Quốc Tế

Christ Giả Xuất Hiện Nhiều Nơi Trên Thế Giới

Oneway.vn: Việc Christ giả xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới dường như đang tuyên bố về sự trở lại của Chúa Giê-xu. Trong khi một số người đi theo những kẻ tự xưng là Đấng Mesia, một vài người thì lên tiếng cảnh báo điều đó dựa trên nền tảng Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 24:5 “Vì nhiều người sẽ mạo danh ta đến mà nói rằng: Ta là Đấng Christ, và sẽ dỗ dành nhiều người”.

Nước Úc:

Một người tên Alan John Miller sống ở Queensland, Úc cùng với vợ là Mary Luck. Miller tuyên bố rằng anh ta vẫn nhớ những chi tiết từ “kiếp trước” là Chúa Giê-xu của mình, còn Luck nói cô chính là hóa thân của Mary Magdelene. Cả hai khẳng định rằng họ đã kết hôn từ kiếp trước và có 1 đứa con gái.

Miller nói trong cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái “Tôi có những kí ức rõ ràng về sự đóng đinh, nhưng đối với tôi, nó không đau đớn như cảm giác của những người hiện diện ở đó, đặc biệt là Mary”

odd-mary-luck-alan-john-miller-this-morning-1

Vợ chồng John Miller và Mary Luck

Hai người điều hành tổ chức Divine Truth, họ đã xuất hiện trên một số chương trình truyền hình địa phương và quốc tế để tuyên bố Miller chính là Đấng Mesia. Đám đông khoảng 100 người hoặc hơn thường nghe Miller thuyết giảng tại những buổi hội thảo, và một vài người tin từ khắp đất nước đã từ bỏ tài sản và gia đình để được gần Miller hơn.

Siberia:

Còn được gọi là Vissarion, Sergey Anatolyevitch Torop bắt đầu tuyên bố mình là Chúa Giê-xu tái sinh sau khi bị sa thải khỏi vị trí cảnh sát giao thông tại Nga năm 1990. Ông ta tiếp tục thành lập nhà thờ Last Testament kết hợp các tôn giáo lại với nhau, bao gồm đạo Phật, Hindu và Cơ Đốc.

Torop có hơn 5,000 người theo. Những lời Torop nói thường được tập hợp lại thành sách và có 10 tập như vậy.

Torop, còn được gọi là “Giê-xu của Siberia”, có mái tóc dài và mặc những chiếc áo dài chảy. Ông ta thường giảng trên đồi với một chiếc ô. Khoảng 2,000 người đi theo ông sống trong một khu định cư ở Siberia và tận tâm thờ phượng ông.

420vissarion10-600x400

Sergey Anatolyevitch Torop

Torop, 53 tuổi, có 6 đứa con trong 2 cuộc hôn nhân. Ông ly hôn người vợ đầu tiên vì một cô gái 19 tuổi – người mà được cho là đã sống với ông từ khi cô mới 7 tuổi.

Torop nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2002 “Tôi không phải là Đức Chúa Trời. Và thật sai lầm khi xem Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời. Nhưng tôi là lời sống của Đức Chúa Cha. Mọi điều Chúa muốn nói, Ngài nói qua tôi”.

Brazil

Còn đươc gọi là Inri Cristo, Alvaro Theiss đã khẳng định mình là hóa thân của Chúa Giê-xu từ năm 1979. Hắn đã xây dựng một khu sinh sống cho những người đi theo hắn mà đa số là phụ nữ.

Theiss, 66 tuổi, mang một chiếc áo choàng trắng và đeo một miếng vải “mão gai”. Người đi theo  hắn thường mặc đồng phục xanh với sợi dây thừng cuốn quanh thắt lưng. Theiss và những người sống cùng hắn trong khu nhà đó ăn chay và tự trồng rau quả trên đất của mình.

jezus_nok

Alvaro Theiss

Nước Mỹ, Anh và Venezuela đã cấm Theiss vì những tuyên bố và quan điểm của hắn, và người lãnh đạo ngồi trên ngai vàng này đã bị bắt hơn 40 lần. Theiss là người ủng hộ việc phá thai, và cũng chống lại chủ nghĩa tư bản.

Theiss sở hữu một kênh truyền hình internet 24 giờ, phát sóng những thông điệp từ đấng Mesia tự xưng này hàng giờ. Hắn nói “Nhiệm vụ của tôi là chuẩn bị những người được chọn, những người sống sót trong cuộc tàn sát hạt nhân không thể tránh khỏi sẽ dẫn đến kết thúc của thế giới hỗn loạn này, vì sự hình thành của xã hội mới trên đất, sẽ cố gắng thực hiện ý muốn của Đấng Tạo Hóa”.

Cảnh báo:

Một số người đã lên tiếng chống lại những kẻ tự xưng là Đấng Cứu Thế. Họ bày tỏ rằng thật nguy hiểm nếu bị rơi vào tay của những giáo phái như thế.

Website Bible.info viết “Chúa Giê-xu đã cảnh báo rằng trong những ngày cuối cùng, Christ giả sẽ xuất hiện mạo nhận là Đấng Mesia và xưng mình là đấng cứu thế. Ngay trước khi bị đóng đinh, Chúa Giê-xu đã giảng dạy những lời tiên tri vĩ đại của Ngài về những sự kiện có thể xảy ra vào thời kì trước khi Ngài trở lại lần thứ hai. Trong những điều đó, Ngài nói có tiên tri giả và Christ giả.

“Đáng buồn thay, những người bị lừa trong những ngày cuối cùng bởi những Christ giả sẽ chân thành coi mình là tín đồ chính hiệu, tích cực làm công việc Chúa. Thậm chí họ sẽ nói tiên tri trong danh Chúa Giê-xu, đuổi quỷ và làm phép lạ trong danh Ngài. Nhưng họ đang hầu việc một Christ giả – không phải Chúa Giê-xu thực sự”.

Ansther Van – Dịch từ christiannews.net

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

3 Bình luận

  1. Lời Chúa sẽ giúp chúng ta nhận biết kẻ giả mạo, và ai là sói.

  2. Kinh thanh , loi Chua da ung nghiem , ko co gi ngac nhien . Nhung thay nhung nguoi da theo Chirst gia ma tuong that thi vo cung toi nghiep ho .

  3. Cam on Chua , loi Chua giup minh biet phan biet gia , that amen .


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92