Quốc Tế

Christy Wimber lo hội thánh ân tứ không có thần học chịu khổ

Oneway.vn – Christy Wimber đang lo lắng, suy tư. Là con dâu của John Wimber – nhà truyền đạo thuộc phái ân tứ và nhà sáng lập phong trào Vườn Nho, cô dành nhiều thời gian trong đời để đi diễn thuyết tại các hội nghị, hội thánh và sự kiện Cơ đốc.

Tất cả những điều này có nghĩa là cô ý thức sâu sắc về điểm yếu của hội thánh truyền giáo.

Nói chuyện với tờ Christian Today tại sự kiện Spring Harvest cô khá cởi mở về những mối lo của mình.

Cô nói: “Khi bạn đứng trên sân khấu, ảo ảnh về mọi thứ của hội thánh có vẻ khá đẹp”.

Cô tiếp tục: “Muốn nổi tiếng là điều khá phổ biến. Chúng ta thật sự tuyệt khi thực hành các phép lạ nhưng chúng ta lại kém tuyệt khi nhìn vào tiến trình chúng ta môn đệ hóa người khác.”

Cuốn sách mới của cô nhan đề “Được biến đổi” đã đi trước nhu cầu cần một cấp độ dạy dỗ sâu nhiệm hơn trong Hội thánh và thừa nhận sự phê bình của cô rút ra từ phân tích cá nhân cô.

Cô nói về thời gian viết cuốn sách: “Tôi đã ở trong một mùa thực sự khó khăn. Tôi nghĩ tôi khá khắt khe với chính mình.”

Cô thừa nhận: “Tôi luôn sống một đời sống công khai. Tôi phải được phân cắt, ở đó tôi nhờ mọi người soi xét tôi như soi gương, họ là những người yêu tôi hơn là yêu những điều tôi làm.”

Ra từ những truyền thống nổi tiếng nhất của hội thánh truyền giáo, cô nói cô bây giờ quan tâm đến hướng đi của hội thánh truyền giáo. Người ân tứ đã đi xa với các ân tứ của họ, cô nói.

Tại sao cô lại lo lắng?

“Bởi vì đây không phải là thiên đàng. Nếu bạn làm chức vụ và nghĩ rằng bạn phải mang thiên đàng đến thế gian thì đó là một áp lực khổng lồ.”

Cô nói nhiều người lãnh đạo hội thánh thiếu “thần học đơn giản”

“Nếu đây là thiên đàng mà chúng ta không có thần học chịu khổ thì điều tôi lo cho hội thánh ân tứ là không có cửa cho bệnh tật bước vào.”

“Không có thần học chịu khổ, và nói rằng mọi người sẽ được chữa lành thật sự là nguy hiểm.”

Cô tiếp tục: “Tôi biết nhiều người dễ dàng nói vâng với Chúa nếu họ cảm thấy điều đó thật tuyệt vời. Vậy điều gì xảy ra nếu người bạn yêu qua đời?”

“Tôi thật sự nghĩ rằng mọi thứ chúng ta trải qua là một cơ hội để khiến chúng ta trở nên giống Chúa Giê-xu càng hơn” Cô giải thích mối quan tâm của mình đối với sự thiếu hụt chiều sâu trong hội thánh.

“Tôi đã tham dự nhiều sự kiện như Spring Harvest chẳng hạn. Tôi đã làm điều này một thời gian khá lâu rồi. Tôi không phản đối những điều này nhưng chúng ta đã tạo ra một văn hóa.

“Điều này khiến tôi nghĩ rằng không biết tôi đang giúp đỡ hay làm tổn thương hội thánh? Nó chỉ sản sinh ra một hội thánh lớn hơn nhưng không sâu hơn.”

“Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn”

Người viết: Harry Farley

Người dịch: Hadassah Phạm

Nguồn:https://www.christiantoday.com/article/christy.wimber.i.am.worried.because.the.charismatic.church.has.no.theology.of.suffering/106981.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92