Dưỡng Linh Quốc Tế

Chúa chúng ta là thợ mộc

Oneway.vn – Bạn có cảm thấy thú vị với nghề thợ mộc của Chúa Jesus trước khi Ngài bước vào chức vụ rao giảng về Nước Trời?

Chúa Jesus là một người thợ mộc suốt một thời gian dài, trước khi Ngài bắt đầu chức vụ giảng dạy vào năm 30 tuổi. Điều này được ghi lại trong Kinh Thánh: “Có phải người là thợ mộc, con trai Ma-ri, anh em với Gia-cơ, Giô-sê, Giu-đe, và Si-môn chăng?” (Mark/Mác 6:3).

Sẽ có thật thú vị khi chúng ta tìm hiểu tiểu sử của những nhân vật trong Kinh Thánh, trước khi họ bước vào chức vụ thực sự.

Họ đã làm gì trước khi được Chúa kêu gọi?

David/Đa-vít là người chăn chiên. Ông giết các loài thú dữ, bảo vệ đàn chiên, cung cấp thức ăn, chiến đấu cho chúng, dẫn dắt chúng. Công việc của ông là hình ảnh hoàn hảo cho một vị vua tương lai.

Nhiều môn đồ của Chúa Jesus làm nghề đánh cá, và Chúa Jesus kêu gọi họ trở nên những “tay đánh lưới người” (Matthew/Ma-thi-ơ 4:19)

Gideon/Ghi-đê-ôn đang đập lúa mạch và tách hạt ra khỏi vỏ khi ông được kêu gọi. Điều này liên quan gì đến việc Gideon làm cho Chúa sau này? Chúa đã dùng Gideon để sàng lọc quân trước khi ra trận đánh với quân đội của Madian/Ma-đi-an (Các Quan Xét chương 7).

Elisha/Ê-li-sê đang đi cày với 12 đôi bò. Ông biết đánh giá đúng một đường cày thẳng, và ông biết nếu ông quay sang hoặc nhìn lui, ông sẽ làm hỏng đường cày. Chúa Jesus sử dụng người nông dân đi cày làm phép ẩn dụ cho người sẵn sàng từ bỏ bản thân mà phục vụ Ngài (Luke/Lu-ca 9:62). Hình ảnh cày đất, gieo giống, tưới nước… là bức tranh của những người hầu việc Chúa.

Công việc thợ mộc của Chúa có ý nghĩa gì?

Kinh Thánh nhiều lần sử dụng “cây cối” để ẩn dụ về con người: “Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, sanh bông trái theo thì-tiết, lá nó chẳng tàn héo; mọi sự người làm đều sẽ thạnh vượng” (Psalms/Thi Thiên 1:3); “Hầu cho những kẻ ấy được xưng là cây của sự công bình, là cây Đức Giê-hô-va đã trồng để được vinh hiển” (Isaiah/Ê-sai 61:3b); “Bây giờ, cái búa đã để kề rễ cây; vậy cây nào không sanh trái tốt, thì sẽ phải đốn và chụm” (Matthew/Ma-thi-ơ 3:10); “Cây nào mà Cha ta trên trời không trồng, thì phải nhổ đi” (Ma-thi-ơ 15:13)…

Chúng ta vốn là tội nhân, là những thân cây tàn héo, khô chết, là những cành lìa khỏi thân đang chờ ngày bị chụm vào lửa hoặc chờ ngày mục ruỗng, hư nát. Nhưng may thay, Chúa Jesus là người thợ mộc. Thợ mộc Jesus làm việc trực tiếp với những con người hư mất. Từ những cây gỗ thô, người thợ mộc bào cho nhẵn những phần gồ ghề, cắt tỉa những phần dư thừa, gắn kết các loại gỗ lại với nhau để tạo nên những vật dụng giá trị.

Vậy, câu hỏi đặt ra là:

Chúng ta có sẵn sàng dâng mình vào tay Chúa – Người thợ mộc – để  Ngài rèn giũa, bào nhẵn những phần gồ ghề trong bản chất chúng ta?

Chúng ta có chấp nhận để Chúa Jesus – Người thợ mộc – cắt tỉa, loại bỏ những chỗ dư thừa, không đáng có trong đời sống?

Nếu chúng ta đồng ý, Chúa Jesus sẵn sàng làm cho những cành khô trở nên các vật dụng có giá trị trong nhà Đức Chúa Trời. Và đừng quên bất kể bạn làm công việc nào, hãy trau dồi, rèn luyện và tận dụng cơ hội trở nên có ích cho Chúa.

NCMV dịch

(Nguồn: oneforisrael.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92