Quốc Tế

Cầu nguyện cho Mục sư người Mỹ Andrew Brunson đang trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ

Oneway.vn – Mục sư người Mỹ Andrew Brunson vẫn đang trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ – nơi ông bị giam gần một năm qua.

Ông Jordan Sekulow, giám đốc điều hành Trung tâm Luật pháp & Tư pháp Hoa Kỳ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​sẽ gặp mặt Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ – ông Recep Tayyip Erdoğan – tại Liên Hiệp Quốc; nhưng hiện vẫn chưa có thông tin gì về Mục sư Brunson.

“Ông ấy đang gặp mối nguy bất thường” – Sekulow viết email. “Ông bị cô lập và đơn độc ở Thổ Nhĩ Kỳ, không có pháp lý” – Sekulow nói. “Mục sư Andrew đã chịu đựng áp bức, khủng bố, đau khổ chỉ vì tình yêu dành cho Đấng Christ”.

Theo tờ Wall Street Journal, Mục sư Brunson, 48 tuổi, phải đối mặt với cáo buộc là “gián điệp, thu thập thông tin bí mật chính trị và quân sự, cố gắng hủy bỏ trật tự hiến pháp và lật đổ Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ”, là “thành viên của tổ chức khủng bố có vũ trang”.

Mục sư Brunson cho biết ông sống ở Thổ Nhĩ Kỳ suốt 23 năm qua “… chỉ với một mục đích duy nhất là nói về Chúa Jesus” – tổ chức ACLJ cho biết. Ông cho rằng mình “làm điều này một cách công khai, trước chính phủ” – ACLJ báo cáo. “Mục sư phải đối mặt với các cáo buộc mới, trầm trọng và rõ ràng hơn, thậm chí sẽ bị trừng phạt nặng nếu bị kết tội” – Sekulow nói. “Chúng tôi đang đấu tranh cho tự do của Mục sư Andrew ngay lập tức”.

Gần 350.000 người đã ký bản kiến ​​nghị của ACLJ: “Tự do cho Mục sư Andrew Brunson”. Và điều thú vị là, theo một nghị định khẩn cấp mới ở Thổ Nhĩ Kỳ, tổng thống Erdogan được quyền trao trả tù nhân về nước.

“Xin hãy cầu nguyện cho Tổng thống Erdogan sẽ sử dụng thẩm quyền ông có theo nghị định mới (694): trả tù nhân về nước, vì Mục sư Andrew!” – theo thông tin đăng trên Facebook của vợ ông – bà Norine Brunson.

Được biết, vợ chồng Mục sư Andrew Brunson đã ở Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1993. Họ có 3 con đang sinh sống, học tập và phục vụ tại Hội thánh Trưởng lão ở thành phố biển Izmir.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92