Quốc Tế

Câu chuyện về Hillsong: Sứ điệp về sự Hy Vọng được dựng thành phim

Oneway.vn – Ban nhạc Hillsong, họ tự gọi mình là tập hợp những nghệ sỹ khố rách áo ôm. Nhưng câu chuyện về họ kể cho chúng ta thì hoàn toàn khác. Những bài hát của Hillsong United đã được dịch ra 60 ngôn ngữ khác nhau và bán được hơn 17 triệu Albums.

 

Chúng tôi nghe và yêu thích. Chúng tôi đã nghe những ban nhạc mà mình thích và ao ước tạo ra được một dòng nhạc kết nối với văn hóa. Chúng tôi chưa bao giờ mường tượng về mọi việc sẽ phát triển như thế nào. Chúng tôi chưa bao giờ lên kế hoạch để tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới hay chơi nhạc toàn thời gian mà chỉ là bước đi từng bước một trên con đường với Chúa và tin cậy Ngài.” Dylan Thomas, nghệ sĩ guitar của Hillsong United chia sẻ.

Dù không lên kịch bản cho câu chuyện của chính mình, tuy nhiên sự phát triển đến đỉnh cao của ban nhạc đã được kể lại thông qua bộ phim Hillsong: Let Hope Rise (Hillsong: Hãy để hy vọng dẫn dắt)

hillsong-1
Bộ phim “Hillsong: Let Hope Rise” sẽ được công chiếu vào 16.09.2016

Joel Houston, mục sư ở Hội Thánh và cũng là thành viên trong Hillsong United nói, “Câu chuyện được kể không phải về Hội Thánh, hay về âm nhạc của chúng tôi…Mà đây chính là câu chuyện về Ngài. Chúa – Ngài là ai và Ngài đã yêu thương và sử dụng những con người bình thường như thế nào? Ngài yêu tất cả chúng ta và Ngài có kế hoạch cho chúng ta. Và tất cả chúng ta ở trên đất này được mời dự phần vào trong câu chuyện của Ngài.”

Sự thành công của Hillsong đã thu hút sự chú ý của đạo diễn phim Michael John Warren, người sản xuất bộ phim về người khổng lồ nhạc Ráp Jay Z’s và Nicki Minaij’s (Jay Z’s Fade to Black và Nicki Minaj’s My Time Now.).  Tuy nhiên, Warren không phải là một Cơ đốc nhân.

 “Tôi là người yêu âm nhạc”, Warren nói, “Tôi yêu âm nhạc hơn là yêu phim”.

Khi được hỏi về lý do để ông quyết định làm phim về Hillsong sau bộ phim về Jay Z và Nikki. Ông cho biết: “Câu chuyện về Hillsong với tôi là một câu chuyện độc đáo nhất và đầy thách thức. Với phim âm nhạc, mọi người thường muốn biết điều gì là thách thức cho các nghệ sĩ nhạc Pop. Thường thì họ luôn phải nỗ lực để giữ được độ “hot” và chứng minh rằng họ là rapper giỏi nhất. Và có rất nhiều bi kịch xảy ra. Chắc chắn với những nghệ sĩ như Nikki, chỉ có bi kịch.” Warren cho biết.

“Câu chuyện Hillsong rất đặc biệt, bởi vì sứ mệnh của họ là kết nối con người với thiên đàng. Và là một người kể chuyện, tôi thấy đó là câu chuyện là độc đáo nhất”.

hillsong-church-fact-sheet
Hội Thánh Hillsong Church

Hàng tuần, ước tính có đến hơn 50 triệu người đến nhà thờ hát nhạc Hillsong, tuy nhiên, sự quan tâm của Hollywood vẫn khiến các thành viên sửng sốt. Họ rất hứng chia sẻ sứ điệp về hy vọng. 

“Tôi cho rằng điều chúng tôi yêu thích cũng như quan tâm là thông điệp mà chúng tôi chia sẻ.” Jad Gillies, nghệ sĩ guitar hào hứng nói, “Điều mà chúng tôi muốn khích lệ mọi người thông qua bộ phim chính là Sứ điệp của Hy vọng. Hillsong: Let Hope Rise là một bộ phim chứa đựng thông điệp đó.”

Và câu chuyện về ca sĩ Taya Smith đã trở thành thành viên ban nhạc như thế nào đã chứng minh thông điệp đó. Trong tay chỉ có 200 đô, Taya Smith đã đến Sydney và thưa với Chúa rằng “Chúa ơi, xin Ngài sử dụng con”.

 “Đúng vậy”, Taya khẳng định, “Đó là một bước đi của niềm tin. Tôi rời khỏi gia đình và cảm thấy rằng đây đúng là thời điểm… Khi đó tôi chỉ có 200 đô trong tài khoản. Tôi tin cậy vào Chúa, dường như đó là bước đi tuyệt vời nhất mà tôi đã thực hiện. Và đây là thời điểm của Chúa.”

tumblr_nlue227vpj1tfq985o1_500
Ca sĩ Taya Smith

Câu chuyện thành công của ban nhạc đã gây tiếng vang cho Hội Thánh Hillsong bằng nhiều cách.

Mục sư ở Hội Thánh Hillsong Brian Houston kể lại, “Chúng tôi bắt đầu ở một Hội Thánh thuộc ngoại ô Sydney và lo lắng về việc mọi người sẽ quay trở lại vào tuần sau như thế nào. Tôi luôn là một người có khải tượng, nhưng toàn bộ câu chuyện này là một ân điển.” Bộ phim là một câu chuyện sự thương xót, ân điển dẫn đến thiên đàng.

Vợ của mục sư Brian, đồng thời là mục sư tại Hội Thánh Hillsong nói. “Tôi thấy rằng, khi mọi người có thể bước vào đây, nơi mà có sự hiện diện của Chúa, mắt của họ hướng lên cao để nhìn thấy những điều lớn hơn thế giới này mà họ có thể nhận biết.”

Khi được hỏi về việc có sự thay đổi nào đối với ông khi thực hiện bộ phim này, Đạo diễn Michael John Warren trả lời: “Tất nhiên rồi. Ở gần những người như thế thật ý nghĩa và giúp tôi trở thành người tốt hơn. Tất cả những người bạn không phải là Cơ đốc nhân hỏi tôi rằng “Bạn được cứu chưa?”, và tôi nghĩ rằng mình chưa được cứu, nhưng tôi đã trở thành một người tốt hơn. Tôi cảm nhận được trách nhiệm của mình trong việc làm gương cho mọi người về cách cư xử với người khác và làm như thế nào để yêu thương nhiều hơn nữa.” 

Người dịch: Naomi Trang
Nguồn: cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92