Dưỡng Linh Giáo Dục

Cho những ngày bạn cảm thấy yếu đuối sợ hãi: Hy vọng đến từ câu chuyện của Ghê-đê-ôn

Oneway.vn – Có lắm lúc chúng ta cảm thấy áp lực và căng thẳng. Chúng ta học biết Lời Chúa, chúng ta tin vào sự tốt lành của Ngài, nhưng tại sao vẫn cảm thấy mình bị mắc kẹt trong những khó khăn, đấu tranh tư tưởng rối bời khi chân mình còn chưa chạm đất vào mỗi buổi sáng.

Sự tập trung của chúng ta trở nên mờ nhạt. Chúng ta bắt đầu nghe những lời thì thầm bên tai xui giục chúng ta làm những điều xấu hơn là tốt. Kẻ thù của chúng ta rất giỏi trong việc làm chúng ta tội chồng thêm tội và cảm thấy sợ hãi. Nan đề mà chúng ta gặp phải dường như khổng lồ hơn tất cả những gì tốt đẹp mà Chúa có thể mang đến.

Sự thật là, đôi lúc chúng ta cảm thấy mình không đủ mạnh mẽ để thực hiện những mục đích mà Chúa muốn. Chúng ta cảm thấy mình yếu đuối, sợ hãi, cô đơn và thất bại.

Nhưng khi đang ở trong cơn khủng hoảng, Chúa sẽ cho chúng ta thấy sức mạnh của Ngài: “Thiên sứ của Đức Giê-hô-va hiện đến cùng người mà rằng: Hỡi người dõng sĩ! Đức Giê-hô-va ở cùng ngươi.” (Các quan xét 6:12)

Ghê-đê-ôn đã từng không có lý do nào để cảm thấy mình mạnh mẽ, xứng đáng hay bất cứ điều gì khác để có thể trở thành một chiến binh cho Chúa vào thời điểm đó. Ông và dân sự của ông đang đối mặt với một hoàn cảnh đầy đau khổ và khó khăn, thất bại trong tay kẻ thù. Ông nghi ngờ Chúa. Khi thiên sứ hiện ra, Ghê-đê-ôn đang đập lúa ở trong bàn ép, chứ không phải nơi ông thường làm việc đó ở trên nơi cao. Ông sợ kẻ thù của mình là dân Ma-đi-an trông thấy, dân mà thường đi cướp bóc của Y-sơ-ra-ên lúc bấy giờ. Ghê-đê-ôn hỏi rằng: “Ôi! Chúa, nếu Đức Giê-hô-va ở cùng chúng tôi, sao các điều nầy xảy đến cho chúng tôi?”

Bạn có thấy câu nói này có quen không?

Bạn có ở trong hoàn cảnh đó chưa?

Nếu Chúa đang ở đây, vậy tại sao…?

Nếu Chúa là tốt lành, tại sao bây giờ…?

Chúa luôn đầy sự nhân từ, kiên nhẫn chờ đợi và yêu thương cho dù chúng ta có thắc mắc Ngài như vậy và dù cho dân sự có quay lưng lại với Chúa. Ngài vẫn gửi đến một thiên sứ để khích lệ, thêm sức, nhắc Ghê-đê-ôn và toàn thể dân Y-sơ-ra-ên nhớ rằng Ngài chắc chắn ở cùng họ.

Nhưng dù có đang đối diện trực tiếp với thông điệp đến từ thiên đàng, Ghê-đê-ôn vẫn không thoát ra được những suy nghĩ tiêu cực của mình. Ông tiếp tục thắc mắc: “Than ôi! hỡi Chúa, tôi sẽ lấy chi giải cứu Y-sơ-ra-ên? Kìa, trong chi phái Ma-na-se, họ tôi vốn nghèo hơn hết; còn tôi là nhỏ hơn hết trong nhà cha tôi.”

Và Chúa trả lời: “Ta sẽ ở cùng ngươi…” (Các quan xét 6:16)

Năm từ đầy sức mạnh có thể giúp chúng ta đối mặt với mọi thứ trong cuộc đời.

