Quốc Tế

Cầu nguyện cho những người bị thương và bị chết ở Westminster

Oneway.vn – Chúng ta luôn biết rằng khi chúng ta có linh cảm gì thì điều đó thường xảy ra. Những điều diễn ra ở Pháp, Bỉ và Đức năm ngoái đã khiến người ta quan ngại về những điều không tốt sẽ xảy đến với mình mặc dù ít nhất thì họ cũng ở bên kia bờ biển Măng-sơ (the Channel). Tuy nhiên, nước Anh luôn là mục tiêu của những tên khủng bố, vấn đề nằm ở chỗ cần xem lại hệ thống mạng lưới an ninh thông minh đã giúp chúng ta an toàn bấy lâu nay.

Máy bay cứu thương đáp xuống Quảng Trường Nghị Viện Anh để chữa trị cho người bị thương.

Giờ thì cái ảo tưởng không thể bị tấn công đó, nếu còn tồn tại, thì cũng đã kiệt quệ rồi. Lúc này chúng ta không biết chắc chắn ai là kẻ đứng đằng sau nỗi kinh hoàng này. Nhưng chắc chắn đó là một kiểu tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở của đảng dân chủ.

Những điều này xảy ra đã thu hút chúng ta nhìn ngay vào bức tranh lớn. Đó là Westminster, trụ sở của Nghị viện Anh. Nó có một giá trị biểu tượng rất lớn. Bất cứ ai làm điều này đều nhận biết đây là mục tiêu tấn công quan trọng nhất.

Tất cả đều là sự thật. Nhưng hậu quả tức thì lại mang tính cá nhân hơn nhiều. Westminster là một nơi làm việc như bao nơi khác. Mọi người đến đó để làm việc, về nhà và mong nhận lương. Bạn không thể đi vòng quanh Westminster mà không chú ý đến sự hiện diện của cơ quan an ninh ở đó, nhưng khi bạn đã quen thuộc với nó rồi bạn sẽ không bao giờ mong đợi điều đó xảy ra. Mặc dù vậy, bây giờ nó đã xảy ra rồi. Bên trong tòa nhà tráng lệ đó là những con người đang rúng động vì những gì vừa diễn ra, người thì biết nạn nhân một cách rõ ràng, người thì đột nhiên thấy các nền của mình bị đá ngay dưới chân mình. Bên ngoài tòa nhà, người ta đang đi qua đi lại hoặc đang đi ngang qua cầu Westminster, ai biết mình lại chính là nạn nhân.

Người ta bị chết và bị thương nghiêm trọng. Thật đáng sợ khi nghĩ đến nỗi đau khổ kinh hoàng vì cuộc sống bị đảo lộn ngay giây phút mà kẻ điên dại gian ác đã mang đến cho cả gia đình họ.

Vì vậy, khi nghĩ đến bức tranh lớn đó, chúng ta cũng hãy nghĩ về những điều nhỏ bé, và cầu nguyện cho Westminster: hãy cầu nguyện cho những người đã bị thương, bị chết, những người đang run rẩy và cả những người sẽ trốn thoát trở về nhà trong nỗi kinh hoàng. Họ không chỉ là các chính trị gia, các nhà điều hành, hay những người đứng ngoài xem, họ là con người. Nguyện Chúa yên ủi và ban bình an cho họ.

Người viết: Mark Woods

Người dịch: Hadassah Phạm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92