Quốc Tế

Cầu nguyện cho trẻ mồ côi Ukraine

Oneway.vn – Slavic Gospel Association (SGA – Hiệp hội Phúc âm Slavic) vừa viếng thăm các trại trẻ mồ côi ở Ukraine. Ông Eric Mock – Phó chủ tịch điều hành Mục vụ – đau xót trước hoàn cảnh các em và kêu gọi thế giới cầu thay…

Trong chuyến đi đến phía đông Ukraine, SGA đã cùng Hội Thánh địa phương viếng thăm, giúp đỡ nhiều trẻ mồ côi thông qua quỹ Crisis Evangelism – Trợ giúp vật chất và tinh thần cho trẻ bị tổn thương – và chương trình Orphans Reborn – Tiếp trợ và môn đồ hóa trẻ mồ côi.

Những đứa trẻ mồ côi Đông Ukraine

“Thật đau khi 3 bé trai khoảng 3 – 4 tuổi len vào lòng tôi, hỏi: ‘Có phải chú sẽ trở thành ba cháu không?’; và hỏi vợ tôi: ‘Có phải cô sẽ là mẹ cháu?'” – Eric chia sẻ.

Chiến tranh, nghèo đói khiến nhiều trẻ trở nên mồ côi. Tuy nhiên, khoảng 70% trẻ ở các trại mồ côi Đông Ukraine vẫn còn cha mẹ, họ hàng, nhưng họ không có điều kiện chăm sóc chúng.

Tổn thương, cô đơn, những đứa trẻ mất hy vọng vào cha mẹ. Chúng còn tuyệt vọng hơn khi biết cuộc sống ngoài kia vẫn còn nhiều điều thú vị, không như những gì chúng đang đối diện mỗi ngày.

Tại nhiều ngôi làng, Eric thấy cac bà mẹ đơn thân cùng những đứa trẻ đang tuyệt vọng vật lộn với cuộc sống. Và dù những đứa trẻ này còn cha mẹ hay trong trại trẻ mồ côi thì cuộc sống cũng quá khó khăn.

Tổ chức Orphans Reborn hỗ trợ Hội Thánh địa phương nguồn quỹ cần thiết để thăm viếng, cung ứng nhu yếu phẩm, quần áo, Kinh Thánh cho các trại mồ côi ít nhất 1 lần/tháng. Hội Thánh cũng dạy bọn trẻ về Chúa Jesus và Phúc Âm. Qua đó, bày tỏ cho chúng biết rằng chúng được yêu thương, chăm sóc về thuộc linh lẫn thuộc thể.

(Nguồn: WordPress Streetchildrenkherson)

Cầu thay

SGA không thể giúp bọn trẻ tìm được cha mẹ, nhưng có thể giúp chúng tìm về tình yêu của Cha Thiên Thượng. Bạn cũng có thể giúp chúng. Người sáng lập SGA nói: “Càng nhiều lời cầu nguyện càng có nhiều năng quyền”.

“Hãy cầu nguyện cho Ukraine, cho những đứa trẻ mồ côi. Đặc biệt cầu thay cho chúng tôi, các tổ chức Mục vụ, như cha mẹ, ông bà của bọn trẻ. Khi nghĩ đến chúng và những gì chúng trải qua, tôi thật đau lòng. Hãy nhớ đến tất cả chúng tôi trong lời cầu nguyện của bạn” – Mock kêu gọi.

Cũng hãy cầu cho những đứa trẻ này nhận thấy chúng có giá trị, chúng được yêu thương trước mặt Đức Chúa Trời. Cầu thay để Chúa biến đổi chúng, và chúng sẽ được nhận nuôi bởi những gia đình thực sự yêu thương mình.

mkaykhoi dịch

(Nguồn: christiannews.net)

 

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92