Quốc Tế

Cầu nguyện “Lửa phục hưng” cho thế giới cực đoan

Oneway.vn – Cầu nguyện cho những cơn phấn hưng “ngầm” đã và đang xảy ra trong thế giới Hồi giáo cực đoan ở Trung Đông với hàng chục ngàn người cải giáo, trở lại tin Chúa mỗi năm trong sự thầm lặng, ngụy trang, nhưng vẫn kiên tâm, tiếp tục vững vàng loan truyền đức tin của mình cho đồng loại…

Trẻ em cầu nguyện trong nhà thờ ở Rwanda. Ảnh: World vision

Được biết, ngày càng nhiều người lìa bỏ tín ngưỡng cũ của mình để theo Cơ đốc giáo, tin nhận Chúa Jesus, chấp nhận bị coi là kẻ phạm pháp, phản đạo và cực kỳ ô uế (infidel). Không chỉ thế, luật pháp các nước ấy cho phép người trong gia đình và dòng họ của người đó được quyền tra tấn hoặc giết chết “những kẻ phản đạo”.

Những người tin theo Chúa Jesus bị cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cái, dòng họ, hàng xóm… từ bỏ, bị tước quyền công dân, mất hết mọi liên hệ với những người xung quanh và dĩ nhiên cùng mọi nguồn tài chính, việc làm, quyền con người căn bản… cho đến khi chấp nhận quay trở lại với niềm tin cũ của mình.

Tuy thế, họ không những không từ bỏ niềm tin mới, mà hầu hết chấp nhận tất cả, vững vàng bước đi theo Chúa, dù phải “ngụy trang” và đối diện với mọi áp lực, hiểm nguy… Nhiều người chia sẻ rằng họ bước vào đền thờ Hồi giáo nhưng trong lòng thầm nguyện và hát ca thờ phượng Chúa Jesus. Họ đi học Kinh Thánh như đi sinh hoạt gián điệp, phải che mặt, hóa trang, giấu biệt tung tích… Thế nên nhiều trường hợp kể cả vợ với chồng, cha mẹ với con cái… nhiều năm sau mới bàng hoàng nhận ra nhau cùng niềm tin.

Ngay tại những nước Hồi giáo có chính sách cởi mở hơn cho các tôn giáo “khác mình”: được thờ phượng, học Kinh Thánh… như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), Li-băng (Lebanon)… thì các hoạt khủng bố vẫn cứ liên tục diễn ra, nhằm vào Hội Thánh và Cơ đốc nhân. Và chính quyền địa phương đã dùng đủ mọi cách hợp pháp hoặc diễn dịch luật pháp theo hướng bênh vực, cản trở các hoạt động “dị giáo” của Cơ đốc nhân và Hội Thánh, kỳ thị họ ở trường học, nơi làm việc… bằng những luật bất thành văn. Vậy nên, tháng 3/2018 này, thế giới kêu gọi con cái Chúa cầu nguyện cho 7 vấn đề sau:

 

1. Cầu nguyện cho những mùa gặt linh hồn thật lớn, lạ và ngày càng “trúng mùa” hơn nữa.

 

2. Chúa thêm đức tin, ơn phước và sự khôn ngoan cho tất cả tân tín hữu gốc Hồi, các tổ học Kinh Thánh, tổ cầu nguyện kín giấu, nhân sự lãnh đạo, Mục sư của các Hội Thánh ngầm, Hội Thánh thầm lặng… để họ tiếp nối và chuyển tải những cơn sóng ngầm phục hưng trong thế giới Hồi giáo trên khắp thế giới.

 

3. Chúa thêm ơn biến đổi để đời sống các Cơ đốc nhân ngày càng bắt phục những người có niềm tin khác trong gia đình họ hơn nữa.

 

4. Chúa biến đổi tình hình các nhà nước Trung Đông và I-ran, để Lẽ Thật về Tin Lành quyền phép sẽ ngày càng sáng tỏ, các chính sách tôn giáo khắc nghiệt được thay đổi để ngày càng “thêm người vào Hội Thánh”.

 

5. Chúa ban ơn, thêm sức cho các tổ chức và nhân sự trong các Mục vụ thầm lặng ngầm chuyển Kinh Thánh, cung ứng huấn luyện và hỗ trợ…

 

6. Chúa cho các Cơ đốc nhân dù nguồn gốc từ đâu chăng nữa, có thể vượt qua mọi thành kiến để nhìn thấy bản thân là các chi thể trong thân của Đấng Christ.

 

7. Chúa cho mỗi Cơ đốc nhân và Hội Thánh thấy được điều Chúa muốn con cái Ngài bền đỗ cầu nguyện và dự phần trong công cuộc mở mang Vương Quốc Đức Chúa Trời, bất kể bạn là ai, đang ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này.

Thảo Phạm tổng hợp từ WorldVision.org & Pray For The World

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92