Quốc Tế

Chiến Dịch Viết Thiệp Giáng Sinh Yêu Cầu Chính Phủ Na Uy Trả 5 Đứa Con Về Với Cặp Cha Mẹ Cơ Đốc

Oneway.vn: Tháng trước, một gia đình Cơ Đốc tại Na Uy đã bị chính phủ bắt giữ 5 đứa con để ngăn chặn chúng khỏi bị “nhồi sọ” Cơ Đốc giáo. Gia đình này đã phát động một chiến dịch thiệp Giáng Sinh để mang các con trở về trong mùa Giáng sinh.

“Chúng tôi sẽ viết tay thiệp Giáng Sinh và gửi đến các cơ quan phù hợp để yêu cầu cho gia đình chúng tôi được đoàn tụ” – Người phát động chiến dịch cho biết.

Chiến Dịch Viết Thiệp Giáng Sinh Yêu Cầu Chính Phủ Na Uy Trả 5 Đứa Con Về Với Cặp Cha Mẹ Cơ Đốc
Gia đình Bodnariu

Chiến dịch thuyết phục những người ủng hộ tiếp tục viết thư tay trên các tấm thiệp, trong đó một tấm thiệp viết: “5 đứa trẻ (từ 3 tháng đến 9 tuổi) hiện đang ở 3 ngôi nhà khác nhau xa cách cha mẹ trong khi Giáng Sinh đang tới gần! Chúng tôi yêu cầu bạn hãy nhìn vào trường hợp của gia đình Bodnariu và vào những vi phạm của Barnevernet (Ủy ban bảo vệ trẻ em) đối với gia đình họ”.

Thiệp sẽ được gửi đến nhiều quan chức na Uy, bao gồm cả những người tại Tòa Án, văn phòng Chính phủ, Ủy ban bảo vệ trẻ em và Bộ trẻ em, bình đẳng và hòa nhập xã hội.

5 đứa trẻ bị tạm giữ ngày 16/11 dựa trên mối lo ngại của một giáo viên về cách chúng được nuôi nấng bởi những Cơ Đốc nhân “cực đoan”. Khiếu nại của cặp vợ chồng này về quyết định đưa 5 đứa trẻ rời khỏi họ đã bị từ chối vào ngày 27/11.

Một bản kiến nghị trực tuyến đã thu thập được hơn 37,500 chữ kí kêu gọi chính quyền trả tự do cho bọn trẻ và tuyên bố rằng gia đình Cơ Đốc này chỉ giống như những gia đình Cơ Đốc bình thường khác cố gắng nuôi dạy con cái trong sự hiểu biết của Đức Chúa Trời! Không có sự lạm dụng nào trong gia đình này.

Một bình luận trên trang web của bản kiến nghị viết “Tôn giáo của nhà nước đang bị áp đặt và tôn giáo của Đấng Christ bị cấm. Không một người nào có thể đồng ý với điều đó”.

Một cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra tại Washington D.C và được tổ chức bởi mục sư Cristian Lonescu. Những người ủng hộ sẽ tập trung bên ngoài Đại sứ quán Na Uy tại Washington từ 9h sáng đến trưa ngày 8/1.

Ngày 16/11, quan chức đã đến nhà Budnariu, bị cáo buộc không mang theo giấy tờ nào, và tạm giữ 2 đứa con trai của họ, đồng thời bắt Ruth cùng bé trai 3 tháng Ezekiel đến đồn cảnh sát. Trước đó, 2 đứa con lớn của gia đình cũng đã bị đem đi khỏi trường học mà không có sự cho phép của bố mẹ chúng. Cảnh sát cũng tới nơi làm việc của Marius và bắt giữ anh. Sau vài giờ thẩm vấn, cặp cha mẹ và em bé Ezekiel đã được trả tự do về nhà nhưng không đi cùng những đứa con khác.

Ngày hôm sau, các quan chức quay lại để mang Ezekiel đi với lý do Ruth rất nguy hiểm.

Cặp vợ chồng này không được quyền tiếp cận những đứa con lớn kể từ đó và được nói rằng con của họ đã thích nghi tốt trong trại trẻ mới và “không nhớ cha mẹ”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Ôi Chúa ơi, thật đau đớn cho những gì đang diễn ra tại một đất nước được coi là Tin Lành này. Xin Ngài hãy can thiệp để những đưa trẻ được trở về nhà với cha mẹ chúng và được nuôi dạy đúng đường lối trong Kinh Thánh để “đến khi về già chúng cũng không xây bỏ đường lối đó”.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92