Quốc Tế

Chính phủ cởi mở, Cơ đốc nhân Campuchia vui mừng

Oneway.vn – Hàng chục mục sư tập trung quanh thủ tướng Hun Sen cùng chụp hình, kỷ niệm lần gặp gỡ đầu tiên giữa Thủ tướng Campuchia với các tín hữu Cơ đốc giáo toàn quốc.

Hè năm ngoái, phiên họp của chính phủ với 2.500 nhà lãnh đạo các Hội Thánh là dấu hiệu quan trọng trong một quốc gia Phật giáo, nơi cách đây vài thập kỷ, các Cơ đốc nhân tử đạo vì bị bắt bớ, bị nhốt vào ngục tối.

Cuộc gặp gỡ với thủ tướng Hun Sen là “một sự kiện lịch sử, chưa bao giờ xảy ra trước đây” – theo ông Tep Samnang, giám đốc điều hành của Evangelical Fellowship of Cambodia (EFC), một tổ chức liên hệ phái, đại diện cho hầu hết tín đồ Cơ đốc giáo của nước này cho biết. “Đó là một dấu hiệu cho thấy chính phủ bắt đầu chấp nhận cộng đồng Cơ đốc giáo một cách công khai”.

Trong khi các cuộc bức hại vẫn tồn tại ở các quốc gia Đông Nam Á khác, thì các Cơ đốc nhân Campuchia lại vui mừng, một chiều hướng đầy triển vọng từ sự cởi mở của các nhà lãnh đạo.

Tổng thống Hun Sen nói với các Mục sư tại Koh Pich, tòa thị chính sang trọng, nơi được mệnh danh là “Đảo Kim cương” với tốc độ phát triển chóng mặt ở ngay trung tâm thủ đô Phnom Penh, ông nói: “Chúng ta đang trong thời kỳ hòa bình, và tôi yêu cầu tất cả các tôn giáo ở Campuchia không quấy rối các bạn hay các giáo phái của các bạn”. Mặc dù các Mục sư không được phép cầu nguyện, chia sẻ ý kiến hay nhận định gì trong cuộc họp, nhưng ông Tep nói, “ít nhất đây là một tia lửa để giữ và giúp ngọn lửa bùng cháy”.

Tỉ lệ Cơ đốc nhân dù chỉ một phần nhỏ đang phát triển (2.5% trong số 16 triệu người), nơi những ngôi đền được trang trí bằng vàng, và đền đài phủ khắp thành thị, nông thôn, là nơi tụ họp, phục vụ cho hàng chục lễ hội Phật giáo trong suốt năm.

Nhưng cuối cùng, Campuchia cũng đã có một thế hệ lãnh đạo quốc gia, lãnh đạo Hội Thánh và phát triển việc đào tạo trong sự cởi mở và tự do truyền giáo trên quy mô toàn quốc.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92