Mỗi tuần một nhân vật

Chị Đinh Thị Diễn: “Chúa lấy yêu thương vực tôi” (*)

Oneway.vn – Chị Đinh Thị Diễn quê ở xã Quảng Tiên, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, mới vừa tin nhận Chúa tháng 6/2017, “trong một dịp tình cờ” – chị cho biết. Thế nhưng đây là ngày đáng nhớ nhất trong đời chị…

Chị Đinh Thị Diễn (thứ 2 từ phải sang) cùng 2 con (bìa phải) và gia đình anh Châu

Hai năm trước, khi đứa con thứ 2 vừa tròn 1 tuổi thì chồng chị – lao động chính trong gia đình – qua đời, để lại cha mẹ già và 2 con nhỏ mình chị gánh vác. Mẹ góa con côi, kinh tế gia đình vốn đã khó khăn càng trầm trọng hơn.

Khốn khổ, cực nhọc chồng chất lên đôi vai chị. Một mình phải lo 5 miệng ăn cùng việc học tập của con khiến chị kiệt sức. Mặc cảm, tủi thân, tuyệt vọng, chán chường và tương lai mù mịt phía trước, chị chỉ mong một sự giải thoát nào đó cho đời mình.

Chị Diễn và con gái

Nhận thấy những người “có Đạo”, có Chúa xung quanh mình sao lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc, dù họ cũng nghèo khó như chị, càng làm chị tủi thân hơn vì số phận gian truân của mình.

Rất nhiều lần chị mong có ai đó nói về Chúa cho chị, để chị cũng trở thành người “có Đạo”, để xem đời mình thay đổi gì không khi có Chúa. Chị chờ đợi và hy vọng…

Và tấm lòng khao khát của chị đã được Chúa nhìn thấy. Trong lần tình cờ, chị được anh Châu hàng xóm, người mới tin Chúa, cũng là bà con xa mời chị qua chơi, và anh đã giới thiệu về Chúa cho chị. Với đức tin đơn sơ và lòng nhân hậu, anh Châu sốt sắng làm chứng về ơn phước và sự tốt lành của Chúa. Chị bất ngờ, mừng rỡ, như một phép lạ: Chúa đã nhìn thấy tấm lòng chị. Chị cảm nhận được tình yêu mà Chúa đã bày tỏ qua cuộc đời anh Châu. Chị bằng lòng tiếp nhận Chúa ngay sau đó cùng với 2 đứa con nhỏ của mình.

Chị đơn sơ chia sẻ: khoảng 3 tuần sau khi tin Chúa, chị đã nhận được sự biến đổi trong đời sống: chị bình an, vui vẻ vì biết rằng mình đã có một Đấng luôn yêu thương, thấu hiểu, gìn giữ và bảo vệ bản thân mình và gia đình. Chị được thêm sức, thêm niềm tin và động lực sống. Chúa đáp lời cầu nguyện của chị, cho mùa màng, công việc gia đình chị đều được Chúa ban phước hanh thông, thuận lợi, và chị đã có thể sửa sang nhà cửa…

Chị Diễn vui mừng làm chứng cho mẹ chồng là bà Hoàng Thị Vẹn 76 tuổi, cho người anh của bố chồng chị, cụ Nguyễn Tân, 94 tuổi cùng tin Chúa. Thật vui mừng vì Lời Chúa đã phán: “Hãy tin Chúa Giê-su thì ngươi và cả nhà ngươi sẽ được cứu rỗi” – một người tin thì cả nhà được cứu – chị Diễn và gia đình là minh chứng sống động cho nhiều người (Acts/Công vụ 16:31)

Cụ Nguyễn Tân, 94 tuổi

Chị Diễn và gia đình đã được Chúa cứu và biến đổi. Hàng tuần, chị và các con trung tín đến điểm nhóm ở huyện Bố Trạch để thờ phượng Chúa. Chị luôn miệng cảm ơn Chúa, Đấng luôn yêu thương, quan tâm, che chở. Chúa đã cứu chị và gia đình, trở thành con cái yêu dấu của Ngài. Và chị luôn mong ước được chia sẻ về tình yêu của Chúa cho nhiều người quanh mình, để đời sống họ cũng được biến đổi như chị!

Quý độc giả thân mến, Chúa Jesus là con Đức Chúa Trời, là Đấng Toàn năng, là “ông Trời” của tất cả chúng ta. Ngài biết rất rõ và luôn quan tâm đến tất cả con cái Ngài, và luôn giang tay chờ đón quý vị. Hãy trở về với Chúa để nhận được tình yêu Ngài ban tặng.

Nếu cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho mình, cần Chúa bước vào đời để được Ngài tha thứ, cứu chuộc và biến đổi, “những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 5:17b), các bạn có thể cầu nguyện: “Lạy Chúa Jesus, cảm ơn Chúa vì Ngài luôn yêu thương con. Cảm ơn Chúa vì Ngài đã chết thay tội lỗi của con. Con xin Ngài tha thứ và nhận con làm con của Chúa. Xin biến đổi con, để con sống một cuộc đời đẹp lòng Chúa. Amen!”

 

(*)Lời bài Thánh Ca số 208 – Ngài Vực Tôi

 

* Ban tin tức Oneway rất mong nhận được những phản hồi từ quý vị; những câu chuyện, những chia sẻ, tâm tình… để qua đó, nhiều người được biết về tình yêu của Cứu Chúa Jesus Christ.

 

Ban Tin tức Oneway

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92