Bạn Đọc Viết

Chúa cất lấy gánh trên vai tôi (*)

Oneway.vn – Tôi tin Chúa nhưng lối sống không hề có chút thay đổi nào, những khi buồn chán vẫn tìm đến rượu bia, bè bạn xấu… Thế nhưng khi được một người bạn giới thiệu cho kênh truyền thông Cơ đốc Oneway Media, thì lời Chúa đã đến và thay đổi tôi hoàn toàn.

 

Tuổi thơ không tiếng cười

Sinh ra và lớn lên ở miền sông nước, nơi chất chứa biết bao kỷ niệm tuổi thơ. Những ngày rong ruổi cùng đám bạn trong xóm thả diều, vắt vẻo lưng trâu nghe tiếng sáo diều vi vu, là những ngày mùa bận rộn, lạch cạch tiếng xe trâu trên những cánh đồng lúa chín bạt ngàn…

Nhưng tuổi thơ tôi lại không được đẹp như thế. Năm lên 10, như bao đứa trẻ khác, tôi vẫn nghĩ ba mẹ là cả thế giới. Vậy mà họ lại quyết không cùng đi chung đường nữa, nên đứa trẻ là tôi phải khó khăn chọn lựa hoặc theo ba hoặc theo mẹ.

Cuối cùng mẹ dẫn tôi đi.

Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, trong khi bạn bè trang lứa đang tung tăng cùng ba mẹ đến trường, được yêu thương, nuông chìu, chăm sóc… nhưng với tôi điều đó thật xa xỉ.

Mẹ vứt bỏ quá khứ, tình yêu, mảnh đất, những người bao nhiêu năm gắn bó… dắt tôi lên thành phố. Và rồi tuổi thơ tôi là những ngày lang thang với những tờ vé số bán dạo cùng mẹ khắp các hang cùng ngõ hẻm Sài Gòn.

Cứ thế, mẹ con tôi đã trải nghiệm rất nhiều cung bậc cảm xúc với đời: có những người yêu thương, những người xua đuổi, cả những người đã lạm dụng tôi.

Tuổi trẻ toàn tiếng khóc

Mười tám tuổi, tôi yêu một người và vội vã sống chung với anh. Hạnh phúc đã không đến với tôi. Mang tiếng có chồng nhưng tôi chưa từng được mặc áo cô dâu. Cuộc sống tiếp tục khắt khe với tôi trong suốt 8 năm. Sau đó, tôi cũng được về nhà chồng nhưng mọi thứ còn tệ hại hơn. Cả nhà chồng khinh miệt, ghẻ lạnh vì tôi không thuộc dạng “con dâu ngoan”, gia đình lại nghèo, và bản thân tôi cũng không biết lấy lòng ai. Khi tôi mang đứa con trong bụng, chúng tôi xin phép ra riêng. Nhưng ra ngoài chưa được bao lâu thì anh có người khác. Được biết, anh nghe lời nhỏ to của ba mẹ bỏ rơi tôi.

Tôi mang đứa nhỏ mới 6 tháng trong bụng với một mối hận, và quyết phải… đổi đời.

Sau khi sinh, tôi gửi con cho mẹ và quyết nhờ người mai mối cho mình một người Hàn Quốc – một người tôi chưa bao giờ gặp mặt.

Chúng tôi đến với nhau vì lợi ích cả đôi bên: anh nhập quốc tịch Hàn Quốc cho tôi, còn tôi sẽ sinh con cho anh. Thế nhưng một lần nữa, tôi bẽ bàng nhận ra chồng tôi là người cực kỳ ích kỷ và vô cảm.

Thượng Đế, Ngài là ai?

Thực sự từ nhỏ đến lớn tôi không biết Thượng Đế là ai cả. Chúa là gì mà tôi phải biết, phải tìm đến, phải tin thờ, và Ngài là ai để tôi có thể tâm sự, sẻ chia những lúc tuyệt vọng cùng cực?

Cuộc đời tôi dù mới tuổi 31 nhưng đã coi như… khép lại. Bao nhiêu khổ ải, bất công sao cứ nhằm tôi mà trút xuống khiến tôi phải nhận lấy, gánh chịu? Tôi than trách, tuyệt vọng và thật bất ngờ: Chúa đến.

Nhưng tôi biết Chúa, tin Chúa chỉ với mục đích duy nhất là tìm kiếm cho mình một chỗ dựa tinh thần, chứ hoàn toàn không hiểu rõ về Ngài. Dầu vậy, Chúa vẫn cứ yêu tôi. Ngài muốn tôi được nuôi dưỡng, được gây dựng và lớn lên, để hiểu rõ về mục đích đời mình.

Cách đây vài tháng, qua một người bạn, Chúa đã cho tôi biết đến trang truyền thông Cơ đốc – Oneway Media. Thật tuyệt vời các chương trình của trang thông tin này!

Tôi tin Chúa nhưng lối sống không hề có chút thay đổi nào, những khi buồn chán tôi vẫn tìm đến rượu bia, bè bạn xấu… Thế nhưng từ khi biết Oneway Media thì lời Chúa đã đến và thay đổi tôi hoàn toàn.

Mục đích, khát vọng qua Oneway Media

Thông qua Oneway, Chúa dạy tôi biết thế nào là sống cho Chúa, thế nào là tấm lòng thuận phục cầu nguyện, là yêu thương, tha thứ, là dâng hiến một phần mười từ thu nhập của mình… Qua Oneway Radio, tôi đã biết trung tín dâng phần mười cho Chúa, và còn nguyện dâng cả đời sống này cho Ngài. Tôi năng nổ, sốt sắng trong Hội Thánh tại Hàn Quốc – nơi tôi đang sinh sống. Tôi tham gia vào ban nấu ăn, ban hát và cả ban chấp sự Hội Thánh. Tôi muốn chia sẻ thật nhiều về tình yêu bao la của Chúa dành cho tôi, Ngài đã tha thứ, đổi thay tôi, Ngài còn dạy tôi biết tha thứ cho những người đã làm mình tổn thương…

Hiện tại tôi có được những đứa con xinh đẹp, dù chồng vẫn lạnh lùng, vô cảm, nhưng tôi chấp nhận vì tôi có Chúa, và tôi luôn cầu nguyện mỗi ngày để Chúa cũng đổi thay anh.

Tôi cảm ơn Chúa thật nhiều, và cũng cảm ơn Oneway Media vì đã mang lời Chúa đến cho tôi thật đúng lúc.

Xin lời Chúa từ nơi này tiếp tục tuôn đổ đến với hết thảy những người Việt Nam, đặc biệt những người Việt xa xứ, những người đang tuyệt vọng, bế tắc trong cuộc sống như tôi, để mọi người đều tìm thấy được niềm vui, hy vọng và mục đích sống trong Chúa.

Oneway Media ghi theo lời kể của chị Anne Trần

(*) Tựa do Ban Tin tức Oneway đặt

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92