Quốc Tế

Chiếc Hộp Diệu Kì Cho Những Đứa Trẻ Sơ Sinh Tật Nguyền Bị Bỏ Rơi Tại Hàn Quốc

Oneway.vn: Mỗi năm có hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi trên đường phố Seoul, Hàn Quốc. Mong muốn làm điều gì đó cho vấn nạn này, Mục sư Lee Jong-rak tại nhà trẻ mồ côi Jusarang đã làm một chiếc hộp mang tên “Baby Box”.

Baby box là một chiếc hộp đặt bên cạnh nhà trẻ mồ côi, nơi những bà mẹ có thể đặt đứa con sơ sinh vào một cách an toàn. Được lót bằng mền, chiếc hộp được sưởi để giữ ấm cho trẻ. Khi một đứa bé được đặt vào trong hộp, chuông báo động sẽ rung lên để nhân viên của nhà trẻ đến mang đứa trẻ vào trong.

Chiếc Hộp Diệu Kì Cho Những Đứa Trẻ Sơ Sinh Tật Nguyền Bị Bỏ Rơi Tại Hàn Quốc

Chiếc Hộp Diệu Kì Cho Những Đứa Trẻ Sơ Sinh Tật Nguyền Bị Bỏ Rơi Tại Hàn Quốc

Chiếc Hộp Diệu Kì Cho Những Đứa Trẻ Sơ Sinh Tật Nguyền Bị Bỏ Rơi Tại Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc xem trọng sự hoàn hảo về thể chất, vì vậy nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi trong Baby Box được sinh ra với khuyết tật, kể cả điếc, mù, bại não và hội chứng down.

Từ năm 1998, nhà trẻ mồ côi Jurasang đã nhận nuôi hàng chục đứa trẻ, nuôi nấng và yêu thương chúng. Đó là hàng chục câu chuyện diệu kì về đức tin và tình yêu, cũng như hàng chục bi kịch được ngăn chặn.

Mục sư Lee kể lại: “Một trong những bà mẹ nói với tôi rằng cô ấy có thuốc độc để giết cả chính cô và đứa con. Vì thế tôi nói với cô ấy “Đừng làm vậy. Hãy đến đây cùng đứa bé”.”

Giờ đây, công việc của mục sư Lee không chỉ thay đổi những cuộc đời tại Hàn Quốc, nhưng ở khắp trên cả thế giới. Khi Brian Ivie đọc bài viết về ông trên tờ Los Angeles Times, chàng sinh viên trường điện ảnh USC này đã quyết định đến Seoul để quay phim tài liệu về công việc tại nhà trẻ này.

Tại thời điểm làm phim, nhà trẻ có 21 đứa trẻ. Và khi anh làm bộ phim “The Drop Box”, cuộc đời anh cũng rẽ sang một hướng khác.

“Tôi trở thành Cơ Đốc Nhân trong khi quay bộ phim này” – Ivie cho biết – “Khi tôi bắt đầu quay, tôi nhìn thấy những đứa trẻ đó đến từ chiếc hộp – giống như một tia sáng từ Thiên đường. Giống như những đứa trẻ tàn tật đó có cơ thể khuyết tật, tôi cũng có một tâm hồn khuyết tật. Và Chúa vẫn yêu tôi”.

Bộ phim tài tiệu 72 phút của người đạo diễn 22 tuổi này đã giành giải thưởng cao nhất – “Best of Festival” Jubilee Award – tại liên hoan phim Cơ Đốc độc lập hàng năm lần thứ 8 tại San Antonio hồi đầu tháng.

Chiếc Hộp Diệu Kì Cho Những Đứa Trẻ Sơ Sinh Tật Nguyền Bị Bỏ Rơi Tại Hàn Quốc

Trong bài phát biểu nhận giải, Ivie nói: “Tôi đã tôn sùng các bộ phim trong suốt 21 năm cuộc đời và tôi tôn chúng thành chúa. Nhưng tôi đã nói “Xong” với những thần tượng đó rồi. Và tôi hứa trong sự kính sợ Chúa rằng tôi sẽ quản trị tốt số tiền thưởng này. Bởi vì tôi thà kể câu chuyện thuần khiết nhất với 100,000 USD hơn là một sự lừa dối công nghệ tinh vi với 10 triệu USD hay 100 triệu USD”.

“The Drop Box” cũng dành giải thưởng The Best Sanctity of Life tại liên hoan phim.

Xem trailer bộ phim tài liệu tại đây:

Ansther Van – Dịch từ Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

2 Bình luận

  1. Nguoi ban My Co Doc gop y kien ve Baby Box cac day 1 nam, nhung boi canh VN chua thuc hanh duoc. Tiep tuc cau nguyen de Chua huong dan mo duong.

  2. Toi rat cuu mang ve viec nhung nguoi me tre tuoi, co lam lo di pha thai, biet bao nhieu thai nhi bi huy diet, nhung em bi bo roi khi sanh ra. Chung ta hay tha thiet cau khan xin Chua thuong xot dan toc VN de Tin Lanh duoc tu do giao giang cho tat ca bang moi phuong tien. Va xin Chua Thanh Linh phuc hung nhieu tam long con cai cua Ngai de phung su NGAI trong moi lanh vuc.

    Ngoc Bao


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92