Quốc Tế

Câu Kinh Thánh thôi thúc tôi đương đầu với ISIS, cứu người

Oneway.vn – Được thôi thúc bởi lời Chúa, một đặc nhiệm Mỹ đã chạy qua hơn 100 cái sân dưới làn đạn của ISIS để giải cứu nhiều thường dân vô tội…

Như tin đã đưa 2 tuần trước, đặc nhiệm Dave Eubank – người nổi tiếng với đoạn clip và những bức ảnh bất chấp nguy hiểm, xông lên giải cứu rất nhiều người, và mọi vinh hiển ông đều dâng lên Chúa.

Được biết trước đó, ngày 1/6/2017 vừa qua, Eubank – một cựu đặc nhiệm quân đội Mỹ, người điều hành tổ chức nhân quyền Cơ đốc “Free Burma Rangers” nhận được cú điện thoại từ một đơn vị Iraq đang chiến đấu với ISIS tại mặt trận phía tây Mosul, Iraq.

“Tôi tin đó chính là quyền năng của Đức Chúa Trời đã giúp chúng tôi cứu được bé gái nằm cạnh xác mẹ và nhiều người khác. Giữa làn khói của quân đội Mỹ bắn ra che chắn tầm nhìn của những tay súng ISIS, và xe tăng của phía Iraq hỗ trợ cùng rất nhiều lời cầu nguyện bên ngoài đã làm nên cuộc giải cứu kỳ diệu” – Eubank kể với CBN News.

“Tôi chỉ cầu nguyện: Chúa ơi xin giúp chúng con! Và suy nghĩ nếu tôi chết, vợ con tôi sẽ hiểu đó là vì tôi đã cố gắng cứu mạng một bé gái. Tôi chạy lại gần và kéo bé  ra khỏi vòng tay của người mẹ đã chết” – Eubank nhớ lại. “Sức mạnh và lòng quả cảm đến từ lời Chúa” – Eubank thêm. Đó là câu Kinh Thánh “John/Giăng 15:13 “Chẳng có sự yêu thương nào lớn hơn là vì bạn hữu mà phó sự sống mình”.

Thật vậy, Kinh Thánh dạy rằng tình yêu mạnh như sự chết, và điều quan trọng hơn hết trong cõi đời nầy chính là tình yêu (Song of Salomon/Nhã-ca 8:6; I Corinthians/I Cô-rinh-tô 13:13). Eubank nói rằng Chúa đã phán với anh qua Kinh Thánh khi anh đang giải cứu đứa bé ấy khỏi ISIS.

“Tôi nghĩ mình sẽ bị giết thôi, và câu Kinh Thánh đó chợt đến với tôi. Tôi nghĩ tiếp: Ồ, mình cần phải vâng mạng lệnh đến từ Chúa. Tôi cũng sợ chứ, nhưng Chúa đã ban cho tôi sức mạnh. Và rồi gần như mỗi ngày câu Kinh Thánh đó vẫn cứ tiếp tục ở trong tôi” – ông nói – và đưa ra lời khuyên để bất kỳ ai cũng có thể vượt qua nỗi sợ hãi. “Bất cứ khi nào bạn sợ hãi – thực sự ai cũng từng trải nỗi sợ hãi – hãy hỏi Chúa: Con có nên làm điều này không? Nếu câu trả lời là Có – đến từ Chúa chứ không phải cảm xúc riêng – kế đến chúng ta cầu xin tình yêu thương, vì tình yêu sẽ đẩy lui nỗi sợ hãi.

Và, thật kỳ diệu, cô bé ấy đã được Chúa giấu dưới tấm áo của người mẹ đã chết, cùng hàng tá nạn nhân của ISIS quanh đó. “Khi chúng tôi tiếp cận một mớ hỗn độn xác người, có 3 người vẫn sống sót, trong khi đạn của ISIS vẫn tiếp tục bắn dữ dội…” – Eubank tường thuật trên Instagram.

Thủy Tiên dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92