Việt Nam

CHRISTIANITY TODAY VÀ MỘT SỐ LĨNH VỰC SÁCH ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NĂM 2016 – KỲ 2

Bon Appetit. -Matt Reynolds, phó tổng biên tập sách chia sẻ về Giải Thưởng Sách năm nay “Như mọi khi, chúng tôi luôn được dò hỏi về những giải thưởng sách hàng năm, khi chúng tôi đánh giá cao các tác giả Cơ Đốc có sự siêng năng nghiên cứu và phân tích sắc bén…  Đây thật là một minh chứng cho sức mạnh của sự kết hợp giữa vẻ đẹp và chính thống trong một bữa tiệc thịnh soạn.”  

Tiếp theo loạt bài giải thưởng Sách Chính Thống Giáo Hay, Oneway xin giới thiệu đến quí vị 4 lĩnh vực sách tiếp theo được Christianity Today ghi nhận.

  1. Sách về Lịch Sử/Sinh Học

Lịch SửSinh Học 1

Lịch Sử Sinh Học 2

George Whitefield: America’s Spiritual Founding Father  

(tạm dịch George Whitefield: Ổng Tổ Xây Dựng Tinh Thần Nước Mỹ)

Tác giả: Thomas S. Kidd

Phát hành: Nhà xuất bản Trường Đại Học Yale

“Mặc dù phụ đề khá hoành tráng, nhưng cuốn sách này đưa ra đánh giá đúng đắn về một người cùng lúc là nhà truyền giáo vĩ đại, một người tự thể hiện mình không mệt mỏi, một tín đồ vô cùng ngoan đạo, và cùng lúc là  một người ủng hộ chế độ nô lệ. Văn bản rõ ràng và sống động đến nỗi người đọc khó nhận thấy một công trình học thuật bên dưới.” Elesha Coffman – giáo sư môn lịch sử hội thánh, Trường Đại Học Thần học Dubuque nhận xét

  1. Sách về Truyền Giáo/Hội Thánh Toàn Cầu

Truyền Giáo Hội Thánh Toàn Cầu

Christian. Muslim. Friend: Twelve Paths to Real Relationship

(tạm dịch Cơ Đốc Nhân. Tín Đồ Hồi Giáo.  Bạn Bè.  Mười Hai Con Đường Đến Mối Quan Hệ Đích Thực)

Tác giả: David W. Shenk

Phát hành: Nhà xuất bản Herald

“Vào thời điểm khi mối quan hệ giữa người theo Cơ Đốc giáo và người theo Hồi giáo trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, thì Shenk cho chúng ta một câu chuyện thận trọng và tuyệt vời về cách xây dựng các mối quan hệ thực sự.  Không đưa ra các thể thức hay bắt những người Hồi giáo theo một lối mòn, Shenk đã đưa vào kinh nghiệm từng trải của mình ở nhiều nơi trên thế giới để đem lại một phương cách rất đáng khích lệ cho bất cứ ai muốn chia sẻ niềm hy vọng của phúc âm với hàng xóm là tín đồ Hồi giáo.” – Brian Howell – giáo sư môn nhân loại học, Trường Đại Học Wheaton chia sẻ.

  1.  Sách về Chính Trị Và Đời Sống Xã Hội

Chính Trị Và Đời Sống Xã Hội

Onward: Engaging the Culture without Losing the Gospel

(tạm dịch Phía Trước: Tham Gia Vào Văn Hóa Mà Không Đánh Mất Phúc Âm) –  

Tác giả: Russell Moore

Phát hành: B&H

“Cơ Đốc giáo bảo thủ đang ở trong thời điểm quyết định. Sau nhiều thập kỷ quyền lực chính trị to lớn được củng cố trong một xã hội ủng hộ với hầu hết các xác tín, thì quyền lực đó đang trượt đi, hoặc ít nhất đang thay đổi. Và một thế hệ trẻ những người Tin Lành hoài nghi sự tham gia của giáo hội vào chính trị.  Đáp ứng  đầy hy vọng của Moore không phải là cay đắng hay điên cuồng, nhưng có chừng mực và tự tin. Ông tìm ra cách để chúng ta có thể là một “tiểu tiên tri”, đòi hỏi  phẩm giá con người, tự do tôn giáo, và các gia đình ổn định với ‘lòng tốt đáng tin tưởng’. Chúng ta cần cuốn sách này. Tôi ước gì chúng ta có nó 20 năm trước đây.”  O. Alan Noble – tổng biên tập của Christ and Pop Culture  chia sẻ về cuốn sách trên.

  1.  Sách về Sự Hình Thành Thuộc Linh

Hình Thành Thuộc Linh

Wearing God: Clothing, Laughter, Fire, and Other Overlooked Ways of Meeting God

Tác giả: Lauren Winner

Phát hành: HarperOne

“Wearing God là một cuốn sách hay, thách thức , thông minh, được rút ra từ cái giếng sâu chứa sự phản ánh  khéo léo từ  Kinh thánh và một loạt các nguồn phụ trợ. Sách sẽ làm phong phú trí tưởng tượng thần học của chúng ta bằng cách tập trung sự chú ý của chúng ta vào những hình ảnh bị lãng quên của Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh như: Chúa như mặc quần áo và lửa, Chúa như là người phụ nữ lao động và cười nhạo. Winner thừa nhận giới hạn trong ngôn ngữ của loài người, cái chỉ có thể “diễn tả bằng cử chỉ” sự thật về Chúa, là Đấng không luôn như chúng ta mong đợi được thấy Ngài.  Quan trọng nhất, tác giả thách thức sự né tránh hèn nhát của việc trừu tượng Đức Chúa Trời. Như giả thuyết, Ngài nhạt nhẽo. Nhưng như người nữ càu nhàu, thở hổn hển trong lời tiên tri của Ê-sai và say sưa uống rượu, Ngài hoang dại một cách khủng khiếp, rất đẹp và tuyệt vời.”  — Jen Pollock Michel, tác giả của Teach Us to Want bình luận.

Trên đây là 4 lĩnh vực mà Christianity Today ghi nhận sự cống hiến của các tác giả sách Cơ Đốc hay của năm, vẫn còn 3 lĩnh vực nữa cũng không kém phần quan trọng và hấp dẫn đón chờ các bạn trong kì sau. Thân mời các bạn đón đọc!

Lượt dịch: Kim Dung

Theo Christianity Today

Ảnh: sưu tầm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92