Quốc Tế

Chính Quyền Trung Quốc Tăng Cường Kiểm Soát Cơ Đốc Giáo

Oneway.vn: Trung Quốc tuyên bố sẽ sớm áp dụng các biện pháp hạn chế mạnh mẽ hơn đối với Hội thánh nhằm hạn chế sự phát triển mạnh mẽ của Cơ Đốc giáo trên đất nước này.

Tờ báo chính thức của Đảng về vấn đề tôn giáo, Zhongguo Mingzu Bao tuyên bố rằng Chủ tịch nước Tập Cận Bình rất nghiêm túc về tôn giáo khi đề cập đến việc tăng cường kiểm soát lên các Hội thánh, giáo sĩ và giáo phận.

Chính Quyền Trung Quốc Tăng Cường Kiểm Soát Cơ Đốc Giáo

Bài báo nhấn mạnh rằng ông Tập đang nỗ lực để giảm thiểu ảnh hưởng của nước ngoài đến Trung Quốc và các tôn giáo nên được quản lý  bởi các tổ chức tôn giáo của Trung Quốc. “Không cần những nhóm và cá nhân bên ngoài Trung Quốc lo lắng về điều này”. Trong hội nghị của Ban công tác mặt trận hồi đầu năm, ông Tập nói rằng tất cả các tôn giáo phải đáp ứng với chính sách xã hội gọi là “nguyên tắc chung cho tất cả tôn giáo phải tuân thủ” ra đời từ khi Trung Quốc trở thành quốc gia cộng sản năm 1949.

Một báo cáo chuyên sâu từ Reuter ghi nhận rằng Trung Quốc hiện đang tiến hành cuộc đàn áp trong nước tồi tệ nhất về quyền con người trong 2 thập kỉ qua. Chính quyền cộng sản đặc biệt nhắm vào Cơ Đốc nhân trong những năm qua, sử dụng chiến thuật đe dọa như giam giữ giáo sĩ tùy tiện, đóng cửa Hội thánh.

Các nhà hoạt động nói rằng chiến dịch đàn áp thể hiện thái độ ngày càng khó chịu của chính phủ đối với Cơ Đốc nhân. Bài báo cho biết gần 1,000 nhà hoạt động nhân quyền đã bị bắt giữ chỉ trong 1 năm qua. Thêm vào đó, hơn 1,300 thập giá của nhà thờ đã bị loại bỏ và một số nhà thờ đã bị phá hủy hoàn toàn bởi chính phủ.

Tại tỉnh Chiết Giang, nơi được gọi là “Giê-ru-sa-lem Trung Quốc” vì dân số phần lớn là Cơ Đốc nhân, một lực lượng cảnh sát đặc biệt đã giám sát các buổi nhóm Chủ nhật và cảnh cáo mục sư không được nói về chiến dịch xóa sổ thập tự của chính phủ. Hồi tháng 8, cảnh sát đã bắt giữ luật sư Cơ Đốc Zhang Kai người đã tư vấn cho nhiều Hội thánh khắp đất nước, đặc biệt chống lại chiến dịch xóa sổ thập tự. Zhang Kai bị buộc tội đe dọa tới an minh quốc gia và phá hoại trật tự xã hội. Một luật sự truyền giáo khác tại Chiết Giang gần đây đã bị sa thải bởi áp lực từ chính quyền. Tuy nhiên anh cho biết anh không mong muốn trả thù nhưng cảm thấy rằng càng nhiều tín hữu hơn nhìn thấy hành động và thái độ của chính phủ là phạm pháp. “Chúng ta đang cư xử đúng. Chính phủ đang cư xử không đúng. Càng bị bắt bớ, chúng ta càng chắc chắn hơn về điều này”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92