Dưỡng Linh

Chúa có đang sắm sẵn người bạn đời hoàn hảo dành cho bạn?

Oneway.vn – Hôn nhân không dành cho tất cả mọi người, nhưng với những người kết hôn, tôi tin Đức Chúa Trời sẽ dẫn bạn đến với người bạn đời phù hợp nhất, dù có thể không là người “hoàn hảo”. 

Kết quả hình ảnh cho nắm tay nhau

Mỗi con người đều có tính cách độc đáo được hình thành từ hàng trăm đến hàng nghìn đặc điểm thuộc linh, tinh thần và môi trường. Mỗi người có một mã di truyền được tạo thành từ hàng triệu đặc điểm vật lý. Để có một người bạn đời “hoàn hảo”, Đức Chúa Trời sẽ cần phải tạo dựng nên người đó cách đặc biệt với hàng triệu đặc điểm, mỗi đặc điểm sẽ bổ sung chính xác cho các đặc điểm riêng của bạn. Thế nhưng Ngài không tạo dựng mỗi người bằng một hành động sáng tạo đặc biệt, mà qua các quá trình sinh học tự nhiên.

 

Tuy nhiên, nếu bạn cầu hỏi Chúa, Ngài sẽ dẫn dắt bạn đến với người sẽ bổ sung tốt nhất cho tính cách, hoàn cảnh và ao ước của bạn. Người này sẽ có đặc điểm di truyền mà khi kết hợp với đặc điểm di truyền của bạn sẽ tạo ra một dòng dõi đẹp lòng Đức Chúa Trời; đem đến sự vui mừng cho bạn cùng những người thân. Bởi vì các yếu tố thay đổi liên quan trong vấn đề này thật đáng kinh ngạc về mặt toán học, chúng ta cần tìm kiếm sự khôn ngoan vô hạn của Đức Chúa Trời khi lựa chọn bạn đời. Bí quyết để hiểu biết sự lãnh đạo của Ngài được bày tỏ ở Proverbs/Châm ngôn 3:4-5: “Như vậy trước mặt Đức Chúa Trời và loài người, Con sẽ tìm được ân huệ và sự khôn ngoan thật. Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, Đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con.” (BTTHĐ)

Điều đó không có nghĩa là những ai đang tìm kiếm một người chồng hay vợ nên ngồi ở nhà chờ đợi Đức Chúa Trời sẽ sai phái ai đó đến gõ cửa nhà mình. Thật cần thiết để cầu xin Chúa dẫn bạn đến nhiều nơi khác nhau, gặp gỡ những người độc thân qua một buổi nhóm thông công giao lưu ở hội thánh, một cơ hội giáo dục, hay một nơi khác có những người cùng sở thích và niềm tin. Có nhiều nơi tạo cơ hội để gặp gỡ người bạn đời tương lai. Đức Chúa Trời sẽ mang chúng ta đến đúng người nếu chúng ta để Ngài dẫn dắt.

Hãy nhớ rằng chỉ có người bạn đời là người có Chúa Giê-xu Christ sống trong họ mới có thể được xem là “hoàn hảo” và phù hợp với bạn.

 

Tác giả Pat RobertsonThảo Nguyên dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92