Dưỡng Linh Quốc Tế

Cầu nguyện selfie

Camera trên điện thoại thông minh là một phát minh, một tiện ích hữu dụng cho con người. Nó tạo ra một trào lưu mới, đầy bất ngờ cho toàn thế giới, nhất là giới trẻ: đó là selfie – tự chụp ảnh – hay còn gọi là chụp ảnh “tự sướng”.

Chữ “selfie” thậm chí được từ điển uy tín Oxford trao tặng danh hiệu “từ của năm 2013”. Rồi thì cả một ngành công nghiệp xoay quanh hiện tượng này với các phần mềm xử lý ảnh, máy in ảnh cấp tốc, gậy chụp ảnh… nhằm giúp người tiêu dùng đạt được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi selfie.

Camera cá nhân giúp con người lưu lại những khoảnh khắc, địa điểm, sự kiện… trong cuộc sống. Nhưng dần dà, chiếc camera ở mặt sau điện thoại đã không còn quan trọng bằng chiếc ở mặt trước. Ai biết được đối với không ít người, điều họ muốn lưu giữ trong một bức ảnh chính là… bản thân mình.

Nhưng, thiết nghĩ quý con cái Chúa cần cẩn thận với lối “suy nghĩ selfie” ích kỷ, quá chú trọng bản thân có thể xâm nhập vào đời sống cầu nguyện của mình. Sách Gia-cơ 4:2 đã nhắc: “anh em chẳng được chi, vì không cầu xin”. Theo đó, chúng ta có bao giờ nghĩ lý do đa số những lời cầu nguyện không được Chúa nhậm, những ước muốn không được đáp ứng, những hành động không thành hiện thực… chỉ vì chúng ta không dâng lên Chúa trong lời cầu nguyện đúng đắn. Chúng ta cầu xin mà không được ban cho vì động cơ sai trật. Gia-cơ nói thêm: “Anh em cầu xin mà không nhận lãnh được vì cầu xin trái lẽ để dùng trong tư dục mình” (Gia-cơ 4:3). Đức Chúa Trời không đáp lại những lời cầu nguyện được thúc đẩy bởi những tham vọng ích kỷ, ưu tiên sai trật, mê đắm thế gian.

Dâng lên Chúa nhu cầu và ước muốn cá nhân khi cầu nguyện không có gì sai. Bởi trong Đấng Christ, chúng ta được ban cho đặc ân để tự tin bước đến gần ngôi ân điển (Hê-bơ-rơ 4:16). Chúa Jesus ban cho các môn đồ Ngài mạng lệnh hãy cầu xin, hãy tìm và hãy gõ cửa trong lời cầu nguyện đầy dẫy đức tin (Ma-thi-ơ 7:7). Nhưng hãy nhớ rằng ưu tiên hàng đầu của lời cầu nguyện phải là Đức Chúa Trời và vinh hiển Ngài, chứ không phải bản thân và những ham muốn cá nhân chúng ta.

Tốt nhất khi dâng những lời cầu xin lên Chúa, chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho phước hạnh đến với những người khác và cho vinh quang của Đức Chúa Trời nữa. Chúa không đẹp lòng những lời cầu nguyện selfie!

Nguồn churchleaders.com – Tác giả: H.B. Charles Jr.; Thảo Nguyên lược dịch

H.B. Charles Jr., diễn giả, nhà văn và là mục sư quản nhiệm Hội thánh Báp tít Metropolitan Shiloh. Ông hiện đang sống cùng gia đình mình ở Jacksonville, Florida, Mỹ,

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92