Dưỡng Linh

Câu hỏi quyết định tương lai

Oneway.vn – Hôm nay bạn được “lên thớt”. Tôi muốn hỏi một câu mà bạn PHẢI trả lời, đó là vấn đề sống – chết. Nhưng trước khi hỏi, tôi sẽ cho bạn một số thông tin nền tảng.

Sau khi Đấng Cứu Thế Jesus bị môn đồ Ngài – Judas/Giu-đa – phản bội, Chúa bị lính La Mã giải đến Pilate/Phi-lát xét xử (Matthew/Ma-thi-ơ 27). Pilate cho rằng số phận Chúa Jesus trong tay ông. Nhưng Pilate không biết thứ ông thật sự nắm giữ là số phận chính ông. Khi Pilate ngồi trên ngai phán xét, ông hỏi một câu đáng ngẫm. Pilate có hiểu tầm quan trọng của câu hỏi, có biết quyết định của ông sẽ ảnh hưởng vĩnh viễn đến linh hồn ông không?

Pilate hỏi: “Vậy thì ta sẽ xử thế nào với Jesus, người mệnh danh là Chúa Cứu Thế?” (Matthew/Ma-thi-ơ 27:22-NVB). Những kẻ muốn đóng đinh Chúa Jesus lập tức trả lời và mọi chuyện đúng ý họ.

Còn bạn, bạn sẽ làm gì với Chúa Jesus, Đấng được mệnh danh là Chúa Cứu Thế? Một là bạn tin nhận Chúa là Thượng Đế và Chúa Cứu Thế của bạn. Hai là bạn từ chối Ngài. Không có chuyện “Tôi sẽ suy nghĩ sau”.

 

 

Bạn hiểu việc từ chối Chúa nghĩa là gì không? Kinh Thánh không nói Pilate trở thành người theo Chúa Jesus hay không, nhưng nếu ông từ chối Đấng Christ, thì sau khi qua đời ông cũng phải tin Ngài. Nhưng lúc đó đã quá trễ. Lựa chọn sai trật trong đời này, hậu quả cho đời sau không hề dễ chịu: Hỏa ngục đời đời – đau đớn mãi mãi – hoàn toàn bị từ chối – vô cùng cô đơn.

Vậy điều gì xảy ra nếu bạn chọn tin nhận Đấng Christ? Có phải vậy là xong? Đương nhiên không phải. Một khi đã tin Đấng Christ là Chúa Cứu Thế và nhận Ngài làm Chủ cuộc đời, chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này mỗi ngày: “Vậy thì ta sẽ xử thế nào với Jesus, người mệnh danh là Chúa Cứu Thế?” (Matthew/Ma-thi-ơ 27:22-NVB).

 

 

Tôi có cho Chúa vào chiếc hộp “Chúa nhật” và chỉ đem Ngài ra mỗi khi đến Nhà thờ không? Tôi chỉ tương giao với Chúa ở Nhà thờ và gọi Ngài khi gặp rắc rối chăng? Tôi có cho bạn bè biết tôi là môn đồ Đấng Christ không? Nếu thế, tôi sẽ trở nên khác biệt, không giống bất cứ ai. Nếu ai giễu cợt tôi thì sao?

Mỗi ngày Cơ đốc nhân cần quyết định họ sẽ trả lời câu hỏi ấy thế nào:  “Vậy thì ta sẽ xử thế nào với Jesus, Đấng mệnh danh là Chúa Cứu Thế?”

Tôi có dành thời gian học Kinh Thánh, hay để bám bụi? Tôi có cầu nguyện với Chúa và hiểu biết Ngài, hay tôi mở TV, radio lên để phá vỡ sự tĩnh lặng? Tôi có từ chối chương trình, phim ảnh không phù hợp, hay vẫn xem và nghĩ rằng: “Bạo lực, tục tĩu, khiêu dâm không ảnh hưởng đến mình”?

Chúa Jesus phán: “Bởi đó, ai xưng ta ra trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha ta ở trên trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 10:32).

Một lần nữa, bạn nhất định phải trả lời: “Bạn sẽ xử thế nào với Jesus, Đấng mệnh danh là Chúa Cứu Thế?”

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92