Quốc Tế

Cầu nguyện cho Bắc Hàn

Oneway.vn – Vừa qua, Cơ đốc nhân trên khắp thế giới đã dành Ngày Quốc tế kiêng ăn cầu nguyện (Internetional Day of Prayer and Fasting) hướng về Bắc Hàn, về tình hình chính sự không rõ ràng giữa hai miền Nam-Bắc…

 

Ngày cầu nguyện diễn ra cuối tháng 4 vừa qua, cũng là ngày đầu tiên của Tuần Tự do Bắc Hàn (North Korea Freedom Week) – mục đích nâng cao nhận thức về các hành vi lạm dụng nhân quyền tại quốc gia bế quan này.

“Chế độ này là hiện thân của cái ác” – bà Suzanne Scholte – chủ tịch Liên minh Tự do Bắc Hàn (North Korea Freedom Coalition) nói với CBN News. “Kim Jong Un đã tự nâng mình lên một… vị thần. Ông ta nắm giáo lý Cơ đốc và biến tướng rồi buộc mọi người phải tôn thờ ông ta như một vị thần”.

 

(Nguồn: DCNF)

 

Nhân dân Bắc Hàn bị buộc phải sùng bái lãnh tụ trên hệ thống niềm tin “Juche” mà gia đình họ Kim là “thần minh”. Bà Scholte tin rằng cách duy nhất để giải phóng Bắc Hàn là đưa Tin Lành vào đất nước này.

“Quyết định này đến từ một cuộc họp kín mang tầm quốc tế về tự do tôn giáo vào tháng giêng vừa qua, nơi các chuyên gia nhận định Juche – một thứ tôn giáo do chính phủ độc tài Bắc Hàn nghĩ ra – chúng ta cần chống lại quyền lực ma quỷ ở Bắc Hàn bằng việc kiêng ăn cầu nguyện” – bà Scholte nói.

Chủ đề của Tuần Tự do Bắc Hàn năm nay là “Lẽ thật sẽ giải phóng chúng ta”. Ban tổ chức đã quyết định chọn chủ đề này sau khi những người trốn thoát khỏi Bắc Hàn nói rằng chỉ có Lẽ Thật Phúc Âm mới có thể thay đổi đất nước này.

“Họ luôn nói với chúng tôi rằng nếu muốn thay đổi Bắc Hàn, Lẽ Thật cần được rao ra” – bà Scholte nói. “Khi họ biết ông ta không phải Đức Chúa Trời và biết về Đức Chúa Trời thật sự, mọi thứ sẽ khác”.

 

(Nguồn: christianheadlines.com)

 

Ngày cầu nguyện được tổ chức vào thời điểm các nhà lãnh đạo của 2 quốc gia lên kế hoạch gặp Kim Jong Un để bàn về tương lai của Bắc Hàn. Các nhà lãnh đạo Bắc và Nam Hàn đang tổ chức các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến tranh và tuyên bố hòa bình giữa 2 quốc gia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang lên kế hoạch gặp Kim Jong Un với hy vọng chấm dứt chương trình hạt nhân. Trong khi nhiều người xem các cuộc họp này là một bước tiến tích cực, thì bà Scholte nghi ngờ: “Khi nói đến Kim Jong Un, tôi tin rằng chúng ta phải quan sát các động thái, tôi rất nghi ngờ và cần thận trọng” – bà cảnh báo.

“Ít nhất chúng ta nên yêu cầu ông ta thả các tù nhân – những người Mỹ đang bị giam giữ – hầu hết là Cơ đốc nhân” – bà Scholte thêm. “Chúng ta nên yêu cầu ông ta ngừng tra tấn họ. Tôi cần một tín hiệu để tin rằng có sự thay đổi trong trái tim của Kim Jong Un. Nhưng tôi vẫn chưa thấy điều đó”.

Trong khi không ai có thể dự đoán đáp ứng của các nhà lãnh đạo Bắc Hàn trước áp lực quốc tế, bà Scholte chắc chắn: “Với Đức Chúa Trời, mọi sự đều có thể”.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92