Quốc Tế

Cầu nguyện cho sự sáng suốt của các nhà lãnh đạo

Oneway.vn – Với động thái không rõ ràng về việc rời khỏi Liên minh châu Âu của Vương quốc Anh sau cuộc bỏ phiếu vừa qua, các nhà lãnh đạo Giáo hội đang yêu cầu Cơ đốc nhân cùng nhau cầu nguyện cho tình hình chính trị của nước này.

Đặc biệt, các Hội thánh đang được kêu gọi cầu nguyện cho các chính trị gia và những tổ chức chính trị Anh mỗi Chúa Nhật.

Lời kêu gọi đến từ tổ chức Churches Together in Britain and Ireland  (CTBI)/ Hội Thánh hiệp một ở Anh và Ireland, khi các Hội Thánh thành viên và các cơ quan liên kết bắt đầu Tuần lễ cầu nguyện hàng năm cho sự hiệp nhất Cơ đốc.

“Chúng tôi tin đây là thời gian đòi hỏi những lời cầu nguyện đặc biệt cho sự sáng suốt, khôn ngoan, cũng như lắng nghe sâu sắc lời kêu gọi của Chúa để chung sống trong hòa bình và công chính” – CTBI phát biểu.

Sự thất bại về thỏa thuận Brexit của thủ tướng Theresa May tại Quốc hội khiến quá trình rút khỏi EU trở nên không chắc chắn khi cuộc kêu gọi trưng cầu dân ý thứ 2 ngày càng mạnh mẽ hơn.

Chính phủ đã bắt đầu đàm phán giữa các bên trong nỗ lực chấm dứt bế tắc của Westminster trước cuộc bỏ phiếu thứ 2 về kế hoạch mới, diễn ra vào ngày 29/1.

Nhưng các cuộc đàm phán đã bị hoãn khi lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn yêu cầu Thủ tướng Chính phủ loại trừ khả năng không ký thỏa thuận Brexit, trước khi đồng ý gặp bà để thảo luận về các lựa chọn, điều bà từng nói “không thể”.

Phía bắc biên giới, Nicola Sturgeon đã kêu gọi cuộc trưng cầu dân ý lần 2 về Brexit, sau khi giả thuyết việc Anh rời khỏi EU sẽ tạo một cuộc trưng cầu dân ý khác về độc lập của Scotland.

Người điều hành CTBI và Tổng Giám mục nhà thờ Coptic của London – ông Angaelos nói: “Đây là thời điểm mà nhiều người cảm thấy tức giận và lo lắng trước tương lai, vì vậy chúng ta cần cầu nguyện cho những người mang trách nhiệm lãnh đạo chính trị ở nước ta sẽ có được sự đoàn kết để đem cộng đồng chúng ta lại với nhau trong nhiệm vụ phục vụ lợi ích chung. Chúng tôi hy vọng và nguyện rằng mọi người có đức tin sẽ cùng chúng tôi cầu nguyện khắp đất nước, và hơn thế nữa”.

Tổng Giám mục Canterbury và York đã lặp lại lời kêu gọi cầu nguyện khi kêu gọi các Hội Thánh cầu nguyện “vì sự khôn ngoan, can đảm, liêm chính và tình yêu thương cho các nhà lãnh đạo chính trị của chúng ta và tất cả các nghị sĩ để hòa giải, có được tầm nhìn mới và đoàn kết cho tất cả mọi người trên đất nước”.

Ông Rev Brian Anderson – Chủ tịch Hội đồng Giáo hội Irish – cho biết: “Khi cùng nhau cầu nguyện vào thời điểm không chắc chắn này, chúng ta đang quan tâm đến tầm quan trọng của việc bảo vệ các mối quan hệ vì lợi ích chung”.

“Chúng tôi đặc biệt khuyến khích các đại diện công chúng, tất cả những người lãnh đạo xã hội nên cẩn thận cân nhắc lời nói mình, tôn trọng sự chính trực của những người có quan điểm khác biệt và nói chuyện trong ân điển Chúa”.

Ông Patrick Coyle, Người điều hành Cytun (Churches Together xứ Wales) cũng tán thành lời kêu gọi cầu nguyện quan trọng này.

