Việt Nam

[Cầu thay & giúp đỡ] Tiểu Bâng- cô bé tuổi mười lăm

 
Oneway.vn – “Đương cơn sóng lo buồn lớp lớp tuôn, khi đau đớn như dòng nước cuốn…” Lời của bài thánh ca cũng là hoàn cảnh mà em Tiểu Bâng đang gặp phải.
Em Phạm Huỳnh Tiểu Bâng là một thiếu niên của Hội Thánh Tin Lành Song Phú, tỉnh Vĩnh Long chúng tôi. Từ nhỏ em phải chịu đựng cảnh cha mẹ xa nhau; vì cuộc sống mẹ em phải đi làm xa, nên em không được sống cùng mẹ, xa cha và xa luôn đứa em trai duy nhất, đối với một đứa trẻ thì đây là cú sốc tinh thần rất lớn, tuy nhiên em vẫn là một đứa trẻ rất ngoan hiền dễ thương và cũng siêng năng trong việc học lời Chúa trong lớp Trường Chúa Nhật.
 
Em sống trong sự bảo bọc của ông bà ngoại, với đồng lương ít ỏi của người thợ mộc, hơn 50 tuổi ông ngoại em cũng phụ với mẹ em lo cho em ăn học, cuộc sống Chúa cho cũng đủ ăn đủ mặc.
 
Nhưng cuộc đời đâu em ả “Cơn sóng lo buồn lớp lớp tuôn” đã xảy ra, cách đây hơn một năm ông ngoại em bị tai biến, khiến cho sức khỏe không còn như trước, một lao động chính trong nhà không thể kiếm ra tiền và cuộc sống vì vậy cũng gặp khó khăn.
 
Hết cơn sóng này lại đến cơn sóng khác, với tuổi ăn, tuổi học, tuổi chơi; em đâu ngờ trong mình lại mang một căn bệnh hiểm nghèo. Khoảng hơn một tháng, em thấy trong người hơi mệt và gia đình đã đưa em đến bệnh viện thì bác sĩ cho biết em bị căn bệnh Viêm Bạch Cầu Ác Tính Và Suy Thận Cấp (Ung Thư Máu). Khó khăn lại chồng chất khó khăn, mỗi đơn thuốc gia đình em phải chi hơn 10 triệu mặc dù đã có BHYT, từ khi vào bệnh viện gia đình đã chi trả hơn 40 triệu đồng và giờ đây, cách 1 ngày em phải vô máu một lần, sốt cao liên tục; và gia đình đã không còn khả năng chi trả. Mẹ em cũng không thể đi làm vì phải chăm sóc em. Theo phát đồ điều trị bệnh cho em, Giai đoạn 1 gia đình em cần khoảng 50.000.000 để điều trị, và chưa biết giai đoạn 2 thì như thế nào.
 
Đức tin nơi Chúa
Riêng em Tiểu Bâng mặc dầu đối mặc với căn bệnh như thế nhưng em vẫn giữ được Đức tin của mình.
– Chúng tôi đã hỏi em: “Con có yêu Chúa không?”. Em trả lời: “Dạ có!”.
– Chúng tôi hỏi: “con có tin rằng Chúa yêu con không?”. Em trả lời: “dạ có!”.
– Chúng tôi hỏi: “Con có lo sợ điều gì không?”. Em trả lời: “Dạ không!”.
Lời kêu gọi
Chúng ta luôn biết rằng Chúa có chương trình cho cuộc đời chúng ta, nhưng với hoàn cảnh em Tiểu Bâng thì đang rất cần sự cầu thay cùng sự ủng hộ về tài chánh để giúp đỡ cho em. Rất mong các con cái Chúa nhớ đến em mà cầu nguyện xin ơn thương xót của Chúa và dùng tình yêu mà Chúa đã yêu chúng ta để giúp đỡ cho em trong lúc khốn khó này!
(Nguồn: Hội Thánh Tin Lành Song Phú)

Nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết, xin vui lòng LIÊN HỆ: Trưởng Ban Tương Trợ, Chấp sự Huỳnh Hồng Minh, sđt: 0707040065. Hoặc Quản Nhiệm Hội Thánh, MsNc. Hà Hữu Nghĩa, sđt: 0932099487
 
👉Thông tin tài khoản Ngân hàng: Nguyễn Thị Hồng Phượng – 0791000058006 – Ngân hàng Vietcombank (Thủ quỹ Hội Thánh Tin Lành Song Phú)
 
👉Địa chỉ bệnh viện bé đang điều trị: Bệnh viện Ung bướu, khoa nội, khu B, lầu 2

 
 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92