Quốc Tế

Chiến Dịch Truyền Thông #WeAreN Ủng Hộ Cơ Đốc Nhân Tại I-rắc Bị Bắt Bớ

Oneway.vn: Trong tuần qua, Cơ Đốc Nhân trên khắp thế giới đã đổi hình đại diện trên các phương tiện thông tin xã hội bằng biểu tượng chữ N trong tiếng Ả Rập để ủng hộ các tín hữu đang phải đối diện với sự bắt bớ ngày càng gia tăng tại I-rắc.

Một tín hữu giấu tên đang sống tại một vùng an toàn hơn tại Kurdistan ở miền bắc I-rắc đã bị sốc vì Hồi giáo cực đoan đang lật đổ khu vực này một cách nhanh chóng.

“Tôi không thể tin vào điều đang diễn ra. Và nó xảy ra quá nhanh. 2000 năm lịch sử và sự hiện diện của Cơ Đốc giáo đang bị phá hủy. Tôi rất bối rối và buồn. Mọi người cũng vậy. Trên tin tức, tôi nhìn thấy những kẻ cực đoan thay thế cây thập tự trong nhà thờ ở Mosul bằng những lá cờ đen của Hồi giáo. Chúng kêu gọi Hồi giáo cầu nguyện từ nhà thờ của chúng tôi. Chúng đang biến nhà thờ thành đền thờ Hồi giáo”.

2014-07-23T200304Z_1_LYNXMPEA6M0WW_RTROPTP_4_IRAQ-SECURITY-BAGHDADI-e1406562077592

Những lá cờ đen hầu như xuất hiện khắp mọi nơi

Cuối tuần qua, nhà nước Hồi giáo đã đưa ra một tối hậu thư cho các Cơ Đốc Nhân ở Mosul: chuyển đổi, trả thuế cao, rời đi trước trưa thứ 7, hoặc chết. Tất cả các Cơ Đốc Nhân đã chọn rời đi.

Để ủng hộ cho những người bị buộc phải chạy trốn, nhiều Cơ Đốc Nhân khắp thế giới đã thay đổi hình đại diện trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng những bức hình có chữ cái N trong văn tự Ả-rập, kêu gọi chiến dịch truyền thông #WeAreN. Quân đội Hồi giáo ISIS dùng kí tự này để đánh dấu Cơ Đốc Nhân tại I-rắc.

11084-Christians-in-Iraq-800x400-Black.800w.tn

“Chúng tôi cũng thay đổi hình đại diện Facebook thành bức hình chữ N cho chữ Nasrani, nghĩa là Cơ Đốc Nhân. Ở Mosul, kí tự này dùng để đánh dấu những ngôi nhà Cơ Đốc”

“Thật được khích lệ khi nhìn thấy rằng khắp thế giới mọi người đang ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi vẫn tự hào vì là một Cơ Đốc Nhân. Chúng tôi sẽ luôn là Cơ Đốc Nhân”.

Ansther Van – Theo christianheadlines.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92