Dưỡng Linh Quốc Tế

Chỗ của mỗi người khi qua đời

Oneway.vn – Không ít người nghĩ chết là hết, chết để “đầu thai” kiếp khác, thoát khỏi khổ đau kiếp này… Nhưng sự thật không phải vậy.

 

Kinh Thánh chép sau khi chết, thân thể con người trở về bụi đất, còn linh hồn sẽ bước vào trạng thái vĩnh cửu vì linh hồn bất tử và không thể chết.

Kinh Thánh cũng chép sau khi chết, Cơ đốc nhân sẽ được “về nhà Cha” – tức là Đức Chúa Trời – ở một nơi tràn ngập ánh sáng và hạnh phúc gọi là Thiên Đàng. Còn những người không tin Chúa sẽ đến một nơi có đau đớn, khổ hình gọi là địa ngục, và sẽ chờ ở đó cho đến Ngày Phán xét. Và con cái Chúa hay những người “chết trong Chúa” cũng chờ đợi ngày này để được nhận phần thưởng.

 

 

Kinh Thánh khẳng định linh hồn không chết. Hãy nghe dụ ngôn Chúa Jesus kể về một người giàu và một người ăn xin tên Lazarus/La-xa-rơ (Luke/Lu-ca 16:19-31): Khi cả hai qua đời, người ăn xin được ngồi vào “lòng của tổ phụ Abraham/Áp-ra-ham”, còn người giàu lại ở hỏa ngục. Ông xin Lazarus cho ông vài giọt nước vì ông rất khát… Câu chuyện cho thấy cả hai đều đầy đủ ý thức, nhận biết mình là ai và người xung quanh mình là ai.

Câu chuyện cũng cho thấy lửa địa ngục có thể hành hạ thân xác, nhưng không thể “thiêu rụi” linh hồn. Cũng có thể lửa ở đây chỉ mang tính biểu tượng (Daniel/Đa-ni-ên 3:25-27). Có thể là lửa của sự hối hận, của suy nghĩ về những điều lẽ ra nên làm nhưng đã bỏ lỡ. Địa ngục cũng được mô tả như một nơi đầy bóng tối, rất cô đơn và đầy tiếng khóc lóc, nghiến răng (Matthew/Ma-thi-ơ 8:12). Nhiều câu Kinh Thánh khác nói địa ngục là “hồ lửa” (Revelation/Khải huyền 20:14-15)…

 

 

Nhưng dù địa ngục có là gì đi nữa, nó chắc chắn là nơi chứa đựng sự dằn vặt cùng nỗi đau đớn bất tận, vĩnh hằng, nơi bị ngăn cách khỏi Đức Chúa Trời và mọi điều tốt lành khác.

Tác giả: Pat RobertsonThảo Nguyên dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92