Dưỡng Linh

Chú chiên đi lạc

Oneway.vn – 99 chú chiên trong bầy và một chú mải chơi, đi lạc, bạn sẽ ưu tiên bên nào? Bạn sẽ mặc kệ chú chiên đi lạc mà chăm sóc 99 chú còn lại? Hay cố gắng tìm cho bằng được chú chiên nhỏ lạc bầy?

Nắm tiền trong tay, rớt một tờ lẻ, bạn có cố gắng nhặt về? Một người thân bỏ nhà ra đi, bạn có mong họ hối lỗi, trở về bên gia đình?

Đó là những ẩn dụ Chúa Jesus dùng để nói về tình yêu thương Ngài dành cho tội nhân. Chúa xót thương người có tội, lầm lạc trong bóng tối, nên Ngài đã đến thế gian để tìm kiếm và giải cứu họ. Chúa phán: “Chẳng phải kẻ mạnh khỏe cần thầy thuốc đâu, nhưng là kẻ có bịnh. Ta chẳng phải đến gọi người công bình, nhưng gọi kẻ có tội” (Mark/Mác 2:17).

Khi cha mẹ thất lạc con, chắc hẳn điều họ mong muốn không phải là con thành tài, sung túc mà là con trở về bình an, mạnh khỏe. Đức Chúa Trời là Cha của con người, Đấng tạo nên loài người, Ngài yêu thương chúng ta bằng tình yêu lớn hơn cả tình cha mẹ. Chúa vẫn luôn mong mỏi những đứa con do chính Ngài tạo nên quay trở về, tin nhận Chúa và thiết lập lại mối quan hệ cha con với Ngài.

Hình ảnh chú chiên thất lạc đó là người có tội, ăn năn trở về. Khi chúng ta rời xa Chúa cũng vậy, biết bao sóng gió, cám dỗ, ma quỷ đe dọa, chực chờ kéo ta về phía chúng. Nhưng một khi bạn ăn năn và trở về cùng Chúa, Ngài sẵn sàng đón nhận và phục hồi địa vị làm con cho bạn. Không chỉ vậy, Chúa quan tâm và quý trọng mỗi một cá nhân. Chúa nói: “Thiên đàng sẽ vui mừng về một tội nhân ăn năn hơn là chín mươi chín người công chính không cần ăn năn” (Luke/Lu-ca 15:7) và “Cũng thế, các thiên sứ trước mặt Đức Chúa Trời sẽ vui mừng vì một tội nhân ăn năn” (Luke/Lu-ca 15:10).

Vậy, bạn đừng chần chờ nữa, hãy quay về với Chúa ngay khi còn cơ hội…

Linh Ân

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92