Việt Nam

Cho máu, cho đi sự sống vì Chúa

Oneway.vn – Hưởng ứng lời kêu gọi từ Ban Tổ chức chương trình “Sống bởi đức tin”, diễn ra tại sân golf Rạch Chiếc nhân sự kiện “500 năm Cải chánh Giáo hội” trên toàn thế giới, hàng trăm con cái Chúa hăng hái đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Khu vực tiếp nhận máu dã chiến

Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Bình, thành viên Ban Y tế cho biết Hội chữ thập đỏ Quận 2 kết hợp với Hội chữ thập đỏ TP.HCM đã điều động 6 xe trực chiến chờ nhận máu. Tuy vậy, vì số lượng người đăng ký hiến máu đông bất ngờ, nên họ phải bố trí thêm các chiếc ghế dã chiến mới kịp.

Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Bình

Ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận 2 nói rất hiếm có sự kiện kêu gọi hiến máu đông như vầy. “Đây là nghĩa cử nhân đạo rất có ích cho cộng đồng. Toàn bộ lượng máu nhận được sẽ đưa về bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM để xử lý, bảo quản” – ông chia sẻ.

Ông Võ Văn Lợi

Mục sư Đào Đức Sĩ – Hội Thánh Đức Chúa Trời – đang điền thông tin vào phiếu đăng kí hiến máu chia sẻ: “Đây là dịp rất tốt để con cái Chúa thể hiện tình yêu một cách trực tiếp đến cộng đồng”. Mục sư nói thêm: lần này ông sẽ hiến 350ml máu.

Mục sư Đào Đức sĩ

Chị Hương – Hội Thánh Hiệp Phú, Quận 9 cho biết chị đã nhiều lần đi hiến máu, nhưng đây là lần đầu chị tham gia với tư cách con cái Chúa. Theo chị, đây là hoạt động hay, một cách để chia sẻ yêu thương từ Chúa. Rồi chị hào hứng: “Bác sĩ muốn lấy bao nhiêu (máu) thì lấy!”.

Bạn Mai Trinh vui vẻ tham gia, dù bạn rất sợ… đau. Bạn cũng dự định hiến 350ml máu.

Chị Hương (bìa trái) và bạn Mai Trinh

Bên cạnh niềm vui chung vì được đóng góp công sức mình cho cộng đồng, một số con cái Chúa cảm thấy tiếc nuối khi đăng ký nhưng không được nhận vì… không đủ cân nặng!

Lấy máu tại xe của Hội Chữ thập đỏ

Kết quả hàng trăm người hiến máu thành công. Cho máu là cho đi sự sống, một hành động của tình yêu thương đó là chia sẻ. Chúng ta đã nhận rất nhiều điều từ Chúa và giờ chia sẻ lại cho cộng đồng, tha nhân…

Nhờ bằng chứng của công việc này, người ta tôn vinh Đức Chúa Trời vì anh chị em đã vâng phục trong việc xưng nhận Phúc Âm của Chúa Cứu Thế và trong việc rộng lượng chia sẻ với họ cũng như với tất cả mọi người” (II Corinthains/II Cô-rinh-tô 9:13).

Hoàn Nguyện

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92