Quốc Tế

Cha của Nick Vujicic qua đời

Oneway.vn – Ông Boris Vujicic, cha của nhà truyền giáo không tay không chân nổi tiếng từng đến thăm Việt Nam vài năm trước – Nick Vujicic – vừa mới qua đời. “Ông ấy đã về Thiên Đàng” – Nick chia sẻ.

Hai cha con Boris và Nick Vujicic trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4/2016. Ảnh lấy từ YouTube.

Nick Vuijicic viết trên trang cá nhân Chúa Nhật vừa qua: “Gửi tới tất cả những người bạn đã cầu nguyện Chúa Jesus cho cha và gia đình tôi. Xin được cảm ơn chân thành đến mọi người vì tình yêu thương, những lời cầu nguyện và sự hỗ trợ của các bạn”. Nhà truyền giáo cũng thông báo ngắn: “Boris Vujicic đã về Nước Thiên Đàng để ở cùng với Đấng Toàn Năng hôm nay” và “Chúng tôi yêu các bạn!”

Nick Vujicic là một trong số không nhiều Nhà truyền giáo nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội thời gian qua, đặc biệt, trang Fanpage Facebook của anh với hơn 9 triệu lượt “Like”.

Nick từng đi khắp thế giới chia sẻ, truyền giảng, diễn thuyết và truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Bên cạnh đó, anh còn là tác giả của nhiều quyển sách best-seller, với thông điệp khuyến khích mọi người hãy trông cậy vào Chúa để có thể vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất trong cuộc sống.

Được biết, Nhà truyền giáo không tay không chân bẩm sinh từng chia sẻ đã có lúc nghĩ tới chuyện tự sát vì số phận hẩm hiu của mình. Trong số sách của anh có quyển “Attitude is Altitude” với thông điệp: “Mỗi cá nhân đều có giá trị, mọi người đều xứng đáng được đối xử bằng sự tôn trọng, nhân phẩm và tình yêu”.

Ngoài truyền giảng, thuyết giảng và viết sách, Nick còn giúp đỡ tù nhân khắp các nhà giam tại các bang của Mỹ, anh chia sẻ lời Chúa, danh Chúa cho họ với thông điệp: “Hơn cả niềm hy vọng mà bạn biết”.

Nhà truyền giáo không tay không chân lừng lẫy Nick Vujicic.

Tháng 4/2016, Nick Vujicic đã phỏng vấn cha anh về quyển sách ông sắp xuất bản, tựa đề “Raising the Perfectly Imperfect Child: Facing the Challenges with Strength, Courage, and Hope” (tạm dịch: “Nuôi dạy đứa con không hoàn hảo một cách hoàn hảo: đương đầu với thử thách bằng sức mạnh, sự khích lệ và niềm hy vọng”). Ông Boris Vujicic cũng thừa nhận rằng đã có lúc ông nghi ngờ về những thành tựu mà Nick đạt được, nhất là về việc Nick sẽ không bao giờ có thể kết hôn và sinh con.

“Tôi rất tự hào khi Nick trở thành nhà truyền giáo và là người có tầm ảnh hưởng quốc tế, chính Chúa đã chuyển hóa những khiếm khuyết của Nick thành công cụ mạnh mẽ, động viên không chỉ người khuyết tật, mà còn rất nhiều người trên thế giới này” – ông Boris Vujicic chia sẻ.

Cha anh cũng nhắc đến đám cưới của anh và vợ, cô Kanae, vào năm 2012, ông nói: “Đó là khoảnh khắc rất xúc động cho cả gia đình chúng tôi”, rồi thêm: “Phần thưởng vinh hiển nhất mà Chúa ban tặng, đó là khi đứa bé được sinh ra”. Cho đến nay, Nick và Kanae đã sinh được 2 cháu.

“Mọi nỗi đau – nếu có – trong đời bạn chỉ là nhất thời. Trong Chúa, chúng ta có thể trưởng thành, phát triển, bền lòng và vượt qua mọi rào cản cuộc sống một cách kỳ diệu” – ông Boris Vujicic nói.

Tác giả: Stoyan Zaimov; Đoan Trang dịch

(Nguồn: Christianpost)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92