Tin Vắn Việt Nam

Cầu thay cho Mục sư Lê Nguyên Tâm đang gặp nạn

Oneway.vn – Kính xin quý con cái Chúa khắp nơi thêm lời cầu thay cho Mục sư Lê Nguyên Tâm, 36 tuổi, Quản nhiệm Chi hội Tân Thành, Đức Trọng, Lâm Đồng.

Mục sư Lê Nguyên Tâm đang cấp cứu trong bệnh viện

Được biết, Mục sư Tâm bị tai nạn giao thông trên đường di chuyển từ Đức Trọng về Đà Lạt. Tai nạn nghiêm trọng khiến Mục sư bị gãy tay và chân trái, mất nhiều máu, phải cấp cứu tại viện Chợ Rẫy, TP.HCM hôm qua (1/6/2017). Các bác sĩ cho biết chỉ 20% cơ hội giữ được chân, 80% phải tháo khớp từ gối trở xuống. 

Mục sư Lê Nguyên Tâm và gia đình

Cập nhật thông tin mới nhận:

– Lúc 15g15; 5-6-2017: Các bác sĩ yêu cầu cô Hoàng Khánh và người nhà ký giấy để bác sĩ cắt bỏ chân trái từ trên đầu gối trở xuống.
Các bác sĩ cho biết sau khi kiểm tra, các cơ chân và mạch máu đã chết và bắt đầu hoại tử, nên việc cắt bỏ chân là phương án tốt nhất để giữ mạng sống cho Mục sư. Và các bác sĩ đã cắt bỏ chân trái của Mục sư Lê Nguyên Tâm để cứu tính mạng của ông.

– Lúc 14g15′; 5-6-2017: Mục sư Lê Nguyên Tâm đã được đưa vào phòng phẫu thuật. Xin chúng ta tiếp tục cầu nguyện Chúa thêm sức cho ông và an ủi cô Hoàng Khánh, vợ ông đang khá lo lắng.

– Lúc 11:30′, 4-6-2017.
Các bác sĩ đã ra quyết định phải cắt bỏ phần chân từ đùi trở xuống. Hiện tại đang truyền máu để ổn định phần huyết áp và lượng tiểu cầu. Các bác sĩ đang chuẩn bị đưa Mục sư Tâm vào phòng mổ để đoạn chi.
Kính thưa quý con cái Chúa!
Đây là điều chúng ta không hề mong muốn. Nhưng giống như Chúa Jesus đã phán với Phi-e-rơ: “Bây giờ con chưa hiểu việc ta làm, nhưng về sau sẽ hiểu”. Mục sư Lê Nguyên Tâm và vợ là cô Hoàng Khánh cho biết mình hoàn toàn đầu phục ý Chúa, tâm lý cũng đã sẵn sàng để làm theo điều Chúa cho phép xảy ra.
Nguyện Chúa khích lệ tinh thần Mục sư Lê Nguyên Tâm và cô Đinh Thị Hoàng Khánh và gia đình.

8g30′ (3-6-2017):
Suốt đêm, Mục sư Lê Nguyên Tâm đau đớn nhiều. Sáng nay, các bác sĩ vẫn chưa khẳng định cái chân có thể giữ được hay không, vì máu vẫn chưa lưu thông qua các mô tế bào. Và do mất máu nhiều, nên vẫn phải truyền thêm máu. Hôm nay thứ bảy, các bác sĩ cho biết sẽ cố gắng giữ chân cho Mục sư thêm 2 ngày nữa để theo dõi, nếu sáng thứ hai chân xấu đi thì phải bắt buộc cắt bỏ. Xin chúng ta tiếp tục cầu thay cho Mục sư.
Quý con cái Chúa ở gần và có điều kiện có thể đến thăm Mục sư và an ủi gia đình. Hiện, Mục sư đang nằm tại tầng 7 – khu B1, phòng số 3, bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Lúc 22g45′ (2-6-2017): Tạ ơn Chúa! Mục sư Tâm đã được ra khỏi phòng hậu phẫu, vào khoa điều trị, chân vẫn đã được giữ lại! Xin đồng ngợi khen Chúa và tiếp tục cầu nguyện cho Mục sư có đủ sức khỏe và các phần cơ thể được nuôi dưỡng, không còn bị hoại tử hay nhiễm trùng.

 – Lúc21g05; 2/6/2017: Các bác sĩ đang chuẩn bị đưa Mục sư đi siêu âm phần chân để quyết định xem có thể giữ lại hay cắt bỏ để tránh hoại tử, nhiễm trùng. Vì sau khi phẫu thuật vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, máu chưa lưu thông nên chân chưa ấm lại – cho thấy dấu hiệu của sự sống. Sức khỏe Mục sư hiện vẫn yếu.

– Lúc13g55: Thưa quý con cái Chúa, sau khi phẫu thuật chân trái hơn 6 tiếng, các bác sĩ cho biết do phần chân đã bị tổn thương quá nặng, không còn khả năng giữ được, rất có thể các bác sĩ phải tiến hành tháo khớp. 14g05: Được biết, sức khỏe của Mục sư hiện rất yếu, các bác sĩ cho biết nếu xảy ra biến chứng, rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng của Mục sư.

– Vào lúc 11g40: Cảm ơn Chúa! Ngài đã nhậm lời cầu nguyện của Quý con cái Chúa khắp nơi sắc hiệp lòng cùng với gia đình. Các bác sĩ vừa xong phẫu thuật và đã cứu được cánh tay của Mục sư. Hallelujah! Xin chúng ta tiếp tục cầu nguyện để sức khỏe của Mục sư nhanh chóng được hồi phục vì mất rất nhiều máu.

– 8g30 theo tin từ gia đình – cô Hoàng Khánh – vợ Mục sư Tâm vừa cho biết lúc 8g15, các bác sĩ đã cố gắng giữ lại được chân của Mục sư. Cảm tạ Chúa! Và hiện đang phẫu thuật cánh tay trái. Mong chúng ta, quý con cái Chúa tiếp tục cầu nguyện.

– 7g50 sáng nay (2/6), Mục sư vẫn còn trong phòng cấp cứu.

Quý con cái Chúa tiếp tục cầu nguyện và theo dõi Oneway Tin tức. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình

Ban Tin tức Oneway

(Nguồn: Cơ đốc nhân Nguyễn Thiên Ý)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

2 Bình luận


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92