“Đây là thời điểm quan trọng trong lịch sử chúng ta, cần nỗ lực hết mình cả thể chất lẫn tinh thần để hỗ trợ các nhà lãnh đạo chính trị trong việc quan trọng là xây dựng cộng đồng vững mạnh” – ông nói.

Những lời sau đây đã được soạn để cầu nguyện cho Vương quốc Anh và thỏa thuận Brexit:

 

Lời cầu nguyện 1:

Đức Chúa Trời ôi! Trong Danh Chúa Jesus xin Ngài phá vỡ mọi rào cản giữa những người thuộc chủng tộc khác nhau; người giàu, người nghèo, nam và nữ, người Do Thái và người ngoại bang, trời và đất; chúng con luôn tôn thờ Ngài.

Đức Chúa Trời ôi! Tại thời điểm này trong trách nhiệm nặng nề, cũng như những quyết định về mối quan hệ tương lai với các nước láng giềng ở châu Âu đang bị chia cắt, chúng con cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo rằng họ sẽ lãnh đạo một cách khôn ngoan; sẽ chăm chú lắng nghe; sẽ thi hành ân điển và tìm kiếm hòa bình trong các cuộc thảo luận.

Đức Chúa Trời ôi! Tại thời điểm không có gì chắc chắn này, trong các quốc gia và cộng đồng, chúng con cầu nguyện cho chính mình rằng chúng con vẫn mở tấm lòng trước những người xa lạ; chào mừng người hàng xóm của chúng con và hết lòng với những người đang đấu tranh.

Đức Chúa Trời ôi! Chúng con cầu nguyện cho Hội Thánh Ngài, nơi chúng con là một phần trong đó, rằng chúng con có thể trở nên nơi phản ánh sự thật; những cuộc đối thoại tôn trọng, tình hữu nghị cởi mở, khiêm tốn và hòa giải.

Chúng con cầu nguyện rằng chúng con có thể là một cộng đồng hướng về Thiên Đàng, và chỉ ra những cách mà Thiên Đàng hiện hữu trên đất.

Đức Chúa Trời ôi! Trong Danh Chúa Jesus xin Ngài phá vỡ mọi rào cản giữa những người thuộc chủng tộc khác nhau, người giàu người nghèo, nam và nữ; người Do Thái và người ngoại bang; trời và đất, chúng con luôn tôn thờ Ngài. Amen!

Lời cầu nguyện 2:

Đức Chúa Jesus đắc thắng! Ngài luôn hiện diện với chúng con mọi lúc, ban ánh sáng của niềm vui và cùng chúng con bước qua nơi tăm tối. Ngài ban những lời khôn ngoan trước sự dại dột của chúng con, ban lời an ủi khi chúng con sợ hãi, Ngài tìm kiếm những người đang lạc lối và dẫn dắt họ.

Trong khi chúng con đang bối rối, không chắc chắn và sợ hãi về tương lai của đất nước, chúng con cầu xin sự khôn ngoan, an ủi và tình yêu của Ngài.

Xin Ngài phán với chúng con, từ các nhà lãnh đạo, công dân, những người đang sợ hãi, những người thấp cổ bé họng. Chúng con trình ra trước Ngài tương lai đất nước chúng con và sự cai trị tốt lành của Ngài trên chúng con.

Khi các nhà lãnh đạo đang cố gắng đưa ra quyết định để giải quyết bế tắc, xin Ngài ban cho họ sự khôn ngoan và năng lực thực sự để nhận biết rằng ưu tiên hàng đầu không phải là lợi thế chính trị, mà là lợi ích cho tất cả mọi người.

Khi mọi người cảm thấy sợ hãi về tương lai, xin Ngài giúp chúng con xây dựng một cộng đồng, nơi mọi người cảm thấy được chào đón, lắng nghe và cảm nhận sự chân thành trong những mối quan hệ.

Khi chúng con chứng kiến ​​cuộc đấu tranh gay gắt có thể dẫn đến các cuộc công kích. Xin Ngài xoa dịu chúng con, ban cho chúng con tất cả sự dịu dàng của Ngài, để chúng con có thể dẹp bỏ thái độ xung đột.

Chúng con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus Christ, Đấng đã đón nhận người ngoại, rịt lành những trái tim tan vỡ và trả giá rất đắt cho hòa bình trên đất. Amen!”

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92