“Ta sẽ ở cùng con.”

Sự hiện diện của Chúa là có thật và Ngài sẽ thêm sức cho chúng ta mỗi ngày. Cuộc chiến với tội lỗi có thể rất căng thẳng. Và đôi lúc, kẻ thù dường như thắng thế và chúng ta thấy mình nhỏ bé yếu hèn. Sự thất vọng ập đến. Chúng ta bị mắc kẹt trong những lời nói dối rằng mình “chưa đủ để…”

Nhưng Chúa sẽ trả lời chúng ta y như Ngài đã từng trả lời với Ghê-đê-ôn.

Ngài thấy được sức mạnh khi chúng ta thấy yếu đuối.

Ngài thấy được chiến thắng khi chúng ta thấy thất bại.

Ngài ban cho niềm hy vọng khi chúng ta chìm ngập trong sự thất vọng.

Ngài vẫn đang ở cùng chúng ta, dù chúng ta có cảm thấy như thế nào. Ngài làm đầy chúng ta bằng năng quyền và ân điển của Đức Thánh Linh.

Ngay ngày hôm nay, dù cho nan đề bạn gặp phải có lớn đến đâu, Chúa vẫn nhắc bạn rằng: “Hỡi người dõng sĩ! Đức Giê-hô-va ở cùng con.”

7 câu Kinh thánh có thể thêm sức cho bạn khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi trước nan đề:

Nhưng Chúa phán rằng: Ân điển ta đủ cho ngươi rồi, vì sức mạnh của ta nên trọn vẹn trong sự yếu đuối. Vậy tôi sẽ rất vui lòng khoe mình về sự yếu đuối tôi, hầu cho sức mạnh của Đấng Christ ở trong tôi. (2 Cô-rinh-tô 12:9)

Nhưng Đức Giê-hô-va ở với tôi như một tay anh hùng đáng khiếp; nên những kẻ bắt bớ tôi sẽ vấp ngã, sẽ chẳng thắng hơn. Vì họ ăn ở chẳng khôn, thì sẽ chịu sỉ nhục rất lớn, tức là sự hổ nhuốc đời đời chẳng hề quên được. (Giê-rê-mi 20:11)

Đừng sợ, vì ta ở với ngươi; chớ kinh khiếp, vì ta là Đức Chúa Trời ngươi! Ta sẽ bổ sức cho ngươi; phải, ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình ta mà nâng đỡ ngươi. (Ê-sai 41:10)

Ta há không có phán dặn ngươi sao? Hãy vững lòng bền chí, chớ run sợ, chớ kinh khủng; vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi. (Giô-suê 1:9)

Đức Giê-hô-va là ánh sáng và là sự cứu rỗi tôi: Tôi sẽ sợ ai? Đức Giê-hô-va là đồn lũy của mạng sống tôi: Tôi sẽ hãi hùng ai? (Thi thiên 27:1)

Hãy vững lòng bền chí; chớ sợ chi và chớ kinh khủng trước mặt các dân đó: vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi đi cùng ngươi; Ngài chẳng lìa khỏi ngươi, chẳng từ bỏ ngươi đâu. (Phục truyền 31:6)

Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ở giữa ngươi; Ngài là Đấng quyền năng sẽ giải cứu ngươi:Ngài sẽ vui mừng cả thể vì cớ ngươi; vì lòng yêu thương mình, Ngài sẽ nín lặng;và vì cớ ngươi Ngài sẽ ca hát mừng rỡ. (Sô-phô-ni 3:17)

Chúa sẽ ở đó, thêm sức cho chúng ta, đi cùng chúng ta, giúp chúng ta vượt qua những gian nan sợ hãi của cuộc sống và để chúng ta hoàn thành được nhiệm vụ mà Chúa giao trên đất. Chúng ta sẽ càng kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa nhiều hơn khi chúng ta biết nương cậy nơi Ngài.

Jael

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92