Dưỡng Linh Quốc Tế

Chìa khoá khai phóng sức mạnh diệu kỳ của Chúa

Oneway.vn – “Ấy vậy, nếu khi nào ngươi đem dâng của lễ nơi bàn thờ, mà nhớ lại anh em có điều gì nghịch cùng mình, thì hãy để của lễ trước bàn thờ, trở về giảng hòa với anh em trước đã; rồi hãy đến dâng của lễ” (Matthew/Ma-thi-ơ‬ ‭5:23-24‬).

 

* “Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi. Song nếu không tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi cũng sẽ không tha lỗi cho các ngươi” (Matthew/ Ma-thi-ơ‬ ‭6:14-15‬).

 

* “Phi-e-rơ bèn đến gần Đức Chúa Jêsus mà hỏi rằng: Thưa Chúa, nếu anh em tôi phạm tội cùng tôi, thì sẽ tha cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần chăng? Ngài đáp rằng: Ta không nói cùng ngươi rằng đến bảy lần đâu, nhưng đến bảy mươi lần bảy. Vậy nên, nước thiên-đàng giống như vua kia, muốn tính sổ với các đầy tớ mình. Khi vua khởi soát sổ, thì có người đem nộp một tên kia mắc nợ vua một vạn ta-lâng. Bởi vì người chẳng có gì mà trả, thì chủ dạy bán người, vợ con và gia-tài người, đặng trả nợ. Kẻ đầy tớ nầy bèn sấp mình xuống nơi chân chủ mà xin rằng: Thưa chủ, xin giãn cho tôi, thì tôi sẽ trả hết! Chủ bèn động lòng thương xót, thả người về, và tha nợ cho” (Matthew/ ‭Ma-thi-ơ‬ ‭18:21-27).

 

* “Khi các ngươi đứng cầu nguyện, nếu có sự gì bất bình cùng ai, thì hãy tha thứ, để Cha các ngươi ở trên trời cũng tha lỗi cho các ngươi” (Mark/ ‭Mác‬ ‭11:25‬).

Chìa khóa 1: Tha thứ cho chính mình
Đối với một số người, tha thứ cho bản thân còn khó hơn cho người khác. Họ không sẵn sàng tha thứ cho chính mình, và quên mất lời hứa của Đức Chúa Trời trong (Psalm/Thi Thiên‬ ‭103:12‬): “Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu”.

 

Là Cơ đốc nhân, Chúa đã làm sạch lương tâm bạn khỏi các công việc chết, để bạn có thể hầu việc Đức Chúa Trời hằng sống. Đức Chúa Trời thanh tẩy chúng ta, không để chúng ta chìm trong tội lỗi quá khứ, nó đã chết và bị chôn vùi, lãng quên.
‭‭
Mọi người phải tha thứ cho tất cả những người cần tha thứ. Nếu người đầu tiên bạn cần tha thứ là chính mình, bạn cần nói: “Lạy Chúa, trước Ngài, con tha thứ cho con. Dù con đã làm gì, con chấp nhận sự tha thứ của Ngài, và con tha thứ cho chính bản thân con”. Đó là một tuyên bố rất đơn giản nhưng sâu sắc, bởi vì khi chúng ta còn cảm thấy mình bị lên án, chúng ta sẽ không bao giờ có đức tin để nhìn thấy phép lạ.


“Hỡi kẻ rất yêu-dấu, ví bằng lòng mình không cáo-trách, thì chúng ta có lòng rất dạn-dĩ, đặng đến gần Đức Chúa Trời:” (I John/ I Giăng‬ ‭3:21‬). Rõ ràng, chúng ta không thể tiếp tục phạm tội trong cuộc sống và mong đợi sự tha thứ. Chúng ta phải thoát khỏi những tội lỗi có ý thức và nổi loạn chống lại Đức Chúa Trời. Nhưng nếu chúng ta bước đi trong ánh sáng, và bước đi trong sự tha thứ, thì dòng huyết của Chúa Jêsus Christ sẽ liên tục làm sạch chúng ta khỏi mọi tội lỗi (xem I John/ I Giăng 1: 7).

Chìa khóa 2: Không đổ lỗi cho Đức Chúa Trời
Không ít người dành sự sự cay đắng và đổ lỗi cho Đức Chúa Trời: con họ đã chết, chồng họ bỏ đi, họ đang bị bệnh, họ thất bại, nợ nần, thiếu thốn… và tất cả đều là lỗi của Chúa. Bạn không thể vừa nghi ngờ, thậm chí căm ghét Đức Chúa Trời vừa nhận được phép lạ và sự cứu rỗi. Bạn cần thoát khỏi tất cả những sự cay đắng, đặc biệt là đối với Chúa. Bạn cần tra xét linh hồn mình: “Tôi có đang đổ lỗi cho Chúa về những mất mát, thất bại của mình?”. Nếu có, bạn hãy ăn năn.

 

Chìa khóa 3: Tha thứ cho người thân
Người thứ ba bạn cần tha thứ các thành viên trong gia đình. Tôi vừa hỏi chuyện một phụ nữ châu Á: “Bạn có oán giận ai không?”, cô ta trả lời: “Không”, “Chồng bạn thì sao?” – tôi hỏi tiếp, và cô trả lời: “Ồ, tôi có tức anh ấy…”.

Bạn cần thoát khỏi mọi sự oán giận, đặc biệt đối với những người thân: chồng, vợ, các con, cha mẹ… tất cả đều cần được tha thứ. Nhiều người nói: “À, tôi không nghĩ điều đó cũng được tính vào, tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề gia đình”. Tất cả mọi sự không tha thứ đều cần được loại bỏ, đặc biệt đối với các thành viên trong gia đình.

Chìa khóa 4: Tha thứ cho những người làm bạn tổn thương
Cuối cùng, cần tha thứ cho bất cứ ai đã từng làm điều gì chống lại bạn. Có thể sự oán giận của bạn hợp lý. Người đó đối xử tệ với bạn. Bạn có quyền ôm giữ sự ghét, hận… Nhưng nếu muốn được Chúa tha thứ, muốn nhìn thấy phép lạ và sự đổi mới trong cuộc sống, bắt buộc bạn phải tha thứ.

 

Chìa khóa 4: Tha thứ làm sạch bạn
Hãy tha thứ cho họ đến khi bạn thực sự cảm nhận được sự oán giận, cay đắng đã được làm sạch, và hết lòng cầu nguyện cho họ. Nếu không, Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn. Mỗi phép lạ phụ thuộc trăm phần trăm vào mối quan hệ của bạn với Chúa, được xây dựng chặt chẽ dựa trên sức mạnh từ sự tha thứ của Ngài đối với tội lỗi của bạn.

Tha thứ là chìa khóa. Những tội lỗi khác có thể xuất hiện, và nếu tấm lòng bạn bị lên án vì một điều gì đó, tất nhiên bạn sẽ không thể tự tin trước mặt Chúa. Nhưng không tha thứ thường xuất hiện nhiều nhất giữa con người và Đức Chúa Trời. Hãy làm mới lại mối quan hệ với Chúa và những người xung quanh, cũng như chính bản thân mình bằng việc tha thứ. Hãy tha thứ ngay từ hôm nay.

Quỳnh Trân

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92