Quốc Tế

Mẹ chiến đấu vì con và chiến thắng

Oneway.vn – Người mẹ của cô bé có tấm ảnh được lan truyền trên Twitter với gợi ý rằng trẻ sơ sinh khuyết tật nên bị phá thai, nên chết đi từ trong bụng mẹ. Bà đã kiên quyết kháng cự lại kẻ quấy rối vô danh và chiến thắng…

Cô con gái 9 tuổi, Sophia của bà Natalie Weaver bị khuyết tật, dị dạng bàn tay, bàn chân và cả khuôn mặt. Rồi hình ảnh cô vô tình lan truyền trên mạng xã hội, thu hút nhiều người vào bình luận, tranh luận bằng những lời lẽ cay độc, khiến đời sống cô và mẹ bất ngờ trở nên khủng khiếp.

 

Em Sophia và bà Natalie Weaver (Nguồn: Natalie Weaver)

 

Bà Weaver, một người tích cực ủng hộ “quyền của người khuyết tật” cho biết trong một đoạn video được chia sẻ bởi CNN: “Sophia là một cô bé lạc quan và ngọt ngào; chính con bé đã truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày”.

 

Câu chuyện đáng buồn bắt đầu vào cuối năm ngoái, khi một kẻ quấy rối vô danh đăng bức ảnh của Sophia lên Twitter. Từ đó, bức ảnh đã dấy lên nhiều dư luận đáng ngại, bao gồm tin nhắn sau: “Hãy buộc họ phải chọc ối để kiểm tra, nếu người phụ nữ không tuân thủ pháp luật và đứa trẻ ra đời không bình thường, bà ta sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đó chứ không phải là những người đóng thuế…”.

 

Bà Weaver phản ứng bằng cách kêu gọi, báo cáo và yêu cầu Twitter gỡ bỏ bức ảnh của bé Sophia xuống. Lúc đầu mạng truyền thông xã hội này tuyên bố rằng thông điệp trên không vi phạm các tiêu chuẩn của họ, nhưng sau nhiều tháng chiến đấu, bài viết này đã bị xóa và tài khoản đó đã bị hủy, theo báo cáo từ CNN.

 

Bé Sophia phụ thuộc vào bà Weaver và gia đình trong mọi sinh hoạt, vì bé mắc hội chứng Rett – một hội chứng về não hiếm gặp – hệ lụy của nó là Sophia không thể trò chuyện và nhiều vấn đề khác nữa. “Con bé đã trải qua 22 ca phẫu thuật, ăn uống bằng một cái ống và bài tiết qua một túi hậu môn giả” – bà Weaver chia sẻ thêm với CNN: “Bé còn bị động kinh và nghẹt mũi do cả dị tật và hội chứng Rett”.

 

Dầu vậy, bà Weaver đã rất sốc khi thấy bức ảnh của con gái bị sử dụng cho các lời bình tàn ác. Bà nói rõ trong một cuộc phỏng vấn với CNN, rằng mặc dù nhiều thách thức, bé Sophia đã khiến cuộc sống bà trở nên trọn vẹn. “Mọi người thậm chí không nhìn bé Sophia như một con người. Tôi biết điều này cũng xảy ra với những người khuyết tật khác. Và tôi chỉ muốn họ nhìn bé như con của tôi mà thôi” – bà Weaver nói.

(Nguồn: Natalie Weaver)

 

Và bà tuyên bố: “Chúng ta phải giải quyết rất nhiều thách thức, nhưng vì con bé mà cuộc sống tôi trở nên tốt hơn. Tôi biết hạnh phúc thật sự là gì”. Bà mẹ đầy yêu thương này đang hy vọng Twitter sẽ bổ sung một danh mục bảo vệ hình ảnh người khuyết tật vào chính sách vi phạm của họ – theo CNN đưa tin.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92