Dưỡng Linh Giáo Dục

Chân lý thuộc về Đức Chúa Trời

Oneway.vn – Cho dù con người có thay đổi mọi thứ, mọi khái niệm… thì chân lý của Đức Chúa Trời không bao giờ dịch chuyển.

Gần đây, có nhiều tranh cãi về các biện pháp “tránh thai khẩn cấp, hiệu quả lên tới 5 ngày”. Những loại thuốc khác hiệu quả trong 3 ngày, nhưng loại thuốc mới này có chứa một loại hóc-môn làm trì hoãn rụng trứng, thay đổi môi trường bên trong tử cung, ngăn cản việc tinh trùng cắm sâu hơn vào trứng. Nói một cách khác, việc này ngụ ý đây không phải hành động phá thai, mà chỉ là “trì hoãn sự ra đời của đứa trẻ”.

Những bàn tay nhào nặn ngữ nghĩa đã âm thầm tiến hành nhiều năm qua để hợp pháp tội ác phá thai, tự do hóa nó bằng việc định nghĩa lại từ ngữ. Thực tế, phương pháp này đã có từ những năm 1970, trước khi những loại thuốc phá thai được chấp nhận và kê toa theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Năm 1988, sự ra đời của thuốc phá thai RU486 với quan niệm tự do phá thai đã tạo tiền đề cho việc Mỹ chấp thuận cho phá thai năm 2.000, tạo nên một làn sóng trong giới y bác sĩ, những người không chấp nhận phá thai bằng phẫu thuật phải đối diện với lương tâm nghề nghiệp và tự hỏi: “Tôi có nên đồng ý phá thai?”.

Có cách gì để phá thai mà không cần phẫu thuật? Hay “sử dụng thuốc sớm”? Từ điển y học Stedman tái bản lần thứ 27, năm 2.000 cung cấp những thông tin nhằm “băng bó” lại lương tâm của cộng đồng y học và xã hội bằng cách định nghĩa lại các khái niệm. Nhưng sự thay đổi về mặt ngữ nghĩa này không phản ánh những thành quả của y khoa, mà phản ánh sự thay đổi về mặt xã hội, chính trị và triết học hơn là khoa học.

Những người bám víu vào điều này đang đi trật đường ray. Cùng với sự chấp nhận rộng rãi “lợi thế xã hội” đã đi xa Lời Chúa và đạo đức Kinh Thánh. Những người kê đơn hoặc mua thuốc “phá thai khẩn cấp” sẽ không cảm thấy sợ hãi nữa bởi ý nghĩ rằng mình không hề phá thai, việc phá thai không tồn tại.

Tiến sĩ Donna Harrison, giám đốc Hội Liên hiệp Hoa Kỳ tiền sản phụ khoa đã chống lại phê duyệt trên, cho rằng đây rõ ràng là hành động phá thai. Cô tuyên bố trong một lá thư gửi các thành viên rằng đây là “sự lừa dối nguy hiểm cho phụ nữ và những đứa trẻ”. Thật đáng hoan nghênh vì cô đã đứng vững vàng trên lẽ thật.

Ngữ nghĩa học không thể nào thay thế chân lý. Và chân lý thuộc về Đức Chúa Trời, Đấng không bao giờ thay đổi. Vì vậy, Kinh Thánh phải là nền tảng vững chắc trong mọi suy nghĩ, mọi lĩnh vực đời sống chúng ta.

 

mkaykhoi dịch

(Nguồn: answersingenesis.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92