Lời Chứng Quốc Tế

Chia sẻ Tin Lành cho đến hơi thở sau cùng

Oneway.vn – Anh Nabeel Qureshi – nhà tư tưởng, nhà truyền giáo và nhà biện giải Cơ đốc – vừa qua đời ở tuổi 34. Cả câu chuyện đời anh cho tới lúc trút hơi thở sau cùng đã ảnh hưởng rất nhiều người…

Nabeel tóm tắt chuyện đời mình trong một bài cực ngắn viết năm 2014 và luôn được ghim lên đầu trang Twitter của riêng mình. Nó đơn giản thế này:

“Tôi quyết định rời khỏi đạo Hồi vì đã học biết về cuộc đời Muhammad. Tôi tiếp nhận Phúc Âm cũng vì đã học biết về cuộc đời Chúa Jesus. # MyStory #SeekpingAllahFindingJesus”.

Một tuần trước khi qua đời, Nabeel đăng tải thông điệp chân thành cuối cùng trên trang cá nhân về một trung tâm thực sự của Phúc Âm: “Tình yêu của Chúa”. Anh nói: “Khi nói chuyện với mọi người về niềm tin, chúng ta nên thể hiện điều này qua lăng kính tình yêu của Chúa. Toàn bộ quan điểm nhằm mang mọi người đến gần nhau, đưa mọi người đến với Lẽ Thật, không làm tổn thương mà giúp đỡ lẫn nhau. Mục đích của tôi trong việc giảng dạy là để Tình Yêu lên đầu”.

Những giây phút cuối đời, Nabeel vẫn muốn làm mọi thứ có thể, để chạm đến thế giới bằng tình yêu của Chúa Jesus. Anh sử dụng quyển “Seeking Allah, Finding Jesus” (Tìm kiếm Allah, gặp gỡ Chúa Jesus) như đề cương cho loạt video giảng dạy đăng tải trên YouTube và Twitter như lời chứng cuối cùng cho thế giới.

Trong bài giới thiệu trên YouTube hè này, anh mô tả mục tiêu của mình: “cung cấp hiểu biết ngắn gọn về việc chăm sóc, làm chứng cho người Hồi giáo, cũng như phản ứng, phản đối phổ biến nhất của họ với Cơ đốc giáo. Nó được dành cho cả Cơ đốc và Hồi giáo. Tôi cầu nguyện rằng điều này sẽ khích lệ và khai trí bạn”.

Khải tượng của Nabeel là tiếp cận người Hồi giáo và cả thế giới Hồi giáo cho Chúa Jesus.

Trong loạt video, Nabeel và bạn anh – David Wood, người dẫn dắt anh đến với Đấng Christ – đề cập một số điểm nổi bật của quyển sách như “Tầm quan trọng của các mối quan hệ trong đối thoại tôn giáo”. David Wood nói: “Cách tiếp cận tốt nhất có thể là xây dựng tình bạn, tình hữu nghị theo thời gian”.

Anh khích lệ các tín hữu, những người chia sẻ đức tin với người Hồi giáo không để tình bạn gãy đổ chỉ vì những tranh cãi về niềm tin giữa họ. “Nếu bạn động chạm đến niềm tin chân thành nhất, nếu bạn nói chuyện nghiêm túc và không tránh né mọi thứ, nếu bạn thực sự truyền đạt quan điểm và những chủ đề khác nhau mà không có sự đồng ý sẽ dẫn đến các cuộc đấu khẩu nảy lửa” – David tiếp – “Nhưng nếu tình bạn đủ bền vững và bao dung, bạn có thể chặn đứng điều đó”.

Nabeel nói anh giận David vì đã thách thức đức tin mình, nhưng anh tôn trọng bạn.

Nabeel và David cũng cho biết các cách tiếp cận khác nhau để làm chứng, chăm sóc người Hồi giáo. “Nếu muốn tiếp cận họ, hãy xem xét Đức Chúa Trời đã tạo dựng bạn thế nào. Đừng nản lòng. Đó không phải cố gắng trở nên thiên tài, trở thành người hiếu khách nhất thế giới mà trở nên khiêm nhường tận tấm lòng” – Nabeel giải thích – “Nếu có điều gì xảy ra trong đời sống mà bạn biết rõ lý do bạn trở thành Cơ đốc nhân, hãy để chúng trở thành lý do chính đáng và tốt nhất”. David và Nabeel chú trọng đi sâu vào nhiều kiểu người Hồi giáo và cách bác bỏ những phản đối phổ biến của họ với Cơ đốc giáo…

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92