Lời Chứng Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

Chẳng hổ thẹn khi trông cậy Chúa

Oneway.vn – Tôi gặp ông Phan Văn Tím tại Điểm nhóm Tân Thành, Tây Ninh trong đợt khám bệnh của CBN Việt Nam và Oneway. Là người đi khám bệnh, nhưng ông hồ hởi trò chuyện, giúp các bệnh nhân khác. Ông nói mình là nhân sự của Điểm nhóm, nên bằng lòng nhường để ai xa được khám trước…

Ông Phan Văn Tím với tấm hình chụp hồi đám cưới con gái ông

Tồi tàn, xiêu vẹo

Dọc con đường đất đỏ gập ghềnh liên xã Tân Thành – Đồng Kèn, ông Tím chở tôi dạo một vòng quanh khu vực ấp Tà Dơ để tận mắt thấy nơi ở của hàng trăm hộ dân trở về từ Campuchia: những căn nhà lụp xụp được che chắn tạm bợ trên mặt hồ Dầu Tiếng.

 

Những trẻ nhỏ tắm rửa, chơi đùa ngay dưới lòng hồ. Đa số trẻ nơi đây không được đến lớp vì không giấy tờ tùy thân, không điều kiện. Số khác may mắn hơn được đi học, nhưng chúng cũng kiếm cơ hội nghỉ học sớm để phụ giúp gia đình.

 

Tôi bước lên cầu thang gỗ nhỏ, xiêu vẹo, vào một căn nhà trống hoác, trơ trọi. Nhà không người lớn, chỉ có 2 đứa bé đang ăn ngon lành bữa trưa với cơm nguội, cá khô, nước mắm và tô nước lã. Thằng anh chừng 4 tuổi nói: “Ba mẹ đi tối mới về, con ở nhà trông em”. Ông Tím giải thích: chủ nhà đi chặt mía hoặc đi “làm công trình” có khi cả đêm không về. “Trước đây nhà tôi cũng tồi tàn như vậy, dù không thuộc khu bờ hồ này”.

 

Đi hết một vòng, chúng tôi ghé lại nhà ông Tím, nhà mới cất chừng 2 năm, và bất ngờ bởi nó khá vững chải với mái tôn, gạch men… Ông kể mình về Việt Nam tháng 7/2010. Như bao đồng hương khác, ông bươn chải, vất vả để có cái ăn, cái mặc. Những ngày đầu ông làm đủ thứ nghề: thợ hồ, đánh cá, nuôi cá… nhưng cũng không khá nổi. Nhưng rồi ông cũng tích cóp được một khoản đủ để mua miếng đất nhỏ, rồi nhờ mỗi người một tay phụ dựng căn nhà lá ở tạm. Ông cho tôi xem tấm hình cưới của cô con gái chụp trong căn nhà cũ để nhớ những ngày cơ cực đã qua.

 

Vững chải

Ông nhớ lại, tháng 12/2015 ông tin Chúa trong dịp lễ Giáng Sinh nhờ những “người nhà thờ” mời tới dự. Rồi sau đó cả nhà ông cũng cầu nguyện tin nhận Chúa. Cuộc sống của gia đình ông từ đó dần trở nên sáng sủa.

 

Khoảng gần giữa năm 2016, khi đã có khoản tiền làm vốn, ông dự tính cất nhà nên đánh liều ngỏ lời với chủ thầu. “Không hiểu sao họ cũng đồng ý cho mình trả góp!”. Hàng xóm xung quanh ai cũng bất ngờ vì không biết tiền đâu ông cất nhà “bự” như thế. Có người hỏi: “Tin Chúa họ cho tiền cất nhà hả?”. Ông cười: “Nếu vậy chắc cả xã này tin Chúa hết rồi!”.

 

Tưởng chưa đủ thuyết phục, ông lấy ra tờ “Hợp đồng thi công” chỉ vào từng dòng rồi dừng lại ở dòng nguệch ngoạc nhất: “Ngày 21/5/2017, anh Tím trả hết tiền cho anh Nam”!

 

Tôi hỏi bây giờ trong nhà có gì quý giá nhất? Ông lôi trong tủ ra mấy tấm hình và 8 tờ “Giấy chứng nhận Báp-tem” do Hội Thánh Tin Lành Chi hội Tây Ninh cấp. “Con cái tôi đều đã làm báp-tem, hiện sinh hoạt, thờ phượng Chúa tại Điểm nhóm Tân Thành” – ông khoe!

Tám tờ giấy chứng nhận Báp-tem, tài sản quý báu của gia đình ông Phan Văn Tím

Sức Chúa

Chúng tôi vui mừng cảm ơn Chúa vì giữa những tạm bợ, chật vật, lo toan, khó khăn chồng chất… hầu hết chỉ mong sống cho qua ngày thì ông Tím đã vươn lên nhờ có Chúa. Ông chia sẻ thêm vào cuối năm ngoái, ông đã được học và hoàn thành “Chương trình đạo tạo kỹ thuật nuôi cá nước ngọt”, do công ty cổ phần Doanh nhân Tây Ninh giảng dạy. “Nhờ Chúa, chứ sức tôi làm được gì. Trước đây tiền uống cà phê còn không có, ai dám nghĩ tới ngày có thể cất được nhà, mua được xe máy để đi lại” – ông xúc động.

 

Mục sư Nhiệm chức của Điểm nhóm Tân Thành – ông Dương Công Hiệp – chia sẻ: “Gia đình ông Tím đông con, lúc trước thì khó khăn nhưng từ ngày theo Chúa, Ngài ban phước nên kinh tế dần ổn định, hiện họ là gia đình trung tín thờ phượng Chúa tại Điểm nhóm”.

 

Từng con người, từng cuộc đời, từng gia đình được biến đổi và những lời chứng về việc “tay Chúa làm” qua hàng trăm ngàn cách khác nhau đã minh chứng một điều duy nhất rằng: Chúa Jesus là Đấng chở che, là nơi nương tựa vững chắc, là vòng tay thương yêu, rộng mở cho bất cứ ai sẵn sàng chạy đến… Và Ngài chẳng để một ai phải hổ thẹn. Thật như Lời Kinh Thánh chép: “Họ kêu cầu cùng Chúa, và được giải cứu; họ nhờ cậy nơi Chúa, không bị hổ thẹn.” (Psalms/Thi-thiên 22:5).

Căn nhà gia đình ông Phan Văn Tím ở hiện nay

 

Hoàn Nguyện

 

 

Ông Phan Văn Tím sinh năm 1966, hiện ngụ tại xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Ông cho biết mình có 7 con, 1 cháu nội và 3 cháu ngoại. “Những đứa lớn đã có việc làm, đứa nhỏ nhất đang học lớp 8. Tất cả đều thờ phượng Chúa tại Điểm nhóm Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh” – ông tự hào.

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92