Quốc Tế

Cha của nạn nhân tha thứ cho kẻ sát nhân

Oneway.vn – Sự chia rẽ dường như càng lúc càng rộng sau vụ bạo lực ở thành phố Charlottesville, bang Virginia cuối tuần trước. Nhưng một trong số người đau khổ nhất lại đang thực hành gương tha thứ và hòa giải theo thông điệp của Chúa.

Cha của nạn nhân Heather Heyer ở Charlottesville nói với các hãng tin địa phương rằng ông tha thứ cho người đàn ông bị buộc tội giết con mình. Con ông – cô Heyer – đã chết khi một thanh niên lái ô tô tông thẳng vào đám đông biểu tình phản đối nhóm người theo chủ nghĩa “da trắng thượng đẳng” đang tổ chức mít-tinh trong thành phố.

Ông Mark Heyer nói: “Con người cần chấm dứt hận thù, cần tha thứ cho nhau. Tôi cũng vậy, và tôi tha thứ cho người thanh niên đã gây tội ác. Anh ta không biết điều gì tốt đẹp hơn. Tôi chợt nhớ những gì Chúa Jesus đã nói trên thập giá: ‘Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết mình làm điều gì’” (Luke/Lu-ca 23:34).

Ông Heyer hiện đang sống ở Florida nói rằng ông biết tin khi mẹ của Heather gọi.  Ông kể với hãng tin WESH: “Qua làn nước mắt từ bệnh viện, bà ấy nói ‘Con gái chúng ta mất rồi’, và tôi choáng váng, hụt hẫng…”

Ông nói ông hy vọng cái chết của con sẽ khuyến khích những người khác cố gắng thay đổi thế giới. “Mỗi người luôn có một tầm ảnh hưởng, dù nhỏ đến đâu đi nữa. Hãy tác động đến những người xung quanh theo cách tích cực. Đưa cho họ một tách cà phê, mua cho họ một ổ bánh mì sandwich, kể với họ một câu chuyện hài, mỉm cười với họ, mang niềm vui cho cuộc sống họ… Bạn không cần làm với đám đông, hãy làm với những người liên quan đến bạn” – ông nói.

Trong tuần này, rất nhiều nhà lãnh đạo Cơ đốc đã kêu gọi lên án toàn diện những kẻ theo chủ nghĩa “da trắng thượng đẳng” và không có ngoại lệ nào. Họ cũng kêu gọi các nhà thờ nên dẫn dắt các tín hữu con đường phải đi, ở một đất nước đang cần sự hòa giải và chữa lành hơn bao giờ hết.

Trung Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92