Quốc Tế

Chính phủ can thiệp, tổ chức Compassion International buộc phải rời Ấn Độ

Oneway.vn – Compassion International một tổ chức từ thiện Cơ đốc lớn sẽ phải chấm dứt việc hỗ trợ cho Ấn Độ do các viên chức chính phủ ở đó không cho phép các nhóm địa phương nhận viện trợ nước ngoài nữa. Các viên chức chính phủ công bố rằng hai nhánh của tổ chức này đã cố gắng cải đạo cho trẻ em sang Cơ đốc giáo.

Sau 48 năm viện trợ, ngày 15/3/2017 sẽ là ngày cuối cùng của tổ chức Compassion International được hoạt động tại Ấn Độ.

Compassion International phát biểu với dân chúng rằng họ không có sự chọn lựa nào khác là phải chính thức ngừng hẳn công việc vào ngày 15 tháng 3, kết thúc việc hỗ trợ cho 145.000 trẻ em nghèo ở đây. Điều này có nghĩa là cánh cửa của 589 trung tâm phát triển nguồn nhân lực Ấn độ sẽ bị đóng lại. Đây là các trung tâm chăm sóc cho nhiều trẻ em ở hơn 25 quốc gia khác mà tổ chức từ thiện này làm việc.

Theo các báo cáo của ABC News thì các viên chức chính phủ Ấn Độ đã từ chối xem xét lời kêu gọi khẩn thiết của các nhà ngoại giao Mỹ và các đại diện của Compassion International.

Giám đốc điều hành tổ chức Compassion International ở Úc, ông Tim Hanna, nói rằng quyết định này đã chấm dứt gần 50 năm viện trợ tại nước này. Ông nói: “Thật khó hiểu rằng bạn chỉ có thể nói, hãy xem có 147,000 trẻ em đang rất cần sự giúp đỡ và hỗ trợ, trong khi chúng ta lại không cho phép sự giúp đỡ và hỗ trợ này được tiếp tục.”

“Tôi không thể hiểu được việc này.”

Mục vụ tổ ấm của Ấn Độ đã cô lập các tổ chức đồng hành địa phương của Compassion không cho họ nhận tiền từ các cá nhân, các nhà tài trợ hảo tâm, viện cớ là cả hai đang cố gắng cải đạo cho người nhận viện trợ sang Cơ đốc giáo. Các viên chức của mục vụ tổ ấm chỉ ra rằng các nguồn tài trợ nước ngoài của Compassion bị chặn lại bởi vì tổ chức này đã đăng ký là một tổ chức “giáo dục, kinh tế, văn hóa và xã hội” chứ không được phép liên quan đến các hoạt động tôn giáo.

Trong khi ông Hanna thừa nhận rằng tổ chức được điều hành theo nét đặc thù của Cơ đốc giáo, nhưng ông không thừa nhận rằng mọi nhân viên của tổ chức đang cố tình biến đổi niềm tin của người được nhận tài trợ. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang theo tấm gương của Chúa Giê-xu, Ngài đã quan tâm đến người nghèo và chăm sóc cho họ.” Ông nói.

“Điều mà chính phủ có thể gọi là cải đạo, lại là điều mà không ai trong số các nhân viên của chúng tôi có thể làm bởi vì họ không trực tiếp làm việc với trẻ em, họ chỉ làm việc qua việc huấn luyện và trang bị cho lãnh đạo hội thánh địa phương cách chăm sóc cho người nghèo. Vì vậy, với tư cách là một tổ chức, chúng tôi không hề làm điều đó chút nào.”

Các nhà điều hành của Compassion International Mỹ rất thất vọng bởi vì các luận điệu đó đã không được bác bỏ trước khi việc viện trợ bị cấm vận.

Các viên chức chỉnh phủ Ấn Độ đã cô lập hơn 10,000 tổ chức phi chính phủ không cho họ nhận nguồn quỹ từ nước ngoài trong năm 2015. Và họ biện hộ rằng việc hỗ trợ từ các tổ chức nước ngoài đã lạm dụng luật pháp của Ấn Độ nhằm tạo ảnh hưởng lên nền chính trị Ấn Độ.

Bà Rohini Mohan, một nhà nghiên cứu về nhân quyền con người đồng thời là một nhà văn nói rằng chính phủ Ấn Độ đã thành công bởi vì đã sử dụng Đạo Luật về Các Nguyên Tắc Đóng góp của Nước Ngoài nhằm hạn chế sự chỉ trích từ nước ngoài. Bà nói: “Họ đã thông qua luật để ngăn chặn bất cứ sự can thiệp nào mà họ gọi là từ bàn tay người ngoại quốc.”

Bà nói với ABC rằng các viên chức chính phủ Ấn Độ muốn thấy các tổ chức từ thiện dựa trên Ấn Độ giáo làm từ thiện nhiều hơn. “Đây là kiểu nói hoa mỹ nhằm chống lại sự phát triển, chống lại quốc gia, tôi nghĩ người ta phán đoán sâu xa rằng ngày nay các tổ chức Ấn độ giáo bằng cách này hay cách khác có vẻ khách quan và phi tôn giáo hơn là các tổ chức Cơ đốc và Hồi giáo, điều này thật buồn cười.” Bà nói vậy.

Người viết: JULIE BROWN PATTON

Người dịch: Hadassah Phạm

Link bài: http://www.gospelherald.com/articles/69848/20170310/compassion-international-forced-to-leave-india-due-to-government-intervention.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92