Dưỡng Linh Việt Nam

Cầu nguyện cho nhau

Oneway.vn – Cầu nguyện luôn là điều cần thiết của mỗi Cơ đốc nhân. Và việc cầu thay cho nhau cũng vậy. Đó là điều mà mỗi Cơ đốc nhân cần làm đối với anh em mình.

Ảnh minh họa. Nguồn: HT Hà Nội

Một con tàu đang lênh đênh trên biển, gặp bão to và bị đắm. Chỉ hai trong số thủy thủ trên tàu đủ sức bơi đến một hòn đảo gần đó. Họ sống sót, nhưng không biết làm gì để sinh tồn và quyết định… cầu nguyện.

 

Họ muốn xem lời cầu nguyện của ai sớm được Đức Chúa Trời nhậm hơn, nên chia mỗi người một nửa hòn đảo. Đầu tiên, họ cầu nguyện để có thức ăn. Sáng hôm sau, người đàn ông đầu tiên tìm thấy một cái cây đầy trái ngọt trên phần đảo của mình, và anh ta không lo đói nữa. Người đàn ông kia ở bên phần đất cằn cỗi, rất khó khăn để tìm đủ thức ăn.

 

Sau 1 tuần, người đàn ông đầu tiên cảm thấy cô đơn. Anh quyết định cầu xin Chúa mang đến cho anh một người vợ. Hôm sau, một con thuyền khác bị đắm và duy nhất một phụ nữ sống sót bơi được vào bờ, ngay trên phần đảo của anh.

 

Trong khi ở bên kia hòn đảo vẫn không có chuyện gì xảy ra, thì người đàn ông được vợ lại tiếp tục cầu xin Chúa ban cho chỗ trú, thực phẩm, thậm chí quần áo… Và phép màu xảy ra, anh ta lại có mọi thứ mình muốn. Tuy nhiên, người đàn ông thứ hai vẫn không có gì cả.

 

Cuối cùng, người đàn ông đầu tiên cầu nguyện có một con tàu để anh ta và vợ có thể rời hòn đảo về đất liền. Vào buổi sáng, anh ta phát hiện một con tàu đang cập bến hòn đảo. Anh ta cùng vợ lên tàu, quyết định không gọi người đàn ông thứ hai cùng đi.

 

Khi con tàu chuẩn bị rời đi, người đàn ông đầu tiên nghe thấy giọng nói từ thiên đàng vọng xuống: “Tại sao con không gọi người bạn đồng hành của mình đi cùng?”.

 

Người đàn ông trả lời: “Con đã cầu nguyện chăm chỉ, và xứng đáng được hưởng những phước lành của con. Những lời cầu nguyện của anh ta không được Chúa trả lời, thì anh ta không xứng đáng được hưởng bất cứ điều gì”.

 

“Con lầm rồi” – giọng nói quở trách vang lên – “Bạn của con luôn có một lời cầu nguyện mà ta luôn trả lời. Nếu không thì con không bao giờ nhận được những phước lành ấy”.

 

“Vậy anh ta cầu nguyện điều gì?” – “Người bạn tốt bụng của con luôn cầu nguyện rằng ‘mọi lời cầu nguyện của con sẽ thành sự thật’”.

 

Bạn biết không, để những lời cầu nguyện của bạn được nhậm, rất có thể nhờ ở đâu đó, vào một lúc nào đó, cũng có một người đang cầu nguyện cho bạn.

 

Hãy nhớ đến nhau và cầu nguyện cho nhau, như sứ đồ Paul/Phao-lô khi xưa đã từng: ‘Mỗi khi tôi nhớ đến anh em, thì cảm tạ Đức Chúa Trời tôi, và mỗi khi cầu nguyện, tôi hằng cầu cho hết thảy anh em cách hớn hở, vì cớ từ buổi ban đầu cho đến bây giờ, anh em đã được thông công trong sự tấn tới của đạo Tin lành; tôi tin chắc rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong anh em, sẽ làm trọn hết cho đến ngày của Đức Chúa Jêsus Christ’ (Philippians/Phi-lip 1:3-6).

 

Hồng Tuấn sưu tầm

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92