Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Chống trả ma quỷ

Ma quỷ bị hủy diệt (P.9)

Oneway.vn – Cơ đốc nhân tỉnh thức sẽ đứng vững trong đức tin và chống trả ma quỷ, nhưng bằng cách nào? Xin thưa: bằng cùng một phương thức mà Chúa Jesus đã làm khi Ngài còn trên đất!

Loạt bài Ma quỷ bị hủy diệt >>

 

Đó là uy quyền của Lời Đức Chúa Trời và quyền năng của Đức Thánh Linh!

Chúng ta biết rằng ma quỷ không còn quyền cai trị hay thẩm quyền trên đời sống chúng ta. Cây trượng đang ở trong tay của Chúa Jesus chứ không phải trong tay kẻ thù! Còn chúng ta, bởi Thánh Linh, công bố trong đức tin: “TRONG DANH CHÚA JESUS!”, và Satan phải quỳ gối, cúi đầu. Chính ma quỷ và các thế lực của chúng phải đau đớn, run sợ khi chúng ta đương đầu với chúng trong Danh toàn năng của Chúa Jesus!

 

 

Công bố Lời Chúa

Khi chúng ta đầu phục dưới Lời Chúa Thánh Linh, uy quyền sẽ đến, và điều chúng ta cần làm là: Cầu nguyện, lớn tiếng công bố trong đức tin và quở trách ma quỷ!

Chính Đức Thánh Linh sẽ vận hành, làm mạnh mẽ những lời đó và kẻ thù sẽ trốn chạy cùng sự dối trá của nó. Chúng ta đầu phục Đức Chúa Trời bằng cách làm đầy dẫy tâm trí bằng Lời Ngài, và trong lòng chúng ta bằng Sự Cầu Nguyện. Những tư tưởng tiêu cực, gian ác, sai quấy mà kẻ thù gieo vào tâm trí chúng ta cần được thay thế bằng tư tưởng tích cực, tốt lành và đúng đắn đến từ Lời Đức Chúa Trời. Kinh Thánh chép: “lấy điều thiện thắng điều ác” (Romans/Rô-ma 12:21). Mỗi khi ma quỷ tìm cách đẩy chúng ta vào con đường sai trật, chúng ta cần đẩy lùi nó bằng Lẽ Thật và quyền năng của Lời Đức Chúa Trời lại gấp đôi – dù phải khó khăn.

 

 

Tiếng cười của đức tin

Chúng ta không thể xem thường hay coi nhẹ khả năng của ma quỷ. Nó rất tinh ranh và mạnh mẽ. Nếu không có Thánh Linh và Lời Ngài, chúng ta sẽ thất trận. Satan có thể tổn hại chúng ta bất cứ lúc nào. Kinh Thánh chép: chúng ta luôn cảnh giác với các mưu chước và bẫy lưới của ma quỷ (II Corinthians/2 Cô-rinh-tô 2:11).

Tuy nhiên chúng ta chỉ để ý canh chừng ma quỷ mà không nên sợ nó. Thực tế, chúng ta có thể chống lại nó một cách mạnh dạn trong danh Chúa Jesus toàn năng và bảo đảm đắc thắng!

Kẻ thù của chúng ta tuy rống to, nhưng chỉ là lừa phỉnh. Nó giả vờ như không hề bị thương tích nên thách thức, nhạo báng danh Chúa, mong làm chúng ta bỏ cuộc. Nếu chúng ta đáp lại bằng tiếng cười đắc thắng của đức tin và đẩy mạnh tiến công, nó sẽ sợ hãi trốn chạy!

Có thể nói mọi thánh đồ đầy dẫy Thánh Linh nên có “ân tứ” khinh miệt ma quỷ! Nó rất kiêu ngạo và rất ghét bị xem thường. Nhưng khi chúng ta thật sự biết mình là ai trong Chúa Jesus, chúng ta đang ở địa vị cao trọng, và kẻ thù thật sự ở dưới chân chúng ta.

Tôi tin Martin Luther đã có đức tin vững vàng đến mức “xử” ma quỷ theo cách này. Chuyện kể rằng một hôm ông bị đánh thức lúc giữa đêm. Khi trở mình trên chiếc giường nhỏ, ông trông thấy con quỷ đang đứng ở góc phòng.

