Dưỡng Linh Quốc Tế

Chỗ Satan sẽ tấn công bạn hôm nay

Oneway.vn – Có thể bạn tự hỏi vì sao việc tìm kiếm sự bình an trong tâm trí lại khó khăn đến thế? Vâng, bạn sẽ khó có sự bình an khi sống trong sự tranh chiến.

Ảnh minh họa.

Dù có muốn hay không thì bạn cũng đang ở trong một cuộc chiến và đây là một vấn đề nghiêm túc. Đây là một cuộc chiến rộng lớn. Nó liên quan đến Đức Chúa Trời, con người, thiên sứ, ma quỷ, giám đốc, hiệu trưởng, quyền lực, quốc gia và những kẻ chống Chúa. Và bạn có biết điểm khởi đầu của chiến trận là ở đâu không? Là ở trong đầu bạn.

 

Đạp đổ các lý luận

Đây là cách sứ đồ Paul/Phao-lô miêu tả trong 2 Corinthians/II Cô-rinh-tô 10:3-5: “Vì chúng tôi dầu sống trong xác thịt, chớ chẳng tranh chiến theo xác thịt. Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lũy: nhờ khí giới đó chúng tôi đánh đổ các lý luận, mọi sự tự cao nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời, và bắt hết các ý tưởng làm tôi vâng phục Đấng Christ”.

Ma quỷ không muốn chúng ta suy nghĩ quá kỹ về tội lỗi. Nó cố giữ cho mọi thứ trở nên mơ hồ để nó có thể cầm tù và tước vũ khí của chúng ta. Những đồn lũy nào mà Satan đang giam cầm con người và chúng ta cần phá hủy? Đó chính là những cuộc tranh luận và các quan điểm. Nơi nào cuộc chiến trở nên khốc liệt hơn? Đó là nơi các suy nghĩ ngự trị.

Các cuộc tranh luận không đơn thuần chỉ là các đồn lũy; chúng là vũ khí hủy diệt hàng loạt. Adam/A-đam và Eva/Ê-va và tất cả chúng ta đều sa ngã trong những cuộc biện luận. Dường như chúng ta đã tin vào lý luận của ma quỷ và ngừng tin vào Đức Chúa Trời.

Bản chất chết người của tội lỗi đó là: không tin Đức Chúa Trời. Không tin Chúa tức là đồng minh của Satan, là kẻ mà Chúa Giê-xu gọi là “…kẻ giết người từ lúc ban đầu, chẳng bền giữ được lẽ thật, và không có lẽ thật trong nó đâu. Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình, vì nó vốn là kẻ nói dối và là cha sự nói dối” (John/Giăng 8:44).

Bạn không muốn Satan là đồng minh của mình đúng không? Hãy cẩn trọng, nó là kẻ rất nguy hiểm. Nó sẽ giết bạn bằng những lời dối trá.

 

Hãy canh chừng cảm xúc của bạn

Hãy canh chừng cảm xúc của bạn. Đó là dấu hiệu của sự tranh cãi. Cảm xúc của bạn, có thể xuất hiện bởi những ấn tượng hoặc tâm trạng mơ hồ, thường là câu trả lời cho một cuộc tranh luận. Tâm trạng không ra từ chỗ hư không. Khi chúng ta tức giận, nản chí, chán nản, lo lắng, tự thương hại, sợ hãi, hay cáu kỉnh, có thể là vì chúng ta đang tin một điều gì đó rất cụ thể.

Chiến đấu với tội lỗi là chiến đấu với sự không tin – hoặc phá hủy các lập luận. Và để chống lại sự vô tín một cách hiệu quả, chúng ta phải dồn sự nghi ngờ và cám dỗ vào những lập luận cụ thể. Điều gì đặc biệt đang được khẳng định hoặc hứa với chúng ta? Chỉ khi đó chúng ta mới có thể tiêu diệt những lập luận sai lầm của kẻ thù bằng những lập luận đúng đắn.

 

Chiến thắng thế gian

“Khi chúng ta lo lắng, chán nản, hay cáu kỉnh, có thể là vì chúng ta tin vào một lời nói dối về chính mình hay về Đức Chúa Trời”.

Nhờ đức tin chúng ta có thể chiến thắng thế gian (1John/I Giăng 5: 4). Đây là lý do tại sao ma quỷ không muốn chúng ta suy nghĩ rõ ràng về tội lỗi. Nó muốn giữ mọi thứ mơ hồ để có thể cầm tù hoặc tước đoạt vũ khí của chúng ta. Nhưng Chúa Jesus muốn chúng ta suy nghĩ rõ ràng. Ngài muốn chúng ta biết lẽ thật bởi lẽ thật mang lại sự tự do: “Bấy giờ Ngài phán cùng những người Giu-đa đã tin Ngài, rằng: Nếu các ngươi hằng ở trong đạo ta, thì thật là môn đồ ta; các ngươi sẽ biết lẽ thật, và lẽ thật sẽ buông tha các ngươi” (John 8:31-32).

Vì vậy, là các chiến binh tự do, chúng ta hãy chiến đấu chống lại “những tấm lòng vô tín” bằng cách cổ vũ lẫn nhau mỗi ngày (Hebrews/Hê-bơ-rơ 3: 12–13) để sống trong tự do – và hòa bình (John 16:33) – của lẽ thật.

Bởi vì sự thắng thua, thành bại trong những cuộc chiến của chúng ta tùy thuộc vào các lập luận và lý lẽ của chúng ta.

 

Hadassah Phạm dịch

Nguồn: desiringgod.org

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92