Dưỡng Linh

Cầu nguyện trong Đức Thánh Linh là gì? (P.kết)

Oneway.vn – Ở phần trước, chúng ta đã phân biệt được “cầu nguyện theo xác thịt” và “cầu nguyện trong Đức Thánh Linh”. Phần này sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hành để kinh nghiệm sự ngọt ngào trong giờ cầu nguyện.

<< Phần 1: Cầu nguyện trong Đức Thánh Linh là gì?

 

 

“Làm thế nào?”

Cầu nguyện trong Đức Thánh Linh gồm 3 bước:

1- Thừa nhận sự bất năng

Hãy đối diện sự thật mình đang cố cầu nguyện theo ý riêng, thừa nhận mình bất năng. Bạn cần nhận thức rằng cầu nguyện là hành động tâm linh, năng lực xác thịt hoàn toàn vô ích. Hãy nói với Chúa về sự khô hạn, khó khăn, thú nhận sự ảm đạm, thiếu sức sống và trì trệ, chậm chạp thuộc linh – chủ động khuất phục trước Đức Thánh Linh, mong đợi và hy vọng trong lời cầu nguyện.

 

2- Tận hưởng mối thông công với Chúa

Với tôi, thông công với Chúa là hiệp thông, chia sẻ, là mối liên hệ cho-nhận. Bạn không cần ép buộc bản thân hay cố gắng trò chuyện với “Đấng mà tôi không nhìn thấy”. Không! Đức Thánh Linh trong bạn sẽ đưa bạn đến sự hiện diện của Chúa.

Khi cầu nguyện trong Đức Thánh Linh, bạn không phải vội vã nói bất cứ điều gì. Đức Thánh Linh sẽ giúp nhận ra sự hiện diện của Chúa. Kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa quan trọng hơn bất kỳ lời cầu xin nào. Nhưng Đức Thánh Linh không dẫn dắt bạn chỉ để nghỉ ngơi thụ động trong Chúa. Bạn sẽ có sự dạn dĩ thuộc linh để khẩn cầu lời hứa của Chúa.

 

3- Nài xin với sự dạn dĩ thuộc linh

Kết quả công tác của Đức Thánh Linh là chúng ta cúi đầu trước Chúa, khiêm nhường như con trẻ, kính sợ Ngài. Chúng ta không cúi đầu trước vị thần vô danh, xa vời, cũng không vào sự hiện diện của Chúa một cách bất kính mà đến với Chúa trong mối quan hệ thân mật và lòng kính sợ. Đức Thánh Linh ban sự dạn dĩ vào lời cầu nguyện, dẫn chúng ta đến lời hứa của Chúa trong sự hiện diện của Ngài.

Vẻ đẹp của sự dạn dĩ là khiêm nhường, thánh khiết. Đừng yêu sách, đừng đòi hỏi, hãy mở lòng để Chúa nhìn thấu những nhu cầu. Chúa sẽ hiểu. Chúng ta cũng không có quyền đòi hỏi sự phục hưng. Ngày nay, nhiều Cơ đốc nhân có xu hướng như vậy. Bạn có thể cầu nguyện khẩn thiết, nài xin, sử dụng mọi lý lẽ, mọi lời hứa; nhưng không được đòi hỏi, tuyên bố. Đừng bao giờ đặt bản thân vào tình thế: “Nếu chúng con làm điều này, thì điều kia chắc chắn xảy ra”. Chúa là Đấng Tối Cao, câu trả lời của Ngài vượt mọi sự hiểu biết. Đừng bao giờ dùng lời lẽ tuyên bố chắc chắn hay đòi hỏi, yêu sách.

 

 

Đừng dập tắt Đức Thánh Linh

Ông Lloyd-Jones từng nói cách dập tắt Đức Thánh Linh nhanh nhất là không vâng theo sự hối thúc cầu nguyện. Điểm này vô cùng đúng với cá nhân tôi, và đây là kinh nghiệm của chính tôi: Một lần tôi lái xe từ chỗ làm về, tôi đã làm ca đêm suốt thời gian nghiên cứu tiến sĩ nên không ngủ đủ giấc. Khoảng 4g30 sáng, tôi ngủ gật khi đang lái xe. Tôi đã cố mọi cách để tỉnh táo: bật to đài phát thanh, cố gắng hát theo, thậm chí tát vào mặt mình… Điều kế tiếp tôi biết được là… tỉnh dậy trên lối nhỏ rẽ vào nhà. Tôi vô cùng bàng hoàng, không thể biết được vì sao.

Bước vào phòng, tôi nhận ra một việc cũng hết sức lạ: vợ tôi đang thức. Thông thường giờ đó cô ấy đang ngủ, nhưng hôm nay cô đang thức đợi tôi. Cô hỏi đoạn đường lái xe về nhà thế nào. Tôi nói: “Anh thật sự tranh chiến để có thể tỉnh táo”. Cô ấy tiếp: “Khoảng 4g30, em bất chợt thức dậy và cảm thấy được thúc giục mạnh mẽ phải cầu nguyện. Em đoán anh đang trên đường về nhà nên em đã cầu nguyện cho anh”.

Tôi còn sống và gõ những dòng này là vì vợ tôi đã không im lặng với Đức Thánh Linh. Cô ấy đã vâng theo sự hối thúc của Thánh Linh. Tôi hy vọng câu chuyện này sẽ giúp bạn nhận biết rõ tầm quan trọng của lời cầu nguyện!

Tác giả: Mục sư Jason Meyer; Lâm Thảo dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92