Lời Chứng Quốc Tế

Cầu nguyện để “cả nhà cùng hầu việc Chúa”

Oneway.vn – Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, em trai Gabe Cannon của nghệ sĩ Cơ đốc – diễn viên truyền hình Nick Cannon – tiết lộ rằng cả nhà đang cầu nguyện cho người anh nổi tiếng này từ bỏ chốn showbiz bận rộn, quay về với Chúa…

Nick Cannon (Nguồn: huffingtonpost.com) 

Trong suốt cuộc phỏng vấn, Gabe kể về những gì anh trải qua khi lớn lên dưới “cái bóng” của Nick. Có lúc thật sự vui mừng vì được biết đến như “em trai của Nick”, nhưng giờ anh không màng khi được gọi như thế, mà chỉ muốn mọi người xem mình như đứa “con trai của Đức Chúa Trời”.

Gabe nói người khác không hiểu được Chúa đã kêu gọi anh: “Tôi cảm nhận được Chúa kêu gọi và Ngài nói: ‘Nếu con không vâng theo, ta sẽ gọi người khác’”.

Nick Cannon là anh cả của Gabe, Reuben và Caleb Cannon. Tay rapper Cơ đốc này cho biết: mặc dù tất cả đều lớn lên trong Hội Thánh, thường xuyên trình diễn các vở kịch và phim Cơ đốc với cha, nhưng tất cả đều xuôi theo ông anh nổi tiếng của mình khi danh tiếng anh ấy phất lên. “Chúng tôi thần tượng anh ấy và mọi thứ anh làm, những bộ quần áo anh mặc… Anh từng viết nhạc với chúng tôi, và chúng tôi muốn trở nên giống như anh”.

Gabe cũng giải thích về các mối quan hệ và lối sống sai lầm bên cạnh sự nghiệp của Nick: “Chúng tôi nhận được mọi thứ từ cuộc sống. Mọi người (trong giới showbiz) đều là bạn chung của chúng tôi. Nhưng ở đó thực sự không có gì cho chúng tôi cả. Nó không chân thực, thậm chí mối quan hệ với các cô gái”.

Được biết, anh em nhà Cannon luôn sớm được trọng dụng bởi danh tiếng người anh,  chương trình “Wild ‘N Out” của họ trên MTV càng củng cố sự nghiệp lâu dài của Nick trong ngành giải trí.

Nhưng trong suốt thời gian đó, Gabe nhớ lại cảm giác khi Đức Chúa Trời đang cố kéo anh ra khỏi đấy. Ở tuổi 19, anh cho ra đời bài hát Cơ đốc chính thức đầu tiên “Tug of War”, nhưng anh cho rằng mình vẫn… đạo đức giả.

Gabe Canon (Nguồn: cbn.com)

Cuối cùng, Gabe đã thực sự gặp gỡ Chúa, Ngài đưa anh đi đúng đường, và anh đã cống hiến đời của mình cho Chúa. Anh nói Chúa còn tiếp tục gọi Caleb Cannon – và Caleb đã bước khỏi lối sống của những người giàu có, nổi tiếng, trở thành nhà truyền giáo trọn thời gian. “Anh ấy gọi cho Nick: ‘Bây giờ em ở với Chúa và sẽ từ bỏ mọi thứ’” – Gabe kể.

Gabe còn kể về sự thay đổi triệt để của Caleb đã làm “chồng cũ của danh ca Mariah Carey” – Nick Canon – xấu hổ vì mọi người nói với anh rằng em trai anh đang truyền giảng Tin lành ở Hollywood.

“Mọi người tấn công Nick, chế giễu rằng họ nhìn thấy em trai anh – ‘kẻ lập dị của Chúa Jesus’ – trên đường phố, và mong Nick cảm thấy xấu hổ. Cả đoàn phim còn sợ rằng Caleb sẽ đến văn phòng ‘bắt’ mọi người tin Chúa” – anh kể.

Em của Nick nói Đức Chúa Trời bảo anh hãy cùng đi với ‘nhà truyền giáo Caleb Cannon’; Gabe nói Caleb và cả Reuben nữa – đều đã được Chúa cứu, và họ đang sống cho Chúa. Chỉ còn người cuối cùng – Nick – là cả nhà sẽ trở lại, cùng nhau thờ phượng Đức Chúa Trời như thuở xưa.

“Nick sẽ làm việc cho đến chết, dù bác sĩ muốn anh nghỉ ngơi” – Gabe nói mùa đông năm ngoái Nick phải nhập viện. “Để được ở với Nick phải làm việc cùng anh. Nếu không làm việc, bạn không thể chạm đến anh ấy”.

“Bạn không biết việc ly hôn đã ảnh hưởng đến Nick thế nào. Anh ấy luôn muốn mình là siêu nhân” – Gabe nói khi thấy Nick lao vào công việc bất chấp sức khỏe. “Tôi biết sống chết đang là câu hỏi trong anh ấy lúc này”.

Gabe nói anh đã chia sẻ với anh trai rằng cuộc sống của anh đã khác, vì anh đang phục vụ Đức Chúa Trời.

Gabe cũng cho biết trong khi đang cầu nguyện Chúa cho anh cả quay về với Ngài, anh sẽ sáng tác nhạc cho Chúa.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christianpost.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92