao huyết áp mãn tính, cơ thể lúc nào cũng đau đớn và chờ cái chết. Cô nói với vẻ xót xa: “Điều mà tui lo lắng hơn hết là một mai khi không còn nữa, thì bỏ lại đứa cháu nhỏ bơ vơ chưa đầy 3 tuổi, ai lo cho nó đây?.”. Bé Yến Nhi xa mẹ từ thuở lọt lòng, cha bước đi tìm hạnh phúc mới nên tình yêu thương mà em nhận được từ người ông người bà già yếu. Có thể em còn quá bé nhỏ nhưng em cũng đủ hiểu rằng ông bà chính là những người gần gũi nhất của cuộc đời em. Em luôn đối diện sự sợ hãi lỡ may ông bà mất rồi bỏ em bơ vơ trong cuộc đời này, em thường khóc kêu “ Ông bà ơi đừng chết bỏ con”. Nhưng từ khi biết Chúa thì em vui tươi, lúc nào cũng ca hát, cầu nguyện xin Chúa chữa lành bệnh cho ông bà em để được sống lâu với em. Đây là một đức tin đơn sơ của con trẻ để chúng ta thấm hiểu rằng có một Cứu Chúa luôn yêu em.

Có lẽ ba tháng sau khi biết Chúa, sự bình an ngập tràn tâm hồn hiện trên ánh mắt của mỗi người, đã mở ra những hy vọng tưởng chừng là sự bất lực trước hoàn cảnh. Chúng tôi được khích lệ rất nhiều từ lòng biết ơn của gia đình với ơn cứu chuộc của Ngài, họ trung tín tham gia nhóm lại ngợi khen Cha dù vẫn đang đối diện với một tương lai không biết chắc. Dẫu biết rằng tương lai nằm trong bàn tay Chúa, nhưng với Yến Nhi em là hạt giống mới trong Chúa, em cần được no đủ, được có cơ hội đến trường, được yêu thương và quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

Chúa hứa với chúng ta “Ta chẳng để các ngươi mồ côi đâu”. Qua những gì Chúa đã làm, chúng ta có thể khẳng định rằng “ Chúa không hề lãng quên một ai”. Dù họ thế nào? Hay ở đâu hay bởi lãng quên trong ánh mắt của con người. Nhưng đối với Chúa, Ngài vẫn đang ngày đêm đoái hoài tới họ bằng tấm lòng thương xót qua những hành động yêu thương san sẻ của con cái yêu mến Ngài. Tựa như “ống dẫn phước” của Chúa đến với họ vì “Quả thật, ta nói cùng các ngươi, hễ các ngươi đã làm việc đó cho một người trong những người rất hèn mọn nầy của anh em ta, ấy là đã làm cho chính mình ta vậy.”

Nhận biết được thông tin này, CBN Việt Nam/Oneway Radio đã đến thăm và tặng quà cho gia đình. Mặc dù, đó chỉ là một sự khích lệ nhỏ nhưng chúng tôi hy vọng rằng mỗi chúng ta bày tỏ tình yêu thương của Chúa, thêm lên lời cầu nguyện cho gia đình này. Hiện tại, Yến Nhi chưa có giấy khai sinh vì bố mẹ cháu ly dị từ lâu và chưa liên lạc được. Cháu Yến Nhi rất muốn đi học nhưng dường như mọi thứ đang trở nên khó khăn đối với cháu. Ông bà của Yến Nhi sức khỏe không tốt và đang bị bệnh rất khó khăn trong việc kiếm sống.

CBN Việt Nam/Oneway Radio thăm và tặng quà

Vợ chồng ông bà Trần Thịt Bột và cháu Yến Nhi

CBN Việt Nam/Oneway Radio

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

2 Bình luận

  1. xin chào chương trình oneway radio thân mến!
    cảm ơn Chúa và cảm ơn chương trình đã đăng bài viết về gd của cô TRẦN THỊ BỘT , hôm nay tôi xin nhờ chương trình có thể cho tôi xin địa chỉ nhà của cô BỘT đc ko ạ, để có dịp tiện gd chúng tôi cũng muốn đc đến nơi để thăm viếng và khích lệ gd của cô. T

  2. xin chào chương trình oneway radio thân mến.
    sau khi đọc bài viết về gd bà trần thị bột thì tôi xin hỏi chương trình có thể cho tôi địa chỉ nhà của bà bột đc ko ạ. để khi nào có dịp tiện thì gd chúng tôi ghé sang thăm viếng cũng như khích lệ lẫn nhau. rất mong chương trình giúp đỡ. tôi xin cám ơn rất nhiều. nguyện xin Chúa luôn thêm ơn – thêm sức cho tất cả mọi người trong chương trình. GBU!


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92