Bạn sẽ làm gì nếu thức giấc lúc nửa đêm và trông thấy Satan? Tôi hỏi một anh bạn câu này, và anh trả lời: “Tôi sẽ gọi một nhà truyền giáo!”. Đây không phải câu trả lời hay! Câu trả lời của Martin Luther hoàn toàn khác biệt. Ông đơn giản nói với con quỷ: “Ồ, ngươi đó à!”, đoạn lăn qua và bắt đầu ngủ tiếp.

 

Này quỷ, ta đánh ngươi!

Một người bạn thân của tôi kể: “Khi còn là tân tín hữu, Đức Chúa Trời luôn chữa lành cho tôi cách tuyệt vời và tôi luôn được khỏe mạnh. Nhưng vào một ngày nọ, tôi chợt cảm thấy rất đau ở phần thân trên, và tôi nghe tiếng ma quỷ bảo: ‘Ung thư, ngươi bị ung thư rồi!’ – khiến tôi hết sức hãi hùng. Và Tôi cầu nguyện: ‘Lạy Chúa, con có bị ung thư không?’ Chúa không trả lời. Một lần nữa tôi kêu cầu: ‘Lạy Chúa, con có bị ung thư không?’ Đoạn tôi nghe Chúa cười. Ngài cười thật sự. Ngài đáp rằng tôi quá ngu dại, bị ma quỷ lừa gạt, gieo hạt giống phỉnh dối vào lòng. Nhưng rồi một lần nữa tôi lại nghe: ‘Ung thư, ung thư!’. Lần nầy tôi nổi nóng, đứng dậy bảo ma quỷ: ‘Này quỷ sứ! Ta đánh ngươi bằng bệnh ung thư đó!’. Cơn đau chấm dứt và không bao giờ trở lại trong đời tôi lần nào nữa!”.

 

 

Tự do cất cánh

Phải, đức tin khiến chúng ta vùng dậy chống trả, nhưng sự vô tín sẽ khiến ta đầu hàng, chấp nhận lời nói dối của ma quỷ.

Có một con két nhỏ chân bị cột vào cây sào bằng sợi đai da nhỏ. Khi lớn lên trở thành một chú chim tầm cỡ, nó vươn đôi cánh cố bay lên trời. Tuy nhiên nó không thể bay xa hơn sợi dây buộc nên đành bay trở lại đậu lên cây sào. Nó tiếp tục bay tới bay lui trong nhiều tháng, nhưng cuối cùng đành… xếp cánh, không bao giờ cố gắng bay nữa.

Bỗng một hôm chiếc đai da được cắt. Chú két được tự do bay lên các tầng trời như bao loài chim khác, nhưng nó không biết điều đó. Nó bị lừa dối, không tin và không chấp nhận tự do. Vì thế, câu chuyện kết thúc hơi buồn.

Nếu có thể đặt Lẽ Thật về sự tự do vào trong bộ óc nhỏ bé của nó, thì chú chim có thể còn sống đến nay. Một người giúp việc giận dữ vì con chim đầy đủ lông cánh và được trả tự do nhưng không chịu bay, hắn cầm cây gậy đứng phía sau chú chim vụt tới, chú chim tội nghiệp vẫn tưởng mình không bao giờ có thể bay tránh được, nên nó không cố thoát và kết quả thật thương tâm.

Câu chuyện này nếu được liên tưởng đến một số người trong chúng ta – các Cơ đốc nhân. Tại thập tự, Chúa Jesus, Sư Tử của chi phái Judah/Giu-đa đã đánh bại ma quỷ, tước đoạt mọi quyền lực của nó. Chúng ta được tự do khỏi sự cai trị của Satan, được ban cho địa vị, uy quyền trong hoàng gia Đức Chúa Trời, nhưng lại như chú chim tội nghiệp kia – không hề nhận ra.

Nhiều người quen sống trong sợ hãi, nghi ngờ và thất bại khiến họ không thể chấp nhận tự do đã thuộc về mình một cách hợp pháp, nên cho phép kẻ đã bị Chúa hủy diệt trở lại hủy diệt mình.

Hãy, chỗi dậy và bay đi, hỡi những người bị áp bức! Các từng trời đang nhìn xem và ngạc nhiên khi thấy bạn chịu thua kẻ mà lẽ ra bạn phải trống trả. Sợi dây cột trói đã bị cắt đứt rồi, hãy tự do bay đi!

(Nguồn: Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92