Việt Nam

CEO Lê Hoàng Nhật: “Không thỏa hiệp”

Oneway.vn – Trong hội thảo Thế hệ trẻ Cơ đốc khởi nghiệp do Hội Doanh nhân Cơ đốc Việt Nam – CBMC – tổ chức, khách mời là doanh nhân Cơ đốc các độ tuổi, họ chia sẻ kinh nghiệm cũng như những thách thức về việc ‘dám’ bước đi với Chúa, giữ những giá trị cốt lõi của cộng đồng Cơ đốc, không thỏa hiệp với ‘tinh thần thế gian’ trong khởi nghiệp, kinh doanh…

5 khách mời tham dự buổi hội thảo. Từ trái qua: CEO Lê Hoàng Nhật, Tiến sĩ Nguyễn Đại Dương, CEO Nguyễn Quang Hiển, Doanh nhân Jeffery Lee, Doanh nhân Hứa Huệ Tuyết.

Doanh nhân trẻ Lê Hoàng Nhật – CEO của công ty công nghệ Ami cho biết: Anh từng thất bại rất nhiều lần trước khi thành công như hôm nay. Nhiều lần anh có ý định buông xuôi, nhưng câu Kinh Thánh trong Cựu Ước, sách Jeremiah/Giê-rê-mi 29:11 là điểm tựa giúp anh vượt qua, tiếp tục theo đuổi đam mê: “Đức Giê-hô-va phán: Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình”.

Tiến sĩ Nguyễn Đại Dương.

* Giới trẻ Cơ đốc cần chuẩn bị gì để khởi nghiêp?

Tiến sĩ Nguyễn Đại Dương – CEO công ty Seed Global cho biết: “Chưa nên khởi nghiệp nếu chưa xây dựng được ‘thế giới quan Kinh Thánh’. Cần trả lời cho bằng được 5 câu hỏi: 1. Tôi hiện diện để làm gì?; 2. Tại sao tồn tại tốt/xấu, thiện/ác?; 3. Điều tốt lành đến từ đâu?; 4. Sau khi chết con người sẽ về đâu?; 5. Mục đích sống của bản thân? Nếu chưa có câu trả lời chắc chắn, chúng ta sẽ dễ dung hòa, thỏa hiệp, không biết trân trọng những điều tốt và giá trị trong quá trình làm việc”. Anh tin chắc: “Khi giữ gìn sự công chính, chắc chắn sẽ được Đức Chúa Trời bảo vệ”.

Doanh nhân Hứa Huệ Tuyết – Giám đốc công ty Dược phẩm Austrapharm

* Kinh nghiệm kinh doanh đẹp lòng Chúa?

“Áp dụng Lời Chúa trong kinh doanh” là kinh nghiệm doanh nhân Hứa Huệ Tuyết – Giám đốc công ty Dược phẩm Austrapharm chia sẻ. Theo bà, chính Lời Chúa giúp bà vượt qua khó khăn, cám dỗ… Câu Kinh Thánh Tân Ước, sách Luke/Lu-ca 16:10 giúp bà luôn giữ mình, cẩn trọng trong mọi việc: “Ai trung tín trong việc rất nhỏ, cũng trung tín trong việc lớn, ai bất nghĩa trong việc rất nhỏ, cũng bất nghĩa trong việc lớn”.

Doanh nhân Jeffery Lee – Phó Giám đốc công ty A8 Resource

* Thách thức khi theo Chúa trong kinh doanh?

Khách mời người Singapore, doanh nhân Jeffery Lee – Phó Giám đốc công ty A8 Resource – chia sẻ thách thức để theo Chúa khi làm kinh doanh: “Vâng phục bậc cầm quyền”; liêm chính, thành thật. Ông tin rằng “Chúa luôn ở cùng, giúp ông vượt qua khó khăn, thách thức”.

CEO Nguyễn Quang Hiển.

* Bí quyết thành công?

Anh Nguyễn Quang Hiển – CEO Thăng Uy Group chia sẻ: anh từng nhiều lần thất bại cho tới khi thật sự gặp Chúa và để Chúa hướng dẫn. Bí quyết thành công của anh là “Mọi sự đều đến từ Chúa”.

* Thách thức khi đam mê kinh doanh?

Bà Hứa Huệ Tuyết trải lòng: “Thực ra tôi không đam mê kinh doanh, nên nhiều lần hỏi Chúa: kinh doanh để làm gì? Tôi từng mong ước được làm giáo sĩ, ra đi đem nhiều người về với Chúa. Nhưng kinh doanh là điều Chúa đưa đến. Được kết nối với cộng đồng doanh nhân Cơ đốc CBMC, từ đó, tôi nhận biết công việc của mình là cơ hội để ảnh hưởng Chúa cho cộng đồng, cho khách hàng, nhân viên…”. Bà thêm: “Công việc giúp tôi phải làm gương, chỉnh sửa chính mình mỗi ngày để làm sáng Danh Chúa”.

CEO Ami Lê Hoàng Nhật

* Làm thế nào để giữ vững giá trị Cơ đốc?

CEO Ami Lê Hoàng Nhật chia sẻ: “Ami từng nhiều lần bị cám dỗ đánh đổi những giá trị cốt lõi của công ty, nhưng sau đó mình đã cân nhắc, tìm kiếm ý Chúa để không thỏa hiệp với người khác, nhằm giữ vững định hướng ban đầu”.

Ca sĩ Cơ đốc Lê Nguyệt Anh góp phần tôn vinh Chúa trong chương trình.
Băng Tâm – một con cái Chúa sinh hoạt tại HT Nguyễn Tri Phương tham dự hội thảo.
Quang cảnh buổi hội thảo.
Ngoài những chia sẻ, người tham dự còn được giao lưu, nhận quà từ ban tổ chức.

* Hội thảo Thế hệ trẻ Cơ đốc khởi nghiệp do Hội doanh nhân Cơ đốc CBMC Việt Nam tổ chức tối 9/6/2018 tại TP.HCM. Ban Tổ chức mong muốn khích lệ Cơ đốc nhân trẻ trong lĩnh vực khởi nghiệp; cách giữ vững những giá trị Cơ đốc trong kinh doanh… và nhắn nhủ: “Thành bại nằm trong sự tể trị của Chúa”.

 

Chương trình với gần 100 người tham dự, hầu hết là Cơ đốc nhân đam mê kinh doanh, khởi nghiệp… đến từ các Hội Thánh trong TP.HCM.

Mục sư Jackie.

* Mục sư Jackie (Hội Thánh Philippines tại TP.HCM) cưu mang cho giới trẻ Cơ đốc Việt Nam “mong muốn phát triển một thế hệ trẻ Cơ đốc giỏi, có giá trị cốt lõi đặt trên Lời Chúa, sẵn sàng làm ‘muối và ánh sáng’ giữa cộng đồng và nơi làm việc”.

 

* Hội Doanh nhân Cơ đốc Việt Nam thuộc Hội Doanh nhân Cơ đốc Quốc tế CBMC, với sứ mệnh trình bày Chúa Jesus – Đấng Cứu Rỗi – cho giới doanh nhân và phát triển doanh nhân Cơ đốc.

 

Hoàn Nguyện

 


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92