Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Cha của sự nói dối!

Ma quỷ bị hủy diệt (P.4)

Oneway.vn – Chẳng những lừa dối kẻ khác, Satan còn lừa dối cả chính mình. Trong sự kiêu ngạo, nó luôn nghĩ mình rất đúng dù thực tế rất sai. Nó tin chắc nó đã thắng cả Đức Chúa Trời và con người.

Loạt bài Ma quỷ bị hủy diệt >>

 

Món quà Ân điển

Tuy nhiên, có một phương diện thuộc về bản chất của Đức Chúa Trời mà Satan không hề biết đến, đó chính là Ân điển.

Ân điển Chúa dựa trên tình yêu bao la Ngài dành cho con người – tạo vật, đồng thời là con của Ngài – một cách không ích kỷ, Ngài tìm cách cứu chuộc những kẻ lạc mất dù phải trả bất cứ giá nào. Người ta thường chỉ chuộc hay mua những gì giá trị, nhưng Ngài không thế, vì Ngài là Chúa, Đức Chúa Trời của ân điển, yêu thương và hằng sống của chúng ta.

 

 

Phục hồi quyền cai trị

Bởi vậy đối với mạng sống con người, giá cứu chuộc phải là sự chết của một người khác, một người được gọi là Con của Đức Chúa Trời. Tôi chắc rằng Satan không bao giờ nghĩ đến việc Đức Chúa Trời đã đi xa quá, đến chỗ ban Con một của Ngài là Chúa Jesus cho loài người sa ngã. Tuy nhiên, món quà này đã được ban cho trước khi loài người được tạo dựng. Kinh Thánh nói rằng Chúa Jesus là “…Chiên con bị giết từ buổi sáng thế” (Khải Huyền 13:8); nghĩa là Đức Chúa Trời đã biết trước con người sẽ phạm tội và cần có một Đấng Cứu Chuộc. Vì vậy, Chúa Jesus được chọn làm công việc này trước khi loài người được tạo dựng.

Vì anh em biết rằng không phải nhờ vào những vật dễ hư hoại như bạc hoặc vàng mà anh em được chuộc khỏi lối sống phù phiếm từ tổ tiên mình truyền lại, nhưng bởi huyết báu của Đấng Christ, như huyết của chiên con không khuyết tật, không tì vết, đã được định sẵn trước khi tạo dựng vũ trụ, nhưng vì anh em mà được bày tỏ vào thời kỳ cuối cùng nầy(I Peter/1 Phi-e-rơ 1:18-20).

Khi loài người sa ngã, Đức Chúa Trời không đổi ý về kế hoạch cho gia đình hoàng tộc yêu dấu nầy. Ngài vẫn có ý định làm đầy dẫy khắp đất những người con trai, con gái có đời sống phản ánh vẻ đẹp của Ngài. Qua sự yêu thương và vâng lời của họ, sự vinh hiển của vương quốc Đức Chúa Trời sẽ bao trùm khắp đất như nước bao phủ biển. Và, cây phủ việt sẽ trở về tay con người.

 

 

Dòng dõi của người nữ

Ngay khi loài người phạm tội, đánh mất địa vị vương quyền, chương trình cứu chuộc của Đức Chúa Trời đã được bắt đầu. Điều thú vị là chương trình này trước hết được bày tỏ cho chính… Satan. Dường như Adam và Eve cũng có mặt tại đó. Tuy nhiên, Lời của Đức Chúa Trời phán trực tiếp với con rắn: “Giê-hô-va Đức Chúa Trời bèn phán cùng rắn rằng: vì mầy đã làm điều như vậy, mầy sẽ bị rủa sả trong vòng các loài súc vật… Từ giờ trở đi mầy cùng người nữ nầy, dòng dõi mầy cùng dòng dõi người nữ nghịch thù nhau. Người sẽ giày đạp đầu mầy, còn mầy sẽ cắn gót chân Người” (Genesis/Sáng Thế Ký 3:14,15) (“Người”: hình bóng của Chúa Jesus).

“Dòng dõi người nữ” chỉ về gia tộc mà Chúa Jesus sẽ đến trong thân vị con người. Con rắn được bảo là sẽ cắn gót chân Ngài (Jesus), nhưng đó không phải là vết cắn chí mạng. Đó là liên hệ đến sự chết và sự Phục Sinh của Chúa Jesus. Sự chết không giữ được Ngài trong phần mộ!

Dòng dõi (Jesus) này nhơn sự chết đã giày đạp đầu con rắn. Đây là vết thương đến tử vong trên đầu con rắn, vô phương cứu chữa. Sự thất bại và sự chết của con rắn sẽ là cuối cùng. Cụm từ “giày đạp đầu rắn” có thêm một ý nghĩa hết sức quan trọng trong chủ đề uy quyền của chúng ta. “Đầu” có ý nghĩa là lãnh đạo hay quyền cai trị. Sứ đồ Paul/Phao-lô dùng từ này để nói về uy quyền và trách nhiệm thuộc linh:

“Bây giờ tôi muốn anh em biết Đầu của người nữ là người nam. Đầu của người nam là Đấng Christ và Đầu của Đấng Christ là Đức Chúa Trời” (I Corinthians/1 Cô-rinh-tô 11:3).

Câu chuyện trong vườn Eden thật đầy kịch tính, phải không?! Đức Chúa Trời nói với ma quỷ rằng một ngày nào đó dòng dõi của người nữ (Jesus) sẽ giành lấy cây phủ việt trong tay chúng. Qua sự hy sinh của Chúa Jesus trên thập tự, con người được cứu chuộc, Satan sẽ bị bại trận, và quyền quản trị sẽ được phục hồi cho gia đình của Đức Chúa Trời.

(Theo Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92