Quốc Tế

Chính Quyền Pakistan Từ Chối Trừng Phạt Thủ Phạm Cố Tình Gây Hỏa Hoạn Giết Một Gia Đình Cơ Đốc

Một đám đông giận dữ tại Pakistan đã đốt nhà của một gia đình Cơ Đốc và cố gắng thiêu sống họ bằng cách khóa họ trong nhà trước khi phóng hỏa, một nhóm vận động Cơ Đốc báo cáo. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương từ chối bắt giữ thủ phạm.

Chính Quyền Pakistan Từ Chối Trừng Phạt Thủ Phạm Cố Tình Gây Hỏa Hoạn Giết Một Gia Đình Cơ Đốc

British Pakistan Christian Association cho biết hồi đầu tháng, một đám đông cực đoan trong thành phố Islamabad bao vây ngôi nhà của Cơ Đốc nhân 38 tuổi Boota Masih và bắt đầu đập cửa. Khi Masih mở cửa, kẻ cầm đầu yêu cầu ông và gia đình phải rời khỏi nhà hoặc họ phải đối diện với những hậu quả nghiêm trọng.

Đám đông buộc tội Masih và gia đình đã lừa đảo được ngôi nhà đó. Tuy nhiên Masih cho biết ông đã trả 1 triệu rupee trong một thỏa thuận mua nhà bằng miệng với một người đàn ông tên Ghulam Ali. Ông từ chối thực hiện yêu cầu của chúng và đám đông giận dữ bắt đầu đánh đập anh bằng gậy và thanh sắt, khóa Masih và người thân trong nhà trước khi khai hỏa.

Ngôi nhà bị phá hủy nhưng Masih, vợ cùng 6 đứa con đã được các Cơ Đốc nhân trong vùng đến cứu và gọi cứu hỏa. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã từ chối ghi nhận sự cố mặc dù các nhân chứng của vụ hỏa hoạn đã gửi đến đồn cảnh sát một bản báo cáo. Thay vào đó, Masih bị bắt sau khi Ali cáo buộc ông tấn công một người phụ nữ đến thu tiền nhà.

Một chiến dịch quyên góp đã được phát động để hỗ trợ gia đình Masih vì danh tiếng tốt của gia đình trong mắt công chúng.

Pakistian nổi tiếng với sự áp bức Cơ Đốc nhân. Open Doors xếp hạng quốc gia này thứ 8 trong danh sách những quốc gia bắt bớ Cơ Đốc nhân tồi tệ nhất thế giới. Dưới bộ luật báng bổ khắc nghiệt của Pakistan, bất cứ ai bị buộc tội xúc phạm Hồi giáo hay tiên tri Muhammad sẽ đối diện với cái chết bạo lực và đẫm máu. Ủy ban Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế đã kêu gọi chính quyền “cần quan tâm đặc biệt” đến Pakistan để ngăn chặn sự xâm phạm quyền tự do tôn giáo.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92