Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

Chữa bệnh ‘khuyến mãi’ Phúc Âm

Oneway.vn – “Cách đây không lâu có một vị chủ tịch xã ở Sa-Pa ung thư giai đoạn cuối tìm đến. Tôi chữa khỏi bệnh rồi chia sẻ lời Chúa cho anh, và anh đồng ý tiếp nhận Chúa” – anh Sủ hào hứng.

Anh Sùng A Sủ.

Xuất thân trong gia đình nghiện thuốc phiện, anh Sùng A Sủ (39 tuổi, xã Sìn Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu) cũng từng chìm trong nghiện ngập. Nhưng sau khi tin nhận Chúa, đồng đi với Ngài, anh được biến đổi, trở thành thầy thuốc để giờ vừa chữa bệnh cho mọi người, anh vừa ‘khuyến mãi’ Phúc Âm để họ được chữa lành về tâm hồn, nhưng quan trọng hơn hết: nhận được sự sống đời đời.

NGƯỜI CÓ ĐÔI MẮT TRONG LÒNG

‘Mùa gặt thì thật trúng, song con gặt thì ít’

Trở nên mới

Từ trước năm 1990, hầu hết người dân Sìn Suối Hồ đều trồng thuốc phiện để buôn bán, tiêu thụ. Hậu quả hầu như cả bản đều là con nghiện, trong đó có gia đình anh Sủ. Bố anh là thầy cúng, gia đình rất nghèo lại đông con: 10 gái, 2 trai, anh Sủ lại là con cả nên từ nhỏ không được đi học mà phải ở nhà phụ giúp gia đình. Anh chia sẻ: “Từ bé đến lớn tôi chưa bao giờ được thấy mặt… thầy cô giáo. Mười hai tuổi tôi đã phải lên nương rẫy cày cuốc mà vẫn không đủ cơm ăn, phải đi đào thêm củ mài để sống qua ngày”.

 

Bố mẹ anh nghiện nặng nên con cái cũng ảnh hưởng. “Mỗi khi đi làm về bố thấy tôi mệt nên đưa thuốc phiện bảo hút đi cho khỏe” – anh Sủ kể. Không chỉ nghiện thuốc phiện, anh còn nghiện rượu bia, thuốc lá.

 

Năm 1993, bố anh – một trong số người tin Chúa đầu tiên qua đài phát thanh Nguồn Sống – đã bỏ nghề thầy cúng và chia sẻ lời Chúa cho cả nhà. Rồi cả bản Sìn Suối Hồ cũng bắt đầu tin Chúa và thành lập Hội Thánh.

 

Dầu tin nhận Chúa và đã bắt đầu phụ giúp việc Ngài ở Hội Thánh trong việc quản lý Ban Thanh niên và phụ trách văn nghệ, nhưng anh Sủ vẫn thèm thuốc phiện và nhiều thứ khác; anh lén lút hút thuốc, uống rượu bia…

 

Mãi đến 2007 anh mới thực sự được biến đổi. “Là người phục vụ Chúa, tôi nghĩ mình phải làm gương cho người khác. Tôi phải là… cái bóng đèn sáng cho mọi người thấy. Tôi quyết tâm từ bỏ thuốc phiện, rượu bia. Năm 2008, sau nhiều năm học Kinh Thánh và được Chúa đụng chạm, tôi đã dứt bỏ được mọi thói hư tật xấu của đời sống cũ” – anh Sủ kể.

Làng du lịch Sìn Suối Hồ.

Học để phục vụ

Tuy từ nhỏ không được đến trường, nhưng khi bắt đầu tin Chúa, anh Sủ rất ham học. Mỗi ngày anh đều đọc Kinh Thánh bằng tiếng H’Mong, sau đó đọc lại bằng tiếng Kinh để thuận tiện giao tiếp, nhằm phát triển việc truyền giáo. “Nhờ sự khôn ngoan Chúa cho, tôi học Kinh Thánh kiểu này đúng 1 năm thì có thể giao tiếp tiếng Kinh rành rẽ, cộng với vốn kiến thức về Chúa” – anh Sủ nói.

 

Năm 2012, được Chúa soi dẫn, anh Sủ đi học chữa bệnh tận bên Trung Quốc, nhờ vậy anh có cơ hội truyền giáo hơn cho nhiều người. Năm 2015 anh bắt đầu phục vụ Chúa trên con đường mới này. Nhiều bệnh nhân bệnh viện trả về, tìm đến anh đều được anh vừa chữa trị vừa cầu thay, nên họ nhanh chóng khỏi và trở thành con cái Chúa.

Kinh Thánh chép: “Không phải các ngươi đã chọn Ta, nhưng Ta đã chọn các ngươi và bổ nhiệm các ngươi để các ngươi ra đi và kết quả, và thành quả của các ngươi sẽ còn lại, và để khi các ngươi nhân danh Ta cầu xin Cha điều chi, Ngài có thể ban điều ấy cho các ngươi” (John/Giăng 15:16).

 

Duy Minh

‘Tôi từng ghê tởm chính mình’

“Phước Hậu Foods” & ước mơ mang thực phẩm sạch đến mọi nhà

“Tôi từng bắt bớ Đạo Trời”

Một người tin, cả làng được cứu!

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92