Dưỡng Linh

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhất mọi thời đại

Oneway.vn – Càng ngày càng có nhiều lời kêu gọi cầu thay cho những căn bệnh trầm trọng như ung thư, bệnh tim, viêm khớp, các vấn đề về gan… Sức khỏe thường là “nan đề cầu thay” số một.

 

Bạn có biết chúng ta đang tự đưa mình đến bệnh tật và cái chết nhanh chóng bằng những lựa chọn sai lầm về thực phẩm và cách sống? Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin, khi kiến ​​thức được lan truyền gấp đôi sau mỗi 4,5 năm. Dù có được nhiều thông tin hơn bất kỳ thời nào trong lịch sử nhân loại, chúng ta lại không khỏe mạnh hơn. Thực tế, chúng ta ngày càng yếu đi.

Tuy nhiên, thông tin không phải tri ​​thức. Tri thức chỉ hình thành khi chúng ta hiểu, giải thích và tổng hợp thông tin hiệu quả, hướng tới mục đích có giá trị.

 

 

Thiếu tri ​​thức

Tại sao chúng ta không khỏe mạnh như thời xưa? Đức Chúa Trời đã phán qua tiên tri Hosea/Ô-sê hàng ngàn năm trước. Hosea chỉ ra sự suy tàn đạo đức và tâm linh của dân tộc Israel trong chương 4 câu 6 (BDM): “Dân Ta bị diệt mất vì thiếu tri thức”. Chúa nói “dân ta”, nghĩa là các tín đồ, Cơ đốc nhân và Hội Thánh. Chúa không nói người ngoại, những người không phải tín hữu.

Rất nhiều người đang sống mà không nhận ra ít nhất 80% bệnh tật đến từ lối sống. Chúng ta không nghĩ đến tầm quan trọng của thực phẩm, số lượng cần tiêu thụ; thêm vào đó là lối sống ít vận động, nhịp sống nhanh và căng thẳng.

Quá nhiều thông tin mâu thuẫn về chế độ ăn uống và sức khỏe có thể dẫn đến “thiếu tri thức”. Với các thông tin trái chiều thật khó biết phải tin ai. Những khuyến nghị “chuyên môn” hôm nay có khi biến mất vào ngày mai. Cách đây 10 năm mọi người cho rằng trứng không tốt cho sức khỏe, dựa trên logic: Mức cholesterol cao có hại cho tim; ăn các thực phẩm giàu cholesterol làm tăng mức cholesterol trong máu; trứng có nhiều cholesterol; trứng không tốt cho hệ tim mạch, không nên ăn trứng.

Ngày nay, các chuyên gia lại lên tiếng về lợi ích của trứng: giàu dinh dưỡng bao gồm protein, vitamin B12, vitamin E, lutein, riboflavin, axit folic, canxi, kẽm, sắt và axit béo thiết yếu, tất cả trong 75 calo. Trứng có lượng protein cao nhất so với bất kỳ thực phẩm nào, ngoài sữa mẹ. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn trứng với lượng phù hợp (theo nghiên cứu của họ).

 

 

“Chế độ dinh dưỡng đời đời”

Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tốt nhất được giới thiệu nhưng bị bác bỏ vì mọi người không thích chế độ không bao giờ thay đổi hay được cập nhật liên tục – họ cho đó là “cổ lỗ sĩ”, “lạc hậu”: Kinh Thánh.

Cách đây khoảng 4.000 năm, Đức Chúa Trời đưa tuyển dân Israel ra khỏi Ai Cập vì Chúa yêu dân Ngài. Chúa ban cho con cái Ngài luật lệ và mạng lịnh để trở nên dân biệt riêng cho Chúa. Chúa muốn chúng ta là của riêng Ngài. Chúa chỉ cách Israel cách ăn, cách sống, và cách giữ thanh sạch. Chỉ cần làm theo đường lối Chúa, Ngài sẽ nâng chúng ta lên, chiến thắng thuộc về con cái Chúa.

Khi Moses/Môi-se dẫn dân Israel băng qua Biển Đỏ, không một ai chùn bước, yếu đuối (Thi Thiên 105:37). Thật tuyệt vời! Không ai bị bỏ lại, bất kể ốm yếu, khỏe mạnh, trẻ hay già! Mặc dù bị bắt làm nô lệ Ai Cập, dân Israel đã sống theo kế hoạch dinh dưỡng của Đức Chúa Trời nơi đất khách.

Có thể bạn đọc và nghĩ rằng thật khó để sống lành mạnh trong xã hội ngày nay. Bạn hãy nhớ đến dân Israel đã phát triển mạnh mẽ dù bị đánh đập và lao động khổ sai! Đến thời điểm khởi hành, họ thu gom đồ đạc rồi lên đường, rời Ai Cập với sự cường tráng, tràn đầy năng lượng.

Vì vậy, không có sự yếu mỏn nào trong các chi phái của Chúa. Bạn có thể nói vậy về Hội Thánh mình không? Nơi bạn làm việc? Gia đình và cuộc sống bạn thì sao?